2 cách muối ớt thơm nồng, đơn giản mà để được lâu

Ớt là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Với những món thịt luộc hoặc rau luộc thì nước chấm không thể thiếu hương vị của ớt. Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ mách 2 cách ngâm ớt giòn ngon nhé.

Ớt ngâm dấm

Nguyên liệu làm ớt ngâm dấm

  • Ớt: 150g ớt
  • Tỏi: 2 củ
  • Dấm: 500ml
  • Nước: 500ml

Xem thêm: Gợi ý cho bạn cách làm muối ớt xanh màu sắc hấp dẫn, ăn là mê

Ớt  đỏ nguyên liệu chính để muối ớt Ớt  đỏ nguyên liệu chính để muối ớt 

Các bước làm ớt ngâm dấm

Bước 1: Sơ chế tỏi, ớt

Ớt chọn những quả to đều nhau, sau đó bỏ phần cuống, rửa sạch để ráo nước

Tỏi bóc bỏ vỏ, thái lát dầy khoảng 2-3 phân

Bước 2: Đun nước dấm muối ớt

Cho vào nồi 500ml dấm, 500ml nước lọc, 1 thìa cà phê muối khuấy đều cho tan sau đó đun sôi rồi để nguội

Bước 3: Làm ớt ngâm dấm

Các bạn trộn đều ớt và tỏi vào cùng nhau sau đó cho ớt và tỏi vào lọ đã tráng qua nước sôi để khô ráo.

Cho ớt vào hũ, cho nước đã pha sẵn ngậm ớt, ngâm khoảng 5 ngày Cho ớt vào hũ, cho nước đã pha sẵn ngậm ớt, ngâm khoảng 5 ngày 

Tiếp theo các bạn đổ nước dấm đã nguội vào lọ sao cho ngập hết tỏi và ớt, sau đó đậy nắp lại và để khoảng 5 ngày là có thể sử dụng.

Muối ớt với giấm để được lâu Muối ớt với giấm để được lâu 

Ớt ngâm mắm

Nguyên liệu làm ớt ngâm mắm

  • 350g ớt thóc
  • 300ml Nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa cà phê đường

Ớt xanh nguyên liệu chính để muối ớt Ớt xanh nguyên liệu chính để muối ớt 

Các bước làm ớt ngâm mắm

Bước 1: Sơ chế ớt

Chuẩn bị 1 chậu nước cho vào 1 thìa cà phê muối khuấy đều cho tan ra. Ớt các bạn bứt bỏ phần cuống cho vào ngâm nước muối trong vòng 5 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước vớt lên rổ cho ráo nước. 

Ngâm ớt với nước muỗi loãngNgâm ớt với nước muỗi loãng

Các bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, cho vào nồi 100ml nước đun sôi sau đó để tắt bếp đổ ớt vào chần khoảng 1-2 phút, sau đó vớt ra bát nước đá lạnh để ngâm khoảng 5 phút, tiếp theo vớt ra đem đi hong quạt khoảng 30 phút cho khô hẳn. 

Để ráo nước và hong khô ớt Để ráo nước và hong khô ớt 

Bước 2: Pha nước mắm ngâm ớt

Cho 300ml nước mắm vào bát, cho vào 1 thìa cà phê bột ngọt, cho 1 thìa cà phê đường khuấy đều cho tan. 

Pha chế nước mắm ngâm ớt Pha chế nước mắm ngâm ớt 

Bước 3: Tiến hành làm ớt ngâm mắm

Cho ớt vào lọ thuỷ tinh đã phơi khô, từ từ đổ nước mắm đã pha vào lọ cho đầy ngập ớt. Sau đó các bạn đậy nắp lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần, khi dùng các bạn chỉ cần mở ra và lấy ớt hoặc nước mắm về dùng. 

Ớt ngâm mắm để được lâu Ớt ngâm mắm để được lâu 

Lưu ý khi làm ớt ngâm mắm

Các bạn nên chọn ớt còn xanh, không chọn ớt đỏ. Để lọ ớt đẹp mắt có thể cho vài quả đỏ nhưng quả phải còn cứng không dùng quả mềm.

Để ớt căng đẹp ko bị xẹp các bạn không được mang ớt ra phơi nắng. 

* Nội dung và hình ảnh bài viết sử dụng tham khảo youtube Món Ngon TV và Zui Vào Bếp

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: