Cách nấu chè cốm nước cốt dừa thơm dẻo thanh mát tại nhà

Chè cốm là món chè nổi tiếng của người Hà Nội. Màu chè xanh mát, vị chè ngọt dịu và hương chè thơm của mùi cốm tự nhiên. Món chè cốm này bạn có thể nấu từ những hạt cốm tươi dẻo trong những ngày đầu thu. Bài viết của Tinh Hoa Quê Nhà hướng dẫn bạn các cách nấu chè cốm độc đáo để dành cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu nấu chè cốm

  • Cốm xanh: 200g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Bột năng: 50g
  • Bột bắp: 20g
  • Đường: 200g
  • Lá dứa
  • Muối
  • Nước lọc

Nguyên liệu nấu chè cốmNguyên liệu nấu chè cốm

Các bước nấu chè cốm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè cốm

Cốm xanh khô, nhặt sạch sạn, rửa với nước sạch, vớt ra để ráo. 

Bột năng cho vào bát, pha thêm 100ml nước khuấy đều cho tan. 

Bột bắp cho vào bát, cho thêm 60ml nước khuấy đều cho tan. 

Lá dứa rửa sạch, bó lại thành 2 bó nhỏ. 

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi, 20g đường, 1 chút muối khuấy đều đun cho nồi nước cốt dừa sôi. Các bạn từ từ cho bột bắp vào nồi, vừa cho vào vừa khuấy đều. 

Bước 3: Nấu chè cốm

Các bạn cho 700ml nước lọc vào nồi, cho thêm 2 bó lá dứa đun sôi nồi nước. Khi nước sôi các bạn vớt lá dứa ra, cho vào nồi 200g đường, 1 chút muối khuấy đều hỗn hợp cho tan sau đó cho cốm vào nồi.

Cho cốm vào nấu chèCho cốm vào nấu chè

Khuấy đều cho phần cốm tan ra để không bị vón cục, các bạn từ từ cho bột năng vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều cho chè cốm sệt lại là được các bạn nhé. 

Thưởng thức chè cốm

Chỉ với gần 30 phút các bạn đã có ngay nồi chè cốm thơm ngon, mà lại đơn giản, dễ nấu cho cả gia đình rồi.

Chè cốm cốt dừa thanh mát ngày hèChè cốm cốt dừa thanh mát ngày hè

Bây giờ các bạn múc chè cốm ra bát, cho thêm chút nước cốt dừa và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công nhé.

* Hình ảnh và nôi dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp nhà TV

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: