Cách nấu chả cá mới lạ thơm ngon không thể bỏ qua

Chả cá là món ăn khá gần gũi và quen thuộc với mỗi gia đình. Không chỉ có vị thơm ngon mà còn cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe. Ngoài chả chiên, bạn có thể thực hiện các cách nấu chả cá độc đáo, hấp dẫn không kém. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức ngay trong bài viết dưới đây.

Chả cá chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, lạ miệng

Chả cá chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, lạ miệng

Cách nấu chả cá nướng nghệ thơm ngon, hấp dẫn

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với món chả cá chiên thông thường thì hãy học ngay công thức này.

Nguyên liệu làm chả cá nướng nghệ

  • 200g thịt cá thác lác
  • 100g thịt ba chỉ
  • 5g lá lốt
  • 5g ớt băm
  • ½ muỗng canh bột nghệ
  • 4 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 10ml nước cốt chanh
  • 4 muỗng nước mắm
  • 250ml dầu ăn
  • Gia vị thông dụng: Đường, muối, tiêu, hạt nêm.

Các nguyên liệu chuẩn bị để nấu chả cá nướng nghệ

Các nguyên liệu chuẩn bị để nấu chả cá nướng nghệ

Hướng dẫn cách nấu chả cá nướng nghệ nhanh, gọn mà ngon

Làm món chả cá nướng nghệ thay cho món chả chiên đơn điệu, thay đổi khẩu vị hàng ngày ngon miệng hơn.

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt heo làm sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành lát mỏng, cho vào cối giã hoặc dùng máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Một nửa đem phi thơm, một nửa để riêng dùng ướp chả. Lá lốt cũng rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Làm sạch các nguyên liệu nấu chả cá nướng nghệ

Làm sạch các nguyên liệu nấu chả cá nướng nghệ

Làm hỗn hợp chả

Phần thịt cá thác lác mua sẵn, bạn cho vào trộn cùng thịt xay. Nêm nếm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột nghệ, ½ tỏi băm cùng lá lốt và hành tím băm.

Nêm nếm hỗn hợp chả

Nêm nếm hỗn hợp chả

Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu với nhau sau đó quết đều tay để thu được hỗn hợp chả cá nhuyễn, dai và mềm mịn. Lúc này, bạn múc một ít chả ra lòng bàn tay, vo thành viên hình tròn, ấn dẹt xuống để tạo hình.

Làm chả cá kích cỡ vừa ăn

Làm chả cá kích cỡ vừa ăn

Nướng chả cá áp chảo

Đun nóng chảo dầu ăn, lần lượt thả chả cá vào nướng kiểu áp chảo. Khi thấy miếng chả chuyển sang màu vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Tránh để chả ngấm quá nhiều dầu sẽ bị dai, ăn ngấy nên mất ngon.

Nướng chả cá áp chảo

Nướng chả cá áp chảo

Thành phẩm: Món chả cá nướng nghệ có màu vàng ươm, thơm lừng của các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Ăn cùng với cơm nóng, bún tươi và các loại rau sống. Bạn có thể rắc thêm đậu phộng rang hoặc hành phi lên chả ăn kèm nếu thích.

Pha chế nước mắm ăn kèm chả cá nướng nghệ

Món chả cá này cần ăn kèm với nước mắm tỏi ớt chua cay. Bạn cho vào tô 4 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc, 3 muỗng đường và ½ muỗng tỏi, ớt băm nhuyễn. Khuấy đều tay để các nguyên liệu tan hoàn toàn, đồng nhất với nhau. Sau đó, cho một ít nước cốt chánh vào để tạo vị chua.

Nước mắm chua cay ăn kèm chả cá

Nước mắm chua cay ăn kèm chả cá

Mách nhỏ:

Khi nặn viên chả cá, để tay không bị dính thì bạn bôi một ít dầu ăn vào lòng bàn tay hoặc bao ni lông đeo tay. Nặn viên chả cá có kích cỡ đồng đều nhau với độ dày vừa đủ ăn.

Để chiên chả cá được thơm, không bị bở thì bạn dùng chảo chống dính, chảo có đáy dày hoặc chảo gang. Chiên kiểu áp chảo sẽ giúp món chả cá ngon, màu sắc vàng ươm hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể tận dụng nồi chiên không dầu.

Trên đây là cách nấu chả cá độc lạ, vị ngon bất bại mà các chị em nội trợ nên học để thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình.

Tags: Chả
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: