Cách chế biến bánh canh cua biển thơm ngon, hấp dẫn ăn là mê

Ngoài bún riêu, bún huế,...bánh canh cua biển chính là món ăn sáng quen thuộc với nhiều người. Món ăn có hương vị hấp dẫn, ngọt thanh đậm đà với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu khiến người ăn mê mẩn. Để thưởng thức món ăn này, bạn hãy trổ tài vào bếp với công thức sau đây.

Hướng dẫn làm bánh canh cua tại nhà

Hướng dẫn làm bánh canh cua tại nhà

Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh canh cua biển

Tự làm bánh canh cua biển tại nhà vừa thơm ngon vừa đầy đủ hương vị, nêm nếm vừa ăn, phù hợp với các gia đình. Để bắt tay vào chế biến, bạn cần mua sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 3 con cua biển
  • 100g nấm rơm tươi ngon
  • 1/4kg chân giò
  • 1kg xương heo
  • 15 quả trứng cút
  • 1kg bánh canh bột gạo mua sẵn tại cửa hàng
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, hành, tiêu xay

Cách chế biến bánh canh cua biển đơn giản mà ngon

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, để nấu bánh canh cua biển thơm ngon, thưởng thức mỗi ngày, bạn hãy áp dụng theo công thức sau đây:

Bước 1: Sơ chế cua biển

Cua biển bạn sơ chế thật sạch, cho vào nồi hấp chín tới. Sau đó, lấy cua ra gỡ lấy phần thịt nạc và phần gạch để ra tô riêng. Tiếp đến, bạn cho hành tím băm nhuyễn vào chảo dầu nóng, phi dậy mùi thơm rồi cho thịt cua vào xào chín tới.

Nêm nếm thịt cua sao cho vừa ăn. Phần gạch cua bạn cũng phi hành dậy mùi thơm rồi xào riêng, nêm nếm đậm đà, xào chín tới thì múc ra tô để riêng.

Chuẩn bị thịt và gạch cua

Chuẩn bị thịt và gạch cua

Bước 2: Nấu nước dùng ăn bánh canh

Xương heo và chân giò bạn rửa sạch, chần qua nước sôi để khử hết mùi tanh. Sau đó, phi thơm hành tím, cho xương vào xào nhanh 1phút rồi thêm nước ngập xâm xấp mặt nồi.

Ninh xương heo sôi lăn tăn thì thêm nấm rơm đã rửa sạch, ninh thêm 10 phút để nấm tiết ra nước ngọt đậm đà. Ở bước này, bạn có thể nêm nếm muối, hạt nêm và nước mắm sao cho vừa miệng.

Khi thấy nước sôi sùng sục thì giảm bớt lửa, hòa tan bột năng với ít nước lọc. Từ từ đổ nước vào nồi, khuấy đều để nước lèo sánh lại, hơi sền sệt thì thêm tí dầu điều, tạo màu cho bánh canh nhìn hấp dẫn hơn.

Nấu nước dùng ăn bánh canh

Nấu nước dùng ăn bánh canh

Bước 3: Bày bánh canh cua ra tô và thưởng thức

Bạn trụng một ít bánh canh qua nước nóng, bày ra tô. Múc một ít thịt và gạch cua lên trên rồi chêm nước lèo. Rắc hành lá, tiêu xay và sa tế ớt lên cùng rồi thưởng thức tô bánh canh nóng hổi, dậy mùi thơm hấp dẫn.

Trình bày và thưởng thức tô bánh canh nóng hôi hổi, thơm ngon, đậm đà

Trình bày và thưởng thức tô bánh canh nóng hôi hổi, thơm ngon, đậm đà

Yêu cầu thành phẩm sau khi hoàn thành

Tô bánh canh sau khi hoàn thành phải đáp ứng các tiêu chí như sau: Nước dùng sánh mịn, màu vàng ươm bắt mắt.

Bánh canh bột gạo bùi bùi ăn kèm thịt và gạch cua được xào đậm đà. Món ăn dậy mùi thơm nồng hấp dẫn của hành lá, tiêu xay và các loại rau sống ăn kèm.

Trong trường hợp không mua được cua biển thì bạn hãy thay thế bằng cua đồng. Cách chế biến cũng tương tự như trên, chỉ khác là bạn xay và lọc gạch cua rồi tạo thành cua viên ăn kèm với bánh canh cũng rất là tuyệt.

Thưởng thức món bánh canh ngay sau khi vừa chế biến xong, hạn chế trữ lạnh dễ làm mất đi chất dinh dưỡng sẵn có.

Như vậy, chỉ với vài bước thực hiện tại nhà là bạn đã có ngay món bánh canh cua biển hấp dẫn để làm món ăn sáng thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn chống ngán hiệu quả.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: