Bật mí cách làm thịt chiên xù giòn ngon, hấp dẫn

Thịt là nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trong trong mâm cơm gia đình Việt bởi vì thịt có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà bạn làm món thịt chiên xù giòn ngon hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu làm thịt chiên xù

  • Thịt lợn miếng: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên giòn: 20g
  • Bột chiên xù: 20g
  • Bột năng: ½ thìa cà phê
  • Bột nghệ: ½ thìa cà phê
  • Muối ⅓ thìa cà phê
  • Nước tương(xì dầu): 5 thìa cà phê
  • Dấm: 2 thìa cà phê
  • Hạt tiêu
  • Nước lọc 20ml

Xem thêm: Bật mí 2 cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rụm hấp dẫn

Nguyên liệu làm món thịt chiên xù giòn Nguyên liệu làm món thịt chiên xù giòn 

Cách làm thịt chiên xù

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu thịt chiên xù

Thịt lợn chọn miếng thịt nạc, cắt lát mỏng khoảng 1-2 phân, sau đó đem bọc vào màng bọc và đập dập miếng thịt cho thịt mềm. 

Cho 1 chút muối vào bột chiên giòn và đảo đều cho muối đều với bột

Đập 2 quả trứng vào bát và đánh đều lòng đỏ và lòng trắng quyện vào nhau. 

Bột chiên xù xay nhỏ lại

Bước 2: Chiên thịt

Lăn thịt qua bột chiên giòn, trứng, bột chiên xùLăn thịt qua bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù

Các bạn cho thịt đã đập dập vào phần bột chiên giòn, lăn cho bột mì phủ hết bề mặt miếng thịt, sau đó nhúng miếng thịt vào bát trứng gà, tiếp tục lăn lại thêm 1 lớp bột chiên giòn nữa sau đó nhúng lại trứng gà sau đó cho miếng thịt vào đĩa bột chiên xù, lăn qua lăn lại cho bột chiên xù bám hết vào bề mặt miếng thịt rồi để vào đĩa. 

Chiên giòn thịt xùChiên giòn thịt xù

Bắc chảo lên bếp cho 1 lượng dầu ăn đủ chiên, đun nóng dầu ăn sau đó cho thịt vào chiên, cho thịt vào các bạn hạ nhỏ lửa để thịt bên trong chín và bề ngoài có màu vàng đẹp mắt như thế là được, các bạn tắt bếp và gắp miếng thịt ra để lên giấy thấm dầu nhé. 

Bước 3: Xốt thịt chiên xù

Pha hỗn hợp xốt thịt chiên xù: Cho vào chảo 3 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê dấm, 5 thìa cà phê nước tương, cho 1 chút tiêu, cho thêm bột nghệ sau đó khuấy tan rồi cho lên bếp đun sôi.

Pha chế nước xốt thịt chiên xùPha chế nước xốt thịt chiên xù

Cho 2 thìa cà phê vào bột năng khuấy đều cho tan rồi từ từ đổ vào chảo hỗn hợp đang sôi, vừa đổ các bạn vừa khuấy đều cho bột năng nở ra, sau đó đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sền sệt lại thì các bạn tắt bếp nhé.

Thành phẩm

Món thịt chiên xù giòn ngon 

Sau khi chiên thịt chiên xù xong các bạn để lên thớt dùng dao thái miếng vừa ăn. Xếp ra đĩa, các bạn dùng thìa múc nước xốt dưới lên thịt, vậy là các bạn đã có 1 đĩa thịt chiên xù thơm ngon, bên trong thịt mềm, bên ngoài giòn tan, hoà quyện cùng nước xốt đậm đà.

Với công thức trên Tinh Hoa Quê Nhà mong rằng các bạn sẽ thành công nhé.

* Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Món Ăn Ngon

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: