Cách nấu bún mọc sườn non, giò heo thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

Bún mọc là món bún cực kì đơn giản và dễ làm, nên bún mọc luôn là lựa chọn hàng đầu được các bà nội trợ chọn làm cho cả gia đình. Nhưng để tô bún mọc được thơm ngon và đậm đà hơn thì cần có sự kết hợp thêm các nguyên liệu khác.

Hãy cùng vào bếp với Tinh Hoa Quê Nhà để cùng thực hiện cách nấu bún mọc sườn non, giò heo với hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu nấu bún mọc

  • Giò sống: 300g
  • Giò heo: 600g
  • Sườn non: 700g
  • Bún: 1kg
  • Cà rốt: 200g
  • Củ cải: 600g
  • Nấm mèo
  • Hành lá, rau mùi
  • Rau ăn kèm: Giá đỗ, rau muống bào

Nguyên liệu nấu bún mọcNguyên liệu nấu bún mọc

Cách nấu bún mọc sườn non, giò heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bún mọc

Giò heo, sườn non các bạn rửa sạch với nước muối loãng sau đó cho vào nước sôi chần qua sau đó rửa sạch với nước và để ráo

Củ cải, cà rốt các bạn gọt bỏ phần vỏ rửa sạch để ráo. Tạo hình hoa thái miếng. 

Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ phần tai rửa sạch lại với nước, đem thái nhỏ băm nhuyễn.

Hành lá, rau mùi nhặt sạch rửa sạch với nước để ráo, rau mùi phần cọng thái nhỏ cho vào giò sống phần lá thái nhuyễn. Hành lá phần đầu hành để lại phần lá thái nhỏ cho 1 nửa vào giò sống 1 nửa để cùng với rau mùi. 

Bước 2: Làm mọc

Cho giò sống vào bát, cho cọng rau mùi thái nhuyễn vào, cho thêm 1 chút hành lá thái nhỏ, cho nấm mèo thái nhuyễn, cho ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi phi, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm sau đó trộn đều lên. Bọc màng thực phẩm lại sau đó để ngăn mát tủ lạnh 15 phút. 

Bước 3: Đun nước dùng bún mọc

Cho vào nồi 3 lít nước đun sôi sau đó cho củ cải, cà rốt vào tiếp theo cho phần giò heo và sườn non sau đó nêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ⅓ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tỏi phi. Sau đó đun sôi (khi sôi có bọt các bạn vớt hết bọt), nồi sôi các bạn hạ nhỏ lửa đun trong 10 phút, sau đó các bạn dùng thìa múc giò sống tạo viên tròn rồi cho vào nồi nước dùng.

Đun nước dùng bún mọcĐun nước dùng bún mọc

Các bạn đun sôi trở lại, sau đó đun thêm 20 phút nữa cho phần giò heo và sườn non chín là được. Khi sườn non và giò heo chín các bạn nêm lại nước dùng xem đã vừa chưa, nếu chưa vừa các bạn có thể nêm thêm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị của gia đình mình nhé. Nồi nước dùng bún mọc đã vừa ăn các bạn cho đầu hành vào và tắt bếp.

Thưởng thức món bún mọc sườn non giò heo

Nồi nước dùng rất là thơm đặc trưng, nước trong không bị đục. Các bạn cho 1 chút bún vào tô, cho thêm giá đỗ, rau muống bào sau đó các bạn múc 1 vài miếng mọc, giò heo, sườn non và vài miếng củ cải cà rốt.

Bún mọc sườn non giò heoBún mọc sườn non giò heo

Múc nước dùng ngập bún, cho thêm chút hành và rau mùi thái nhỏ, 1 chút xíu tiêu là tô bún mọc đã ngon ơi là ngon rồi rác bạn. 

*Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: