Hướng dẫn cách nấu bún Thái hải sản chua cay, thơm ngon đúng điệu

Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu bún thái hải sản chua cay. Chị em nào chưa biết cách nấu và chế biến bún thái hải sản như thế nào cho ngon và đậm đà thì hãy cùng thực hiện theo cách làm bún thái hải sản dưới đây nhé. 

Nguyên liệu nấu bún thái hải sản

  • Bún: 500g
  • Thịt bò: 200g
  • Hải sản: Mực, tôm, nghêu
  • Gia vị nước dùng: Me, sả, tỏi, riềng, gừng, lá chanh.
  • Rau ăn kèm: Rau rút, rau muống, mùi tàu, rau ngổ, hoa chuối bào. 

Nguyên liệu nấu bún tháiNguyên liệu nấu bún thái

Các bước nấu bún thái hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm các bạn cắt bỏ phần đầu và chân sau đó rửa sạch. 

Sơ chế tômSơ chế tôm

Mực làm sạch bên trong loại bỏ ống mực bên trong sau đó rửa sạch để ráo thái miếng khoanh vừa ăn. 

Thịt bò rửa sạch với nước thái miếng mỏng vừa ăn

Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát mỏng sau đó thái chỉ sợi. 

Riềng rửa sạch đập dập. 

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn

Sả băm nhỏ phần đầu non, phần đuôi cắt khúc.

Rau rút, rau muống, hoa chuối các bạn rửa sạch để ráo và chần qua nước sôi. 

Bước 2: Hấp cách thuỷ hải sản

Cho mực và tôm vào khay hấp, cho thêm ngọn sả bà vài lát gừng sau đó bắc lên bếp hấp cho tới khi chín.

Hấp cách thuỷ hải sảnHấp cách thuỷ hải sản

Bước 3: Nấu nước dùng bún thái hải sản

Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào nồi. Cho phần tỏi, sả riềng, gừng vào đảo đều cho thơm, sau đó dùng rây lọc nước hấp hải sản vào nồi, cho tiếp 2 lít nước nóng vào nồi, để me vào rây lược lấy nước me. Cho tiếp 2 thìa cà phê tương cà và tương ớt vào nồi, và 1 thìa cà phê nước mắm, 1 chút bột ngọt muối và hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.

Nấu nước dùng bún tháiNấu nước dùng bún thái

Sau đó dùng kéo cắt quả ớt vào nồi. Các bạn khuấy đều cho gia vị tan ra vừa ăn thì các bạn cho nghêu vào đun sôi, khi nước sôi các bạn cho lá chanh vào đảo đều cho thơm rồi hạ nhỏ lửa. 

Thưởng thức bún thái hải sản chua cay thơm ngon

Cho bún, hoa chuối bào, rau muống, rau rút vào bát, xếp mấy con tôm vài miếng mực, chút thịt bò. Sau đó chan nước dùng vào bát ngập bún. Mùi thơm toả ra thơm quá các bạn ạ, vị chua chua của me, cay cay của ớt.

Bún thái hải sản chua cayBún thái hải sản chua cay

Không từ nào có thể diễn tả nổi độ thơm  ngon của tô bún thái hải sản này luôn, các bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay những tô bún thái thơm ngon nhất cho người thân trong gia đình mình.

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp Của Vợ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: