Bí quyết cách nấu bò lagu thơm lừng siêu ngon

Bò lagu là một trong những món ăn kèm với bánh mì hoặc bún được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để làm ra được món bò lagu "đúng chất", đậm đà, thơm ngon nhưng không quá béo thì cần phải có một chút bí quyết. Tinh Hoa Quê Nhà sẽ chia sẻ với bạn cách để thực hiện món ragu bò mềm tan, thơm lừng cho bữa ăn gia đình thêm phong phú nhé.

Nguyên liệu nấu bò lagu

  • Thịt bò: 1kg 
  • Cà rốt: 250g
  • Khai tây: 250g
  • Cà chua: 300g
  • Đậu trắng: 200g
  • Hành tím, tỏi: 40g
  • Hành tây: 60g
  • Nước dừa: 800ml
  • Rau mùi( ngò rí)
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, sốt cà chua, bơ lạt, rượu vang đỏ. 

Xem thêm: Cách nấu bò sốt vang ngon ngọt, đơn giản, dễ làm chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu bò lagu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để có được món bò ragu ngon nhất ăn kèm với bánh mì các bạn nên chọn bắp bò hoặc nạm bò, thịt bò có nhiều gân. Tinh Hoa Quê Nhà lựa chọn phần bắp và thịt, các bạn cho thịt vào chậu, cho 2 thìa cà phê rượu trắng, 1 chút gừng đập dập chà trộn đều chà lên bề mặt thịt cho sạch, sau đó đem rửa lại nước với nước để ráo. Đem thịt cắt thành miếng vuông vừa ăn khoảng 3-4 cm. 

Thịt bò thái miếng vừa ănThịt bò thái miếng vừa ăn

Khoai tây gọt bỏ vỏ rửa sạch để ráo nước.

Cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. 

Hành tây tỉa hoa cho đẹp.

Cà chua gọt bỏ phần vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn phần thịt cà chua.

Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. 

Bước 2: Làm xốt cà chua

Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho cà chua băm nhuyễn vào cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường sau đó xào lên, hạ nhỏ lửa đảo đều tay cho cà chua chín. 

Xào cà chua cho nhuyễnXào cà chua cho nhuyễn

Cho 250ml nước vào đảo đều, cho tiếp 200g xốt cà hộp tiếp tục đảo cho xốt sánh lại là được.

Bước 3: Ướp thịt bò lagu

Cho thịt bò đã thái vào bát, cho vào 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hành tỏi băm trộn đều. Sau đó cho ½ chỗ nước xốt cà chua vừa làm trộn đều cho thấm ướp 1 tiếng đồng hồ. 

Ướp thịt bò laguƯớp thịt bò lagu

Bước 4: Hầm thịt bò lagu

Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa cà phê dầu ăn đun nóng dầu, cho hành tỏi vào phi thơm, cho thịt bò đã ướp vào xào với nhiệt độ lửa lớn, xào đến khi thịt săn lại các bạn cho vào 2 thìa cà phê rượu vang đỏ vào đảo đều tay liên tục trong 2 phút. Cho 800ml nước dừa và 400ml nước lọc vào nồi đun lửa lớn cho sôi, sau khi sôi hạ nhỏ lửa hầm 1 tiếng.

Hầm thịt bò laguHầm thịt bò lagu

Tiếp theo lần lượt cho đậu trắng, cà rốt, khoai tây hầm tiếp thêm 5 phút cho rau củ chín, nêm thêm 0,5 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1,5 thìa đường, ½ xốt cà chua còn lại. Sau cùng cho hành tây vào đảo đều xong tắt bếp và cho vào 1 thìa cà phê rượu vang đỏ khuấy đều. 

Thành phẩm bò lagu

Các bạn múc bò và rau củ ra bát to, rắc thêm chút tiêu xay và rau mùi. Như vậy là bạn có thể thưởng thức rồi, món bò lagu này có thể ăn kèm cùng cơm hoặc bánh mì rất là ngon các bạn ạ.

Bò laguBò lagu

Thịt bò mềm, nước sốt sánh thơm, các loại rau củ chín tới ngọt bùi. Hấp dẫn quá, chúc các bạn thành công với công thức nấu bò lagu trên nhé. 

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Cô Ba Bình Dương

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: