-
- Tổng tiền thanh toán:
Gợi ý cho bạn cách làm muối ớt xanh màu sắc hấp dẫn, ăn là mê
Các món hải sản sẽ thơm ngon, lạ miệng hơn khi chấm kèm chén muối ớt xanh cay nồng đậm đà. Món muối này không chỉ ngon mà còn dễ làm, bạn hãy thử công thức cách làm muối ớt xanh mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây. Để có ngay món muối ngon trữ cho cả nhà dùng thường xuyên.
Cùng khám phá cách làm muối ớt xanh thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món muối ớt xanh
- Để tự làm món muối ớt xanh mướt mắt, vị mằn mặn và cay khe khé lưỡi. Bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:
- 100g ớt xiêm xanh, tươi ngon
- 100g rau cải xanh
- 200ml nước cốt tắc
- 200g sữa đặc
- 200g đường cát
- 60g muối
- 25g bột ngọt
Xem thêm: 2 cách muối ớt thơm nồng, đơn giản mà để được lâu
Cách chọn ớt:
Ớt chính là nguyên liệu tạo nên hương vị hấp dẫn của món muối này. Để muối được đậm vị, bạn nên chọn ớt xiêm có màu xanh mướt, kích cỡ đồng đều. Tránh mua ớt bị thâm, có mùi hay màu lạ.
Rau cải xanh cũng chọn rau trơn láng, tươi ngon, không bị hư thối, thâm đen hay bị héo nhũn. Tốt nhất bạn nên đi chợ vào lúc sáng sớm để chọn được nguyên liệu tươi ngon hơn.
Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm muối ớt xanh đơn giản mà ngon
Tự làm món muối ớt xanh tại nhà vừa đảm bảo tươi sạch vừa điều chỉnh vị sao cho vừa miệng. Mới chế biến món ăn này lần đầu, bạn cần thực hiện theo từng bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau cải canh bạn cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành khúc dài khoảng một lóng tay. Ớt xanh bỏ cuống, rửa sạch.
Rau cải cắt khúc vừa ăn
Bước 2: Làm hỗn hợp muối ớt xanh
Cho rau cải cắt khúc, ớt xanh, 200g đường, 60g muối, 25g bột ngọt, nước cốt tắc và sữa đặc vào máy xay sinh tố. Xay thật nhuyễn mịn và trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn
Bước 3: Trình bày và thưởng thức thành phẩm
Bạn đổ hỗn hợp muối ớt xanh ra chén, dùng chấm tôm, cua, mực,...ăn kèm các món lẩu hay đồ chiên nướng rất là ngon. Món muối có màu xanh mướt mắt, vị chua cay mặn ngọt đậm đà vô cùng lạ miệng.
Dùng muối ớt xanh chấm hải sản không chỉ ngon mà còn lạ miệng
Tùy vào khẩu vị thích ăn mặn hay nhạt mà bạn tăng giảm lượng muối hạt sao cho vừa miệng. Nếu không ăn cay được thì bạn cho ít ớt lại rồi xay cùng các nguyên liệu.
Một vài lưu ý khi chế biến muối ớt xanh tại nhà
Chế biến muối ớt xanh tại nhà, để thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:
Rau xanh làm muối nên chọn rau cải bẹ xanh để khi xay tạo màu sắc bắt mắt, trung hòa hương vị của ớt. Giúp muối có vị đậm đà, ăn ngon miệng hơn.
Ớt xanh nếu không thích ăn hạt thì bạn sơ chế sạch, bổ ớt làm đôi, lóc hết hạt. Sau đó cho vào xay cùng hỗn hợp gia vị. Xay khoảng 30 giây rồi cho máy nghỉ, tiếp tục nhấn nhút xay thêm một lượt nữa để thu được hỗn hợp muối đồng nhất.
Muối ớt xanh sau khi chế biến xong, bạn dùng ăn ngay. Hoặc cho vào hũ thủy tinh, trữ trong ngăn mát dùng dần trong tuần. Do muối tự làm, không sử dụng các chất bảo quản nên tránh để quá lâu sẽ làm giảm chất lượng cũng như hương vị của món ăn.
Như vậy, thực hiện cách làm muối ớt xanh chỉ với vài bước đơn giản, nhanh gọn mà không tốn quá nhiều công sức. Món muối này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, trữ dùng dần trong vòng 1 tuần.
Tags: