-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách nấu canh cá dọc mùng, nấu chua thơm ngon thanh mát
Canh cá dọc mùng đã trở thành món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Bát canh cá nóng hổi bốc khói thơm phức, ngậy bùi của cá, chua chua của nước canh.
Thật là tiếc nếu bạn chưa thưởng thức qua món ăn này. Hôm nay, Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn cách nấu canh cá dọc mùng ngon đậm đà. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu nấu canh cá dọc mùng
- Đầu cá: 1 cái
- Cà chua: 300g
- Dọc mùng: 100g
- Bột nghệ
- Hành tím, ớt, quất
- Hành lá, mùi tàu, thì là
Các bước nấu canh cá dọc mùng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để nấu canh cá ngon các bạn có thể chọn bất cứ loại cá nào cũng được, nhưng để nấu ngon các bạn nên lựa chọn phần đầu nhé. Vì phần đầu nhiều xương nên canh cá sẽ ngọt hơn. Cá mua về các bạn bổ đôi phần đầu, bỏ phần mang cá, rửa cá dưới vòi nước sạch để trôi hết máu còn đọng lại trong đầu cá để cá không bị tanh.
Cà chua rửa sạch thái múi cau
Dọc mùng các bạn tước hết phần xơ bên ngoài, sau đó bóp dọc mùng với 2 lần muối loại bỏ hết phần ngứa sau đó rửa sạch lại với nước. Các bạn đem chần qua nước sôi 3 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Tước dọc mùng
Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng.
Quất bổ đôi vắt lấy nước lọc qua rây lấy nước bỏ hạt.
Hành lá, mùi tàu, thì là các bạn rửa sạch để ráo. Thái nhỏ
Bước 2: Nấu canh cá dọc mùng.
Các bạn phi thơm hành lên cho cà chua vào đảo đều cho cà chua mềm.
Xào cà chua cùng gia vị cho mềm
Các bạn nêm 1 thìa canh hạt nêm và ½ thìa cà phê bột nghệ. Cà chua mềm các bạn cho 1 lít nước vào nồi đun sôi nước nêm thêm 1 chút muối các bạn cho cá vào nồi, đun sôi cho cá chín trong vòng 15 phút.
Nấu canh cá chín
Các bạn nêm thêm 1 chút đường sau đó đậy vung nồi đun cá trong vòng 10 phút cho cá chín. Khi cá đá chín các bạn cho thêm 1 thìa cạn nước mắm, 1 chút bột ngọt.
Canh cá chín cho dọc mùng nấu chín
Và cuối cùng cho thêm dọc mùng vào nồi đun sôi, cho hành thì là rau mùi tàu vào là các bạn có thể tắt bếp.
Thưởng thức canh cá dọc mùng
Chỉ sau 30 phút các bạn đã có nồi canh cá tuyệt vời.
Thưởng thức canh cá dọc mùng thơm ngon
Cá vừa chín tới không bị nát, dọc mùng giòn không bị mềm quá. Canh cá màu vàng của nghệ rất đẹp mắt.
* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Ẩm Thực Việt
Tags: