-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng đậm đà ngon khó tả
Bánh đa cua món ăn nổi tiếng của Hải Phòng. Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bánh đa cua đậm đà, ngon khó cưỡng. Sợi bánh đa đỏ dai dai hoà quyện với vị ngọt của nước dùng cua và xương công thêm mùi thơm của chả lá lốt và chả cá chắc chắn sẽ khiến thành viên trong gia đình bạn phải trầm trồ.
Nguyên liệu nấu bánh đa cua
- Bánh đa: 200g
- Cua xay: 600g
- Sườn heo: 500g
- Chả cá: 200g
- Thịt heo xay: 200g
- Cà chua: 4 quả
- Hành tím khô: 8 củ
- Hành tím phi sẵn: 1 bát nhỏ
- Mộc nhĩ (nấm mèo): 4-5 tai
- Các loại rau gia vị: Lá lốt, hành lá, mùi tàu, húng quế
- Các loại rau ăn kèm: rau rút, xà lách, rau muống
- Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu xay
Xem thêm: Cách chế biến bánh canh cua biển thơm ngon, hấp dẫn ăn là mê
Nguyên liệu nấu bánh đa cua
Cách nấu bánh đa cua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bánh đa cua
Bánh đa ngâm qua nước lạnh 2 phút, sau đó chần qua nước sôi 2 phút vớt ra rổ cho ráo nước.
Sườn heo các bạn đem chần qua nước sôi 1 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Chần sườn heo
Chả cá thái miếng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, dùng dao cắt làm 4.
Hành tím bỏ vỏ, 4 củ băm nhuyễn, 4 củ đem nướng cho thơm.
Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở ra, sau đó rửa lại với nước sạch để ráo băm nhuyễn.
Các loại rau gia vị: lá lốt chọn lá còn đẹp rửa sạch để ráo. Hành lá, mùi tàu, húng quế rửa sạch để ráo sau đó thái nhỏ để vào bát.
Các loại rau ăn kèm: rau rút, rau muống lựa chọn những phần non rửa sạch để ráo sau đó chần qua nước sôi sau đó vớt lên rổ cho ráo nước.
Xà lách rửa sạch để ráo.
Bước 2: Làm chả lá lốt
Cho thịt xay vào bát to, cho tiếp 1 nửa hành tím băm nhuyễn, cho hết phần nấm mèo, cho vào 1 chút tiêu xay, hạt nêm, đường.
Cuốn chả lá lốt
Sau đó trộn đều lên, dùng lá lốt cuốn thịt sau đó đem chả lá lốt đi áp chảo cho chín rồi cho lên đĩa cùng với chả cá.
Bước 3: Xào cà chua
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn, cho phần hành tím băm nhuyễn vào phi thơm, cho cà chua vào, nêm thêm ít đường, ít hạt nêm đảo đều lên trong 2 phút.
Bước 4: Nấu nước dùng
Cho vào chậu 250ml nước, cho cua vào đảo đều cho tan ra, sau đó dùng ray lọc lấy nước cua vào nồi.
Lọc cua
Bắc nồi lên bếp, cho vào ít muối, sau đó đun sôi, trong quá trình đun sôi không được khuấy. Khi nồi nước cua sôi thịt cua sẽ nổi lên bề mặt, các bạn múc thịt cua ra bát nhỏ. Cho sườn heo vào ninh 1 tiếng cho nhừ. Tiếp theo cho cà chua đã xào vào nồi, cho tiếp hành tím đã nướng vào.
Nấu nước dùng
Cho hết phần gia vị: muối, hạt nêm, đường vào nồi đun lửa nhỏ cho sôi nhẹ.
Thành phẩm và thưởng thức
Các bạn trần cái tô to qua nước sôi, trước tiên cho rau muống và rau rút đã chần vào bát, cho tiếp bánh đa, cho chả cá và chả lá lốt, 1 ít gạch cua, 1 chút rau thơm, 1 chút hành phi, 1 vài miếng sườn. Sau đó chan thêm nước dùng là có thể dùng ngay thôi.
Bánh đa cua
Chỉ việc ngồi ở nhà thôi mà bạn có thể thưởng thức 1 tô bánh đa cua Hải phòng thơm ngon đúng chuẩn vị luôn các bạn ạ, chúc các bạn cũng thành công nhé.
* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Món Ăn Ngon
Tags: