-
- Tổng tiền thanh toán:
Gợi ý cho bạn cách kho sườn non thơm bùi, béo ngậy và chuẩn vị
Sườn kho có vị bùi bùi, béo ngậy của sườn hòa quyện với các nguyên liệu kho kèm như nước dừa, gừng sả ớt,....Mang đến cho gia đình bạn món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn thay đổi khẩu vị vào những ngày thời tiết se lạnh. Nếu bạn phân vân không biết nấu như nào thì hãy tham khảo cách kho sườn đơn giản, dễ làm sau đây.
Cùng tìm hiểu cách kho sườn thơm ngon, hấp dẫn
Bí quyết chọn sườn non tươi ngon, hấp dẫn hơn khi kho
Món sườn kho muốn ngon, đậm đà gia vị quan trọng nhất chính là khâu chọn nguồn nguyên liệu tươi sạch. Áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn mua được sườn ngon, chất lượng nhất:
Khi mua sườn non, bạn chú ý tới các yếu tố chính như: Màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn. Thông thường, những miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng phớt, mùi tự nhiên và không bị tanh hôi. Khi ấn tay vào miếng sườn, bạn cảm nhận được độ đàn hồi, thịt không bị nhũn hay chảy dịch nhớt.
Bên cạnh đó, sườn non bạn nên ưu tiên mua miếng sườn nhỏ, dẹt và ít xương, thịt nhiều. Đảm bảo khi kho, thịt săn lại, vị sườn giòn ngọt đậm đà rất là ngon miệng.
Bạn tuyệt đối không nên mua sườn có các dấu hiệu lạ, màu thâm đỏ hay quá tanh. Ngoài ra cũng hạn chế mua sườn quá nhỏ, ít thịt bởi thường là sườn lấy từ lợn bị bệnh, còi cọc.
Tham khảo: Hướng dẫn cách làm sườn chiên mắm tỏi thơm ngon
Gợi ý một vài cách kho sườn thơm ngon, đậm đà hương vị
Sau khi chọn mua được nguồn nguyên liệu tươi ngon, bạn bắt tay vào chế biến miếng sườn theo các công thức sau đây:
Kho sườn đúng cách, thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn
Sườn kho kiểu chua cay đậm đà
Nếu bạn thích ăn sườn kho đậm đà, vị cay nồng hấp dẫn thì hãy chọn các nguyên liệu kho kèm như: Sả, ớt, gừng, riềng, sa tế,...Các nguyên liệu tạo mùi giúp miếng sườn chín mềm, ngấm vị cay vừa miệng, ăn rất là hao cơm.
Bên cạnh đó, bên nên chiên sơ qua sườn trước khi kho cay để sườn thịt đều, bên trong mềm ngọt còn bên ngoài giòn rụm, ăn với món gì cũng thấy ngon miệng.
Sườn kho kiểu ngọt
Muốn tạo vị ngọt thanh đậm đà cho sườn kho, thay vì lạm dụng quá nhiều hạt nêm và đường thì bạn hãy kho với nước dừa xiêm. Cách này giúp thịt sườn chín mềm, có vị ngọt đậm, không quá gắt lưỡi.
Lưu ý, bạn nên kho sườn trên lửa vừa để thịt chín mềm. Sau khi cho nước dừa, kho đủ 1 tiếng cho tới khi nước cạn dần và sánh lại thì tắt bếp. Tránh kho lửa lớn khiến nước dừa vơi nhanh mà sườn chưa kịp ngấm vị nên sẽ bị nhạt.
Sườn kho với nước dừa có vị ngọt thanh đậm đà
Mẹo hay giúp bạn kho sườn hấp dẫn hơn
Để món sườn xào ngon, nhất là khi kho cạn nước thì bạn nên chọn những miếng sườn có thịt dày kèm sụn non và chứa ít mỡ. Khi kho chín, sườn dậy mùi thơm hấp dẫn, ăn không bị dai, phù hợp với khẩu vị của người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Với những miếng sườn có nạc nhiều, dày hay sườn cốt lết ít mỡ thì bạn nên chiên trước khi kho, rim mặn ngọt. Cách này giúp sườn chín mềm, ngấm gia vị đậm đà, ăn sẽ ngon hơn.
Ngoài ra, sườn trước khi kho nên chần qua nước sôi để khử hết mùi tanh. Đảm bảo thịt chín mềm, giữ được độ ngọt và không mất quá nhiều thời gian kho nếu bạn không có thời gian nấu nướng tại nhà.
Trên đây là một vài cách kho sườn không chỉ đơn giản mà còn thơm ngon, hấp dẫn mà bạn nhất định nên áp dụng qua. Để có thêm nhiều món ngon đãi các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức hàng tuần.
Tags: