Gợi ý cách muối xoài bao tử chua chua ngọt ngọt, dễ làm tại nhà

Xoài bao tử hay còn gọi là xoài non là món ăn yêu thích của tất cả mọi người, từ người lớn cho đến trẻ nhỏ. Để có món xoài non ngon, bạn nên học ngay cách muối xoài bao tử chua ngọt mà Tinh Hoa Quê Nhà chia sẻ dưới đây. Chắc hẳn rằng khi thưởng thức, vị giác của bạn sẽ bị kích thích vô cùng đấy.

Nguyên liệu muối xoài bao tử

  • Xoài non: 700g
  • Đường: 300g
  • Giấm 
  • Nước
  • Gia vị: Nước mắm, muối, ớt.

Xem thêm: Cách làm xoài dầm bò khô chua ngọt thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu muối xoài bao tửNguyên liệu muối xoài bao tử

Cách muối xoài bao tử chua ngọt với muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ngâm xoài bao tử

Để muối được xoài bao tử chua ngọt ngon các bạn phải chọn quả xoài còn non và tươi. Xoài đem về rửa sạch sau đó gọt vỏ và bổ đôi ra ngâm vào chậu nước có pha muối và giấm 90 phút để xoài không bị thâm và giảm vị chát của xoài.

Xoài gọt vỏ, bổ đôi bỏ hạt ngâm nước muối và giấmXoài gọt vỏ, bổ đôi bỏ hạt ngâm nước muối và giấm

Chuẩn bị 1 chậu nước đá, sau khi xoài ngâm được 90 phút các bạn vớt ra cho vào nước đá lạnh ngâm 10 phút rồi vớt lên để ráo.

Ớt sừng to các bạn thái lát, ớt cay nhỏ các bạn ngắt bỏ cuống để nguyên quả. 

Bước 2: Nấu nước mắm đường

Cho 500ml nước vào nồi, cho tiếp 300g đường khuấy đều cho đường tan sau đó đun sôi. Tiếp tục cho 3 thìa cà phê nước mắm sau đó khuấy đều đun sôi trở lại. 

Đun nước mắm đường muối xoài bao tử    Đun nước mắm đường muối xoài bao tử

Các bạn tắt bếp để nguội, khi nước nguội các bạn đổ ớt vào. 

Bước 3: Ngâm muối xoài bao tử

Chuẩn bị 1 chiếc hũ đã tráng qua nước đun sôi để ráo, đổ phần nước mắm đường vào trước, sau đó cho xoài vào. 

  Cho xoài và nước mắm đường vào lọ  Cho xoài và nước mắm đường vào lọ

Xếp đầy xoài trong hũ, dùng 1 cái đĩa nhỏ chèn xoài ngập xuống dưới nước sau đó đậy nắp lại để trong vòng 2 ngày là có thể ăn được.

Sau 2 ngày xoài non đã ngả màu vàng, có vị chua chua toả ra, khi ăn xoài giòn không bị mềm, có vị chua chua ngọt ngọt. 

Thành phẩm xoài bao tử muối chua ngọtThành phẩm xoài bao tử muối chua ngọt

Lưu ý khi làm món xoài non muối chua ngọt

Để xoài không bị mềm các bạn phải ngâm xoài vào nước đá lạnh. 

Để nước xoài trong không bị nổi váng các bạn phải để xoài ráo khô hết nước hãy muối. 

* Hình ảnh và bài viết sử dụng tham khảo youtube Sức Khoẻ Tâm Sinh 

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: