Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng cực dễ

Bạn muốn làm món bò khô tại nhà nhưng phân vân không biết có nên sử dụng lò nướng hay không? Thay vì đau đầu với vấn đề này, bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay cách làm thịt bò khô không cần lò nướng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Đảm bảo bạn có món ngon hấp dẫn, không kém phần bổ dưỡng.

Trổ tài vào bếp tự làm thịt bò khô mà không cần phải dùng lò nướng

Trổ tài vào bếp tự làm thịt bò khô mà không cần phải dùng lò nướng

Chuẩn bị các nguyên liệu làm thịt bò khô không cần lò nướng

Thực hiện cách làm thịt bò khô không cần lò nướng cực dễ, để bắt tay vào làm, bạn cần mua sẵn các nguyên liệu gồm:

  • 1kg thịt bò thăn, thớ thịt dài
  • 5 cây sả tươi
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 5 muỗng ớt bột (có thể tăng giảm tùy vào khẩu vị ăn cay)
  • 2 muỗng muối
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng dầu hào
  • 3 muỗng dầu điều

 

Chuẩn bị nguyên liệu để làm thịt bò khô

Chuẩn bị nguyên liệu để làm thịt bò khô

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

Món thịt bò khô không cần lò nướng, chỉ một chút khéo léo trong lúc sấy. Đảm bảo bạn có ngay món ngon khó cưỡng, bảo quản được lâu để dùng dần.

Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò cho tới khi thấy nước không còn màu đỏ. Để thịt ráo nước hoặc lấy khăn giấy thấm khô, cắt thịt thành lát mỏng. Nên cắt dọc theo thớ thịt.

Rửa sạch và cắt thịt bò thành lát mỏng

Rửa sạch và cắt thịt bò thành lát mỏng

Gừng, tỏi và sả rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Sơ chế các nguyên liệu gia vị

Sơ chế các nguyên liệu gia vị

Cho thịt bò vào thau, thêm gừng, tỏi, xả băm cùng các gia vị vào trộn đều tay để từng thớ thịt ngấm vị đậm đà. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay rồi trữ lạnh khoảng 8 tiếng. Nếu không muốn chờ đợi lâu thì bạn nên ướp thịt từ tối hôm trước.

Trữ thịt bò khoảng 8 tiếng

Trữ thịt bò khoảng 8 tiếng

Nấu thịt bò đã ướp

Thịt bò sau khi ướp qua đêm, bạn cho vào nồi đun trên lửa nhỏ. Đảo đều để thịt chín kỹ, khi thấy nước sốt trong nồi cạn thì bạn nêm nếm đường, muối và ớt băm cho vừa ăn.

Nấu thịt bò đã ướp từ trước

Nấu thịt bò đã ướp từ trước

Thịt bò cạn nước, bạn lấy ra để nguội. Sau đó, dùng cối cán hoặc đập từng miếng thịt cho mỏng. Công đoạn này giúp thịt bò khô mềm, ăn ngon hơn.

Cán thịt bò thành lát mỏng

Cán thịt bò thành lát mỏng

Tiếp đến, bạn xé thịt bò đã cán mỏng thành sợi nhỏ vừa ăn.

Xé sợi thịt bò tùy vào khẩu vị

Xé sợi thịt bò tùy vào khẩu vị

Sên khô thịt bò xé sợi

Để thịt khô, dai giòn thì bạn cho phần thịt bò đã xé sợi vào chảo sên khoảng 10 – 15 phút. Khi thấy thịt khô, săn lại thì bạn tắt bếp, để nguội. Lúc này thịt bò sẽ có độ mềm, ăn dai sần sật và đậm đà do được ướp kỹ.

Sên thịt bò cho thật khô

Sên thịt bò cho thật khô

Trong trường hợp bạn không có thời gian để sên thịt, hãy cho thịt vào khay rồi đem nướng trong lò hoặc dùng nồi chiên không dầu. Lưu ý, chú ý quan sát để lấy thịt ra kịp thời, đảm bảo bò khô không bị cháy cạnh.

Trang trí và thưởng thức thành phẩm

Thịt bò khô trình bày ra đĩa, trước khi ăn bạn rắc vài giọt chanh. Có thể trộn thịt cùng nộm đu đủ, xoài, bưởi hoặc làm salad chua ngọt.

Lựa thịt bò như thế nào?

  • Món thịt bò khô ngon hay không tùy thuộc vào chất lượng thịt mà bạn mua. Do đó, bạn cần chọn nguồn thịt tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Nên chọn thịt bò có màu sắc đỏ tươi, tức là thịt mới xẻ bán trong ngày. Thay vì mua thịt đông lạnh hay thịt để quá lâu.
  • Quan sát màu sắc, mùi hương của thịt có mùi bò đặc trưng. Bạn không nên mua thịt màu đỏ thẫm, chảy nhớt hay có mùi lạ, mùi hôi khó chịu.
  • Thịt bò khô nên làm với lượng vừa đủ ăn, tránh làm quá nhiều rồi trữ lâu sẽ làm mất đi độ dai giòn cũng như thịt không còn ngon như mới ra lò.

Trên đây là cách làm thịt bò khô không cần lò nướng không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Thành phẩm vô cùng hấp dẫn, thơm ngon và béo ngậy, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì tài nấu nướng của mình. Hãy tìm mua nguyên liệu để trổ tài vào bếp.

Tags: Khô bò
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: