-
- Tổng tiền thanh toán:
Hướng dẫn cách làm vịt nấu măng tươi ngon đúng điệu
Vịt nấu măng rất ngon, dễ ăn nhất là vào những ngày nắng.Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn bạn công thức cách làm vịt nấu măng béo ngậy, không bị tanh, hôi và măng không bị đắng.
Nguyên liệu vịt nấu măng
- Thịt vịt: 700g
- Măng tươi: 600g
- Hành tím khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường
Xem thêm: Cách làm vịt kho gừng thơm ngon đậm đà đơn giản tại nhà
Nguyên liệu món vịt nấu măng
Cách làm vịt nấu măng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt vịt rửa sạch, lấy muối chà đi chà lại vào phần da của vịt rồi rửa sạch lại với nước. Dùng kéo cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu món vịt nấu măng tươi
Măng tươi loại bỏ phần già, gọt bỏ phần ngoài sau đó dùng dao thái miếng mỏng vừa ăn.
Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ đập dập băm nhuyễn.
Hành lá, rau mùi rửa sạch để ráo. Phần đầu hành cắt khúc dài 4-5 phân, phần lá và rau mùi thái nhỏ.
Bước 2: Luộc măng
Cho măng vào nồi nước nồi đun sôi khoảng 5-10 phút để loại bỏ vị đắng, sau đó đem rửa lại với 2-3 lần nước cho sạch. Vớt lên để ráo nước.
Bước 3: Vịt nấu măng
Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn sau đó cho hành tím, tỏi băm vào phi cho thơm, đến khi có màu vàng thì các bạn cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt vịt săn lại rồi các bạn đổ vào nồi 1 lít nước sau đó đun sôi trong vòng 5 phút.
Nấu thịt vịt và măng
Khi nước sôi phần thịt vịt đã chín các bạn cho măng đã luộc vào nồi, rồi tiếp tục đun cho măng chín sau đó các bạn nêm gia vị cho 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường. Các bạn khuấy đều lên cho nước canh vừa ăn, sau đó đun tiếp thêm 5 phút.
Thành phẩm vịt nấu măng
Món vịt nấu măng tươi đã hoàn thành
Sau khi nêm nếm gia vị vừa ăn các bạn cho đầu hành vào trước tiếp theo sau đó cho hành và rau mùi vào đảo đều sau đó tắt bếp.
Như vậy là các bạn đã có nồi canh vịt nấu măng thơm lừng, các bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chút bún và ăn cùng với canh măng này thì quả là tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
* Nội dung và hình ảnh bài viết sử dụng tham khảo Hồng Thanh Food
Tags: