-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách muối thịt heo nước mắm để lâu mà vẫn thơm giòn
Thịt heo muối là một món ăn lạ miệng hấp dẫn của người miền Trung vào dịp Tết. Để có một hũ thịt heo ngon, săn chắc, vừa miệng cũng không quá khó khăn. Tinh Hoa Quê Nhà gợi ý cho bạn cách làm thịt muối nước mắm vừa ngon, vừa nhanh lại để được lâu.
Nguyên liệu muối thịt heo
- Thịt ba chỉ:
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hồi: 4-5 quả
- Gừng: 1 củ 10g
Xem thêm: Bật mí cách làm chân giò muối đậm đà hương vị
Nguyên liệu muối thịt heo
Cách muối thịt heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ các bạn đem rửa sạch với muối và giấm sẽ giúp khử mùi hôi của thịt, rửa xong các bạn thái miếng dài vừa dày khoảng 15cm.
Tỏi các bạn bóc vỏ rửa sạch thái lát mỏng 1,5 mm.
Hành bỏ vỏ rửa sạch thái lát mỏng
Gừng cạo sạch phần vỏ rửa sạch thái lát mỏng
Bước 2: Luộc thịt
Cho vào nồi 2 lít nước, bật bếp đun sôi lăn tăn các bạn cho hành và gừng vào. Sau đó cho thịt ba chỉ vào luộc cho tới chín.
Luộc thịt heo
Khi thịt chín các bạn tắt bếp và ủ 10 phút rồi hãy vớt thịt ra nhé.
Bước 3: Nấu nước mắm đường
Cho 250ml nước mắm vào nồi, cho tiếp 250g đường cát vàng, 500ml nước, 30ml giấm bật bếp đun khi nào hỗn hợp nước mắm trong có màu vàng đẹp thì các bạn cho tỏi, ớt, hoa hồi vào nồi đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp và chờ hỗn hợp nguội.
Nước mắm đường ngâm thịt
Bước 4: Muối thịt heo
Các bạn dùng nước mắm đang sôi tráng qua hũ thuỷ tinh, xếp thịt đã nguội vào hũ, tiếp theo đổ phần hỗn hợp nước mắm vào hũ sao cho ngập hết thịt.
Thịt heo muối
Để thịt không bị nổi lên các bạn sẽ chèn thịt xuống sau đó đậy nắp lại và ngâm trong 3-4 ngày là có thể ăn được.
Một số lưu ý khi làm thịt heo muối
Khi luộc thịt phải cho thịt ngập dưới nước.
Luộc thịt chín tới, không luộc nhừ quá thịt sẽ bị mềm khi ngâm, thịt chưa chín sẽ bị nhão thịt.
Để thịt được trắng khi luộc thịt nên quay phần da xuống dưới.
Để bảo quản thịt được lâu khi luộc thịt và đun nước mắm các bạn nhớ vớt bọt.
*Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Vành Khuyên Lê
Tags: