Cách làm vịt kho gừng thơm ngon đậm đà đơn giản tại nhà

Thịt vịt thường dùng để om măng, hoặc om với sấu rất là ngon, nhưng món vịt kho gừng cũng là món ăn được mọi người ưa thích. 

Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món vịt kho gừng thơm ngon dễ ăn và dậy lên mùi thơm của gừng.

Nguyên liệu thịt kho gừng

  • Thịt vịt: 500g
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 3 quả
  • Hành lá: 2 cây
  • Rượu: 20ml
  • Gia vị: đường, bột ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm vịt nấu măng tươi ngon đúng điệu

Các bước thực hiện vịt kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu vịt kho gừng

Gừng cạo bỏ vỏ, thái miếng lát mỏng rồi thái sợi để vào bát. 

Hành, tỏi bóc bỏ vỏ sau đó đập dập băm nhuyễn

Hành lá cắt bỏ rễ và phần lá vàng rửa sạch thái nhỏ

Ớt rửa sạch để nguyên trái.Sơ chế nguyên liệu món thịt vịt kho gừng

Sơ chế nguyên liệu món thịt vịt kho gừng

Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào bát. Cho thêm 3-4 sợi gừng và 20ml rượu sau đó các bạn bóp đều trong 2 phút rồi đem rửa sạch lại với nước cho vào rổ để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào bát, cho vào 1 phần tỏi và hành tím băm, vài sợi gừng, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, sau đó trộn đều để ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Ướp gia vị cho thịt vịt ngấm đềuƯớp gia vị cho thịt vịt ngấm đều

Bước 3: Thắng nước màu

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, khuấy đều tay cho đường tan ra và ngả màu cánh gián, sau đó cho phần hành tím và tỏi vào đảo đều phi cho hành tỏi có màu vàng và thơm. 

Thắng nước màu món thịt vịt kho gừngThắng nước màu món thịt vịt kho gừng

Bước 4: Tiến hành vịt kho gừng

Cho phần thịt vịt đã ướp vào chảo vừa phi thơm hành tỏi rồi đảo đều cho thịt vịt săn lại và phần nước trong chảo sôi lên.

Kho vịt khoảng 20 phút 

Sau đó bạn cho vào chảo 200ml nước xâm xấp thịt vịt sau đó đun sôi, khi sôi các bạn hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút. 

Thành phẩm

Vịt kho gừng thơm ngon đậm đàVịt kho gừng thơm ngon đậm đà

Sau khi đun sôi trong khoảng 20 phút thì nước trong chảo đã cạn bớt và thịt vịt cũng đã chín, các bạn cho vào 2-3 quả ớt và số gừng thái sợi còn lại đun thêm 5 phút sau đó tắt bếp và rắc lên 1 chút hành lá cho thơm.

Vậy là món thịt kho gừng đã xong rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

* Nôi dung và hình ảnh bài viết có tham khảo youtube Ăn Gì Đây

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: