Hướng dẫn 2 cách nấu canh bí đỏ thịt bằm, xương hầm thơm ngon dinh dưỡng

Canh bí đỏ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nấu cũng rất đơn giản. Tinh Hoa Quê Nhà Hãy gợi ý cho bạn 2 cách nấu canh bí đỏ thịt bằm, xương hầm.

Nấu canh bí đỏ thịt bằm

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt bằm

  • Bí đỏ: ¼ quả. 
  • Thịt: 200g
  • Tỏi: 2 tép
  • 3 nhánh hẹ

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt bằmNguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt bằm

Các bước nấu canh bí đỏ thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt bằm. 

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột bên trong rửa sạch. Cắt thành miếng vuông vừa ăn. 

Để nước canh ngọt và thịt ngon mềm thì các bạn nên tự bằm thịt, không nên xay thịt nhé. Thịt các bạn rửa sạch, dùng dao bằm nhuyễn thịt.

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ. 

Hẹ rửa sạch để ráo. Cắt khúc khoảng 2 phân. 

Bước 2: Nấu canh bí đỏ thịt bằm

Bắc nồi lên bếp phi thơm tỏi, cho thịt băm vào đảo đều cho săn lại, các bạn nêm 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều cho thịt dậy mùi thơm nước mắm.

Thịt săn các bạn cho bí đỏ vào đảo đều trong 5 phút.

Đảo qua hỗn hợp bí đỏ, thịt băm cho ngấm gia vịĐảo qua hỗn hợp bí đỏ, thịt băm cho ngấm gia vị

Sau đó đổ nước vừa đủ, nêm ½ thìa cà phê muối. 1 thìa cà phê hạt nêm sau đó đun cho nồi canh sôi.

Cho nước vào nồi hầm bí đỏ trong 5 phút cho bí đỏ chínCho nước vào nồi hầm bí đỏ trong 5 phút cho bí đỏ chín

Nồi canh sôi các bạn hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút nữa cho bí đỏ chín, khi bí đã chín các bạn nêm thêm ⅓ thìa cà phê bột ngọt và cho phần lá hẹ vào đảo đều sau đó các bạn tắt bếp. 

Thưởng thức canh bí đỏ thịt bằm

Các bạn múc canh ra bát to và rắc vào 1 chút tiêu xay bát canh sẽ ngon hơn nhé. Canh bí đỏ rất tốt cho sức khoẻ, nước canh ngọt của thịt băm rất dễ ăn.

Canh bí đỏ thịt bằmCanh bí đỏ thịt bằm

Các bạn hãy đổi món cho gia đình với công thức nấu canh bí đỏ thịt bằm trên nhé. 

Bí đỏ hầm xương

Nguyên liệu nấu bí đỏ hầm xương

  • Bí đỏ: 450g
  • Xương: 250g
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành lá, mùi tàu
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt. 

Các bước nấu canh bí đỏ hầm xương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bí đỏ hầm xương

Xương các bạn rửa cùng với muối, sau đó rửa lại cùng với nước nước sạch, chặt khúc vừa ăn. Tiếp tục chần xương với nước sôi muối và vài lát gừng trong 2 phút, để khi nấu canh nước canh trong và không bị đục. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. 

Chần xương với nước sôi loại bỏ mùi hôi, giúp nước canh sẽ trong và thơm ngon hơnChần xương với nước sôi loại bỏ mùi hôi, giúp nước canh sẽ trong và thơm ngon hơn

Bí đỏ các bạn gọt vỏ, bỏ phần hạt, rửa sạch để ráo. Dùng dao răng cưa thái miếng vừa ăn, không mỏng quá bí đỏ sẽ bị nát. 

Gừng cạo bỏ phần vỏ, thái chỉ

Hành lá, mùi tàu rửa sạch để ráo. Đầu hành thái nhỏ. Lá hành và mùi tàu thái nhỏ.

Bước 2: Nấu bí đỏ hầm xương

Bắc nồi lên bếp đun nóng dầu ăn, cho đầu hành và gừng vào phi thơm. Sau đó đổ xương vào đảo đều cho xương săn lại.

Đảo xương cho ngấm gia vịĐảo xương cho ngấm gia vị

Các bạn đổ nước vào đun sôi, các bạn vớt bọt và hạ nhỏ lửa hầm xương 15 phút. Hầm được 15 phút các bạn cho bí đỏ vào nồi nêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh muối và hầm tiếp thêm 10 phút cho bí đỏ chín mềm.

Hầm bí đỏ 15 phút cho chínHầm bí đỏ 15 phút cho chín

Bí đỏ chín các bạn cho hành lá và mùi tàu vào nêm một chút bột ngọt sau đó tắt bếp. Vậy là xong nồi canh bí đỏ hầm xương các bạn nhé. 

Canh bí đỏ hầm xươngCanh bí đỏ hầm xương

Các bạn múc canh ra bát, rắc thêm một chút tiêu xay nữa là có thể thưởng thức ngay món ngon tại nhà rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Ăn Gì ĐâyKimi Food TV

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: