Cách nấu bò kho ngon mềm đúng điệu tại nhà

Bò kho là một món ăn rất quen thuộc từ bữa điểm tâm nhẹ nhàng buổi sáng đến món chính trong đám tiệc. Tinh Hoa Quê Nhà hướng dẫn bạn cách nấu món bò ngon mềm, hương vị nồng nàn, nước dùng béo ngậy cùng từng miếng thịt bò mềm ngọt như muốn tan ra trong miệng.

Nguyên liệu làm thịt bò kho

  • Thịt bò: 1kg
  • Đu đủ: 300g
  • Cà rốt: 300g
  • Xả: 4 cây
  • Hành tím: 50g
  • Tỏi: 20g
  • Hành tây: 1 củ.
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị ướp thịt: thảo quả, tai hồi, bột cà ri, lá nguyệt quế, cà ri dầu, hạt điều màu, đường phèn, bột nêm, gừng, rượu

Xem thêm: Bí quyết cách nấu bò lagu thơm lừng siêu ngon

Nguyên liệu nấu bò khoNguyên liệu nấu bò kho

Cách nấu bò kho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho 100ml rượu trắng, gừng đập dập vào chậu, cho thịt bò vào ướp 5 phút. 

Sơ chế thịt bòSơ chế thịt bò

Đun 1,5 lít nước cho sôi, cho bò vào chần qua chần lại trong 5 phút.

Chần được 5 phút vớt ra rửa lại với nước, sau đó thái miếng vuông vừa ăn. 

Đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, thái miếng.

Cà rốt gọt vỏ thái miếng dầy 2-3 phân. 

Hành tây rửa sạch, 1 nửa thái miếng to, 1 nửa thái miếng nhỏ ngâm nước cho bớt độ hăng.

Sơ chế gia vị

Xả rửa sạch đập dập cắt khúc

Thảo quả rửa sạch đập dập

Hành tím đập dập

Tỏi  bóc vỏ đập dập

Sơ chế gia vịSơ chế gia vị

Bước 2: Ướp thịt bò kho

Cho bò đã thái vào bát to, cho vào 2 quả thảo quả và 2 tai hồi, cho phần lá xả vào, cho tiếp 1 nửa hành đập dập, 3 muỗng cà phê bột cà ri, 2 thìa cà phê lá nguyệt quế, 1 thìa cà phê cà ri dầu, 30g đường phèn, 15g bột nêm gà, 2 thìa cà phê màu dầu điều trộn đều lên và ướp 15 phút. 

Ướp thịt bò kho  Ướp thịt bò kho

Bước 3: Nấu bò kho

Bắc nồi lên chảo, cho vào nồi 3 thìa cà phê dầu cho vào hành phi thơm, tiếp theo cho củ xả vào đảo đều, tiếp theo cho tỏi vào đảo cho vàng thơm tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại. Thịt đã săn các bạn cho 600ml nước dừa vào đun sôi, nồi bò sôi các bạn cho đu đủ vào và nêm 5g muối và 1 thìa cà phê nước mắm rồi khuấy đều đun sôi 15 phút các bạn chế thêm 1,5 lít nước vào và đun cho sôi ( khi nồi sôi các bạn vớt bỏ phần bọt nổi trên mặt nồi). 

Khi nồi bò kho sôi trở lại các bạn cho cà rốt vào nêm thêm 5g muối, 5g bột nêm, 5g nước mắm khuấy đều đun sôi lại sau đó hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút. 

Nấu bò khoNấu bò kho

Để nồi bò kho sánh và bóng các bạn pha hỗn hợp bột bắp cho 3 thìa cà phê nước, và 1 thìa cà phê bột bắp vào bát nhỏ, khuấy đều. Đổ từ từ vào nồi bò khô, đun sôi lại nước bò khô sánh sền sệt các bạn tắt bếp và cho hành tây vào.

Thành phẩm bò kho và thưởng thức

Các bạn múc bò kho ra bát, rắc thêm 1 chút hành lá và rau mùi băm nhỏ, vài sợi hành tây thái mỏng.

Bò khoBò kho mềm ngon

Bò kho ăn kèm được với rất nhiều món, khi ăn bò khò miếng bò mềm, nước sánh sền sệt có mùi thơm của thảo quả, tai hồi. Nước bò kho có màu đỏ của hạt điều màu rất đẹp. 

Chúc các bạn thành công với món bò kho mềm, ngon đổi vị cho bữa ăn gia đình.

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Natha Food

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: