Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon, đơn giản mà không tanh

Canh chua đầu cá hồi không những là một món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Cùng Tinh Hoa Quê Nhà vào bếp nấu món canh chua đầu cá hồi ngon với đậu bắp, thơm và dọc mùng nhé.

Nguyên liệu nấu canh chua đầu cá hồi

  • Đầu cá hồi: 1 cái 500g
  • Tôm: 200g
  • Cà chua: 150g
  • Dứa: 1 quả
  • Dọc mùng: 400g
  • Đậu bắp: 200g
  • Me
  • Tỏi: 3 tép
  • Rau mùi tàu, rau ngổ

Các bước nấu canh chua đầu cá hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua đầu cá hồi

Đầu cá hồi các bạn bỏ phần mang cá, cắt nhỏ ra rửa nhiều lần nước sạch trôi hết máu còn đọng lại trong đầu cá, sau đó rửa với muối cho bớt tanh rửa lại với nước sạch. Sau đó chần đầu cá hồi với nước sôi và rượu. 

Rửa đầu cá hồi dưới vòi nước sạchRửa đầu cá hồi dưới vòi nước sạch

Cà chua rửa sạch bổ múi cau

Dọc mùng tước phần sơ bên ngoài rửa sạch thái chéo. 

Dứa các bạn thái miếng tam giác mỏng

Đậu bắp rửa sạch bỏ phần cuống thái chéo. 

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn

Me cho nước ấm vào dầm lấy phần nước chua. 

Rau thơm các bạn rửa sạch để ráo

Bước 2: Ướp cá hồi

Để cho nước canh ngon và thơm các bạn cho thêm vài con tôm nhé, tôm rửa sạch cắt bỏ râu, chân cho chung vào cùng đầu cá hồi ướp cho ngấm gia vị. Các bạn cho ½ thìa canh muối, hạt nêm, 1 chút tiêu xay các bạn sóc đều lên cho gia vị ngấm vào cá tôm, ướp 15 phút các bạn nhé. 

Ướp đầu cá hồi cho ngấm gia vịƯớp đầu cá hồi cho ngấm gia vị

Bước 3: Nấu canh chua đầu cá hồi

Các bạn phi tỏi thơm, cho dứa và cà chua vào đảo đều 2 phút, cho thêm 1 thìa canh sa tế đảo đều cùng với cà chua, đảo khi nào cà chua mềm và có màu đỏ các bạn cho vào 1 lít nước vào nồi.

Đun cà chua và dứa để tạo màu và độ chua cho nồi canh đầu cá hồiĐun cà chua và dứa để tạo màu và độ chua cho nồi canh đầu cá hồi

Sau đó cho nước cốt me vào, nêm gia vị ½ thìa canh muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Lần lượt cho đậu bắp, dọc mùng và đầu cá hồi tôm vào nồi đun sôi 5-7 phút cho cá chín là các bạn có thể tắt bếp. Múc canh vào bát và thưởng thức thôi, các  bạn cho thêm 1 chút nước mắm vào bát canh, rắc thêm chút rau thơm.

Thành phẩm canh chua đầu cá hồiThành phẩm canh chua đầu cá hồi

Với món canh này các bạn có thể ăn cùng cơm hoặc là với bún cũng rất là ngon đấy các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Lưu ý khi nấu canh đầu cá hồi

Để cá hồi không bị bở khi ướp các bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút. 

Bạn chỉ nêm nước mắm khi đã tắt bếp, nước canh đang sôi các bạn nêm nước mắm canh dễ bị nồng không thơm. 

*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Cười Khúc Khích

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: