-
- Tổng tiền thanh toán:
Bật mí cách làm tép khô rang đậm đà, thay đổi khẩu vị
Tép khô rang thơm lừng, được nêm nếm đậm đà, chắc chắn là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Thay vì mua tép rang sẵn, vừa không đảm bảo an toàn vừa lo trộn tạp chất thì bạn hãy thực hiện ngay cách làm tép khô đơn giản sau đây. Để có ngay món ngon cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức mỗi ngày.
Cùng thực hiện cách làm tép khô rang thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu làm món tép khô rang chua ngọt
Để chế biến món tép khô rang hấp dẫn, bạn chỉ cần mua các nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm kiếm như:
- 100g chén tép khô loại ngon
- 1 quả chanh
- 5 củ hành tím cắt nhỏ
- 2 muỗng tương ớt
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 3 nhánh hành lá
- 3 muỗng đường
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng hạt nêm
Nguyên liệu làm món tép khô rang tại nhà
Thực hiện cách làm tép khô thơm ngon, ăn là mê
Món tép khô rang có cách làm vô cùng đơn giản, nếu mới nấu lần đều thì bạn thực hiện theo từng bước sau:
Bước 1: Sơ chế và lọc vụn tép
Tép khô mua về bạn cho vào rây lọc rửa qua nước cho sạch tạp chất. Sau đó, rửa qua nước lạnh, để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, bạn cho tép đã sơ chế sạch vào rang sơ qua, không cần phải rang chín quá. Đổ tép ra rây lọc bỏ vụn rồi để sang tô riêng.
Sơ chế tép khô
Bước 2: Phi thơm hành rang tép
Tiếp theo, bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho hành tím cắt lát vào phi cho tới khi hành hơi vàng, dậy mùi thơm. Cho tép khô đã lọc bỏ vụn vào đảo cùng hành tím, rang trên lửa nhỏ.
Phi hành tím rang tép
Bước 3: Thực hiện món tép khô rang
Tiếp đến, bạn nêm nếm tương ớt, hạt nêm và chút nước mắm để tép có vị đậm đà. Tương ớt giúp tép có màu hồng nhạt hấp dẫn hơn. Bạn rang cho tới khi tép săn lại thì thêm hành lá cắt khúc vào, đảo nhanh 1 phút rồi tắt bếp.
Tép khô rang thơm lừng, hấp dẫn
Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn
Múc hỗn hợp tép khô rang ra đĩa, vắt nước cốt chanh lên trên rồi trộn đều. Thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng, xôi mặn, xôi ngọt hoặc ăn kèm các món chiên xào đều ngon.
Bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn khi có món tép khô rang
Thành phẩm đạt chuẩn cần đáp ứng các tiêu chí như: Tép khô chín mềm, được nêm nếm gia vị đậm đà. Món ăn có mùi thơm nồng hấp dẫn, cần thưởng thức ngay khi vừa chế biến xong.
Mẹo chọn mua và bảo quản tép khô
Tép khô pha trộn tạp chất thường có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn nên thu hút nhiều người mua. Mua nhầm hàng kém chất lượng vừa không ngon vừa ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu dài.
Do đó, bạn cần lưu ý:
Trước khi có nhu cầu mua tép khô về chế biến món ăn, bạn nên tham khảo các sản phẩm bán tại cửa hàng thực thẩm, siêu thị uy tín. Ưu tiên các loại tép khô có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định an toàn để an tâm dùng lâu dài.
Loại tép khô thường sử dụng được từ 2 – 3 tháng tùy vào mỗi thương hiệu. Để dùng được lâu hơn, bạn nên bảo quản tép ở nơi khô thoáng, sạch sẽ. Hoặc cất trong hũ đậy kín nắp, trữ trong ngăn mát tủ lạnh để lấy ra dùng dần.
Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn chế biến tép khô thành nhiều món ăn ngon. Chẳng hạn như: Dùng nấu canh, trộn bánh tráng, cuốn bánh tráng, chiên giòn, xào với các món rau củ,...
Hy vọng bài viết chia sẻ cách làm tép khô rang cung cấp cho các chị em nội trợ thêm mẹo chế biến món ngon hấp dẫn từ nguồn hải sản này.
Tham khảo món Thịt Chưng Mắm Tép Hạ Long thơm ngon, giàu dinh dưỡng tại Tinh Hoa Quê Nhà
*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Bếp Nhà Tôm
Tags:
Thịt Chưng Mắm Tép Hạ Long
195.000₫
Khối lượng:
GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH
Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy cách đóng gói: Hũ thủy tinh vuông nắp đen - 0.5kg (không tính hũ)
Xuất xứ: Hạ Long