Hướng dẫn cách làm tắc muối thơm ngon vàng bóng không lo bị đắng

Tắc hay còn gọi là Quất không chỉ riêng làm gia vị cho bữa ăn hàng ngày mà tắc còn rất nhiều công dụng khác rất tuyệt vời, nó còn là 1 vị thuốc dân gian dùng để chữa trị ho. Tắc ngâm được càng lâu thì công dụng sẽ tốt hơn, nhưng mọi người ngại làm vì sợ làm tắc hay bị đắng, không để được lâu và hay bị mốc.

Mọi người thường hay nói là do mình không biết làm, nhưng không phải đâu các bạn ạ, làm gì cũng phải có công thức chuẩn thì vụng đến đâu cũng biết làm hết. Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà  sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tắc muối đường chuẩn nhất không bị đắng và để bao lâu cũng không hỏng nhé. 

Xem thêm: Cách làm tắc xí muội chua ngọt giải nhiệt cho ngày hè

Nguyên liệu làm tắc muối đường ( quất muối đường)

  • Tắc ( hạnh/ quất/ quật): 1kg quả vàng đều, vỏ mỏng
  • Muối ăn: 150g
  • Muối hạt to: 50g ( muối dùng để ngâm)
  • Đường: 450g
  • Hũ có nắp đậy

Nguyên liệu làm tắc muối đường ( quất muối đường)Nguyên liệu làm tắc muối đường ( quất muối đường)

 

Cách làm tắc muối đường ( quất muối đường)

Tắc chọn quả vàng đều, vỏ mỏng căng mịn. Đem rửa với nước pha 50g muối hạt, sau đó để ráo.

Lưu ý: Để quả tắc căng mọng không bị héo khi ngâm bạn có thể dùng tăm châm vào quả tắc tầm 10 lỗ xung quanh quả tắc.

Dùng tăm châm lỗ xung quanh trái tắcDùng tăm châm lỗ xung quanh trái tắc

Pha 450g đường vào 150g muối đảo đều. Khi tắc đã khô ráo nước ta tiến hành ngâm tắc.

Chuẩn bị ngâm tắc muốiChuẩn bị ngâm tắc muối

Xếp 1 lượt tắc vào trong hũ sau đó dải qua 1 lớp muối đường, lại dải 1 lượt quả xong lại dải 1 lớp muối đường qua cứ lần lượt xen kẽ như vậy cho đến khi đầy hũ thì nắp lại.

Xếp lần lượt tắc vào hũ, rải 1 lớp muối đường, 1 lớp tắc Xếp lần lượt tắc vào hũ, rải 1 lớp muối đường, 1 lớp tắc.

Mang hũ tắc đi phơi nắng 1 tuần để cho đường tan dần hết ra. 

Thành phẩm tắc muối đường

Sau khi phơi nắng được 1 tuần chúng ta sẽ có 1 hũ tắc muối đường rất là đẹp, đường tan ra, quả tắc vẫn căng bóng tròn vo và không bị héo.

Đem hũ tắc phơi nắng cho đường nhanh tanĐem hũ tắc phơi nắng cho đường nhanh tan

Tắc ngâm muối đường nguyên quả để được rất lâu, sau khi phơi nắng được 1 tuần bạn để vào chỗ râm mát khoảng 1 tuần nữa cho đường tan bớt thêm sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng quanh năm.

Tắc muối đường sau 1 tuần phơi nắngTắc muối đường sau 1 tuần phơi nắng

Cách làm tắc muối đường Cách làm tắc muối đường 

Có thể sử dụng khi bị ho, hoặc là lấy nước pha nước uống lạnh cũng rất là ngon. Vừa rồi Tinh Hoa Quê Nhà vừa hướng dẫn các bạn cách làm tắc ngâm muối đường không bị đắng và để bao lâu cũng không bị hỏng, chúc các bạn thành công nhé.

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo từ youtube Ngọc Dương & Family

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: