-
- Tổng tiền thanh toán:
Bật mí 2 cách nấu gà lá giang thơm ngọt, chua dịu, đúng vị siêu ngon
Lá giang là một loại cây thuộc họ dây leo, có vị chua thanh nhẹ, mọc phổ biến ở tỉnh miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long. Thịt gà kết hợp với lá giang tạo nên món ăn thơm ngon, béo thơm vị gà, chua chua vị lá giang. Hãy cùng vào bếp Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu canh gà là giang và lẩu gà lá giang nha.
Canh gà lá giang
Nguyên liệu nấu canh gà lá giang
- Thịt gà: 1,2kg
- Lá giang: 20g
- Hành tím, tỏi, ớt
- Xả: 2 củ
- Ngò gai ( mùi tàu)
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.
Các bước nấu canh gà lá giang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh gà lá giang
Thịt gà các bạn rửa sạch, dùng muối chà phần da bên ngoài cho sạch để khử mùi tanh của gà, rửa lại với nước, chặt miếng vừa ăn.
Lá giang rửa sạch với nước để ráo, bóp cho nát phần lá.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh gà lá giang
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn
Xả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, 1 củ thái mỏng băm nhuyễn phần non củ còn lại đập dập cắt khúc.
Ngò gai rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Ướp thịt gà
Cho vào thịt gà 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt và đường, cho hết phần xả băm vào trộn đều lên và ướp 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu canh gà lá giang
Cho dầu ăn vào nồi đun cho dầu nóng, cho hành tỏi băm, ớt và xả cắt khúc vào đảo đều cho vàng thơm.
Đảo thịt gà cho săn lại
Sau đó cho thịt gà vào đảo đều cho săn, thịt săn các bạn cho vào nồi 1 lít nước đun sôi, khi nồi canh sôi các bạn nêm thêm hạt nêm và nước mắm theo khẩu vị của gia đình mình nhé. Tiếp theo cho lá giang vào nồi dun sôi trở lại.
Nấu canh gà lá giang
Các bạn cho ngò gai vào khuấy đều và tắt bếp, múc canh gà lá giang ra bát và thưởng thức được ngay các bạn nhé.
Lẩu gà lá giang
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang
- Thịt gà: 1,5kg
- Lá giang: 20g
- Hành tím khô, tỏi, ớt.
- Hành tây: 1 củ
- Xả: 3-4 củ.
- Bún: 1kg
- Rau ăn kèm: Ngò gai, ngò ôm, hoa chuối bào
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang
Các bước nấu lẩu gà lá giang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang
Thịt gà sơ chế sạch cùng với muối và dấm, sau đó rửa sạch lại với nước, chặt thành miếng vừa ăn.
Lá giang rửa sạch, để ráo vò nát.
Hành tím bóc vỏ để nguyên củ, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.
Hành tây
Ngò gai, ngò ôm rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Nấu lẩu gà lá giang
Cho dầu vào nồi đun nóng, cho tỏi vào phi vàng thơm.
Phi tỏi thơm, sau đó vớt ra bát
Các bạn vớt tỏi ra bát, để lại dầu phi tỏi ở trong nồi, cho xả thái khúc và ớt vào đảo đều cùng với dầu ăn cho thơm.
Sau đó cho thịt gà, hành tím, sả băm nhuyễn vào đảo cùng nhau cho thịt gà săn lại, khi thịt săn lại các bạn đổ 1,2 lít nước vào đun sôi.
Khi nồi lẩu gà sôi có bọt các bạn vớt bọt để nồi nước lẩu được trong nhé.
Cho nước vào nồi lẩu gà đun sôi
Khi thịt gà đã chín mềm các bạn cho lá giang vào đun cho nồi lẩu sôi trở lại. Nêm thêm muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa khẩu vị từng gia đình nhé.
Như vậy là nồi lẩu gà lá giang đã xong rồi các bạn nhé.
Cho lá giang vào nồi lẩu gà tạo độ chua cho nồi lẩu gà
Trước khi ăn các bạn cho hành tây vào đảo đều lên cho chín và nhúng thêm hoa chuối là ăn thôi các bạn ạ, với vị chua chua của lá giang , vị thơm nồng của sả băm rất thích hợp ăn với bún nữa các bạn nhé.
Thưởng thức lẩu gà lá giang
Thời tiết se lạnh, mà được ngồi bên nồi lẩu gà lá giang cùng mọi thành viên trong gia đình thì còn gì bằng đúng không các bạn, còn chần chừ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay. Chúc các bạn thành công nhé!
* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp Của Vợ và lẩu gà lá giang
Tags: