Hướng dẫn cách làm thịt kho mắm ruốc thơm nức mũi

Thịt kho mắm ruốc được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thịt béo ngậy, thơm ngon, đậm đà. Để chế biến món ăn này, đòi hỏi người nấu phải có bí quyết và nêm nếm sao cho vừa miệng. Vậy bạn đã biết cách làm thịt kho mắm ruốc chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài sau đây.

Gợi ý cách làm thịt kho mắm ruốc cho người mới học nấu

Gợi ý cách làm thịt kho mắm ruốc cho người mới học nấu

Nguyên liệu món thịt kho mắm ruốc sả

Để tự chế biến món thịt kho mắm ruốc tại nhà, bạn cần tìm mua và chuẩn bị sẵn nguyên liệu gồm:

  • 400g thịt ba rọi
  • 1 chén mắm ruốc ngon
  • 2 nhánh sả
  • 3 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 nắm ớt cay
  • 10 củ hành tím
  • Gia vị thông dụng: đường, bột ngọt, tương ớt, hạt nêm
  • Các loại rau sống, dưa leo ăn kèm

Nguyên liệu chế biến món thịt kho mắm ruốc

Nguyên liệu chế biến món thịt kho mắm ruốc

Cùng thực hiện cách làm thịt kho mắm ruốc ngon, đậm đà

Thưởng thức vị ngon của món ăn này, đảm bảo bạn nghiện chỉ muốn ăn thường xuyên mà thôi. Món thịt kho mắm ruốc được chế biến theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt heo mua về, bạn rửa sạch nhớt, cạo bỏ lông tơ trên da nếu có. Để thịt ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ cỡ như ngón tay, không nên cắt to quá, bởi khi kho thịt sẽ bị cứng, ăn mất ngon.

Thịt heo cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay

Thịt heo cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu kho cùng

Hành tím, tỏi và sả bạn sơ chế sạch sẽ. Sau đó băm nhuyễn, để riêng ra tô. Lấy một phần tỏi ớt và sả trộn với thịt, phần còn lại để phi thơm.

Hành tím, tỏi và sả băm nhuyễn

Hành tím, tỏi và sả băm nhuyễn

Bước 3: Ướp thịt

Cho hành tím, sả và tỏi băm vào tô thịt heo trộn đều. Nêm nếm 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, trộn đều để thịt ngấm gia vị. Sau đó, ướp thịt khoảng 30 phút trước khi nấu.

Thịt heo ướp gia vị trước khi nấu

Thịt heo ướp gia vị trước khi nấu

Bước 4: Lọc mắm ruốc

Bạn cho nửa chén nước lọc vào tô, thêm 4 muỗng mắm ruốc vào khuấy đều. Lọc lấy nước cốt và phần bã mắm, bỏ riêng từng thứ.

Lọc mắm ruốc lấy nước cốt

Lọc mắm ruốc lấy nước cốt

Bước 5: Kho thịt heo với mắm ruốc

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn và phần sả băm vào phi cho tới khi dậy mùi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt heo đã ướp sẵn vào xào để thịt săn lại. Sau khi xào được 5 phút, bạn cho mắm ruốc đã lọc, trộn đều rối kho khoảng 15 phút.

Dùng đũa đảo đi đảo lại nhiều lần cho tới khi thịt heo săn lại, phần mắm ruốc sánh hơi sền sệt thì bạn thêm ớt cắt lát, hành lá cắt khúc tùy thích, rồi tắt bếp.

Kho thịt heo cùng với mắm ruốc đã lọc sẵn

Kho thịt heo cùng với mắm ruốc đã lọc sẵn

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món ăn

Phần thịt heo kho mắm ruốc sau khi hoàn thành phải đáp ứng các tiêu chí như: Thịt heo chín đều, săn lại và ráo nước. Sả và mắm ruốc hòa quyện với nhau, bám xung quanh miếng thịt.

Thịt kho mắm ruốc ngon có vị mặn đặc trưng của mắm và mùi thơm nồng của các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Thành phẩm hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay

Thành phẩm hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay

Thưởng thức món thịt heo kho mắm ruốc cùng cơm nóng, các loại rau sống và dưa leo cắt lát ăn kèm. Món ăn đậm đà hương vị vừa thơm ngon vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người ăn.

Bên cạnh đó, để bắt tay vào chế biến món ăn, quan trọng nhất là bạn nên chú ý khâu chọn thịt và mắm ruốc loại ngon.

Vậy bạn đã nắm được cách làm thịt kho mắm ruốc chuẩn vị rồi chứ. Trổ tài vào bếp với món ăn này, thay đổi khẩu vị cho gia đình thêm đa dạng, phong phú hơn.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Sống khoẻ

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: