Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa nhanh, đơn giản tại nhà

Chè đậu đen là món chè truyền thống của người dân Việt Nam. Chè cũng là món ăn giải nhiệt ngày hè được nhiều người ưa chuộng. Cùng Tinh Hoa Quê Nhà nấu chè đậu đen với hạt đậu mềm bùi, mà không nát.

Nguyên liệu nấu chè đậu đen

  • Đỗ đen: 300g
  • Bột khoai: 100g
  • Bột năng: 30g
  • Nước cốt dừa đặc: 300ml
  • Nước cốt dừa dảo: 600ml
  • Đường phèn
  • Muối
  • Lá dứa

Các bước nấu chè đậu đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè đậu đen

Để có nồi chè đậu đen ngon các bạn cần rửa sạch, thấy hạt đậu đen nào nổi lên các bạn vớt bỏ nhé vì đó là những hạt bị sâu hoặc đã bị thối. 

Rửa sạch đậu đen, nhặt bỏ hạt mốcRửa sạch đậu đen, nhặt bỏ hạt mốc

Bột khoai đem ngâm với nước khoảng 2 tiếng cho mềm. 

Cho 2 thìa canh bột năng vào bát, cho thêm 3 thìa canh nước lọc khuấy đều lên. 

Bước 2: Nấu chè đỗ đen

Cho đỗ đen vào nồi, đổ phần cốt dừa dảo vào nồi, sau đó cho thêm 1,5 lít nước vào nồi  bắc lên bếp ninh hạt đậu đen với nồi áp suất 30 phút. 

Sau khi ninh được 30 phút trong nồi áp suất các bạn đổ ra nồi bình thường và bắc lên bếp, cho lá dứa và bột khoai vào đun tiếp cho bột khoai chín.

Cho bột khoai và lá dứa vào nồi chè đậu đenCho bột khoai và lá dứa vào nồi chè đậu đen

Khi nào nhìn thấy bột khoai trong là bột khoai đã chín đấy các bạn ạ, tiếp theo các bạn cho đường phèn vào khuấy đều cho tan, sau đó các bạn cho thêm 1 chút muối nhé khuấy đều cho đường và muối tan ra hoà quyện vào với nhau là nồi chè đậu đen đã hoàn thành các bạn tắt bếp nhé. 

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa đặc vào chảo bật bếp đun lăn tăn, sau đó cho đường vào khuấy đều cho tan.

Đun nước cốt dừaĐun nước cốt dừa

Cho từ từ bột năng đã hoà với nước vào, vừa cho vừa khuấy đều đun thêm 3 phút nữa cho bột năng chín thấy nước cốt dừa sánh lại là được nhé. 

Thưởng thức chè đậu đen

Các bạn múc chè đậu đen ra bát, cho thêm 1 chút nước cốt dừa lên trên bề mặt bát chè. Khi ăn các bạn có thể đảo đều lên và thưởng thức thôi, mùi rất là thơm lắm luôn các bạn.

Chè đậu đen cốt dừa thơm mát ngày hèChè đậu đen cốt dừa thơm mát ngày hè

Muốn để chè được mát các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để 2 tiếng là có ngay bát chè đậu đen mát để ăn rồi.

Chúc các bạn thành công nhé!

* Hình ảnh và nôi dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp của Vợ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: