Bật mí cách nấu mì quảng giò heo chuẩn vị

Món mì quảng có thể biến tấu cùng nhiều cách nấu khác nhau. Tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà chọn nguyên liệu như: Sườn, gà, tôm,...nấu kèm. Vậy bạn đã bao giờ nghe qua món mì quảng giò heo? Nếu chưa từng thử qua thì bạn hãy học cách nấu mì quảng giò heo sau đây để thưởng thức và trải nghiệm hương vị hấp dẫn của món ăn này.

Thưởng thức vị ngon của món mì quảng giò heo

Thưởng thức vị ngon của món mì quảng giò heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món mì quảng giò heo

Thực hiện cách nấu mì quảng giò heo tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 1kg giò heo loại ngon, chắc thịt
  • 150g tôm sú tươi
  • 200g thịt ba rọi
  • 200g thịt nạc xay
  • 500g mì quảng
  • 1 củ sắn (củ đậu)
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, nước mắm
  • Các loại rau sống ăn kèm: Rau cải non, giá đỗ, ngò gai, húng quế,...

Thực hiện cách nấu mì quảng giò heo ngon chuẩn vị

Làm món mì quảng giò heo tại nhà, bạn cần thực hiện theo từng bước dưới đây để trải nghiệm món ngon hấp dẫn:

Bước 1: Giò heo sau khi mua về, đầu tiên bạn sơ chế sạch sẽ lớp da bên ngoài và các kẽ móng. Chặt giò thành miếng nhỏ vừa ăn sau đó chần sơ qua nước nóng, rửa lại một lần nữa, để ráo nước.

Luộc sơ giò heo để khử mùi hôi

Luộc sơ giò heo để khử mùi hôi

Bước 2: Tôm bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Thịt ba chỉ cũng sơ chế sạch, thái thành miếng vừa ăn. Cho hai nguyên liệu này vào chảo xào cùng tỏi băm, phi thơm cho tới khi săn lại, nêm nếm chút gia vị cho đậm đà.

Thịt ba chỉ xào cùng tỏi băm, phi thơm

Thịt ba chỉ xào cùng tỏi băm, phi thơm

Bước 3: Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, thái thành sợi nhỏ rồi băm nhuyễn. Cho củ sắn vào chảo, xào cùng dầu điều, nêm nếm đường và hạt nêm cho vừa ăn. Khi củ sắn chín tới thì bạn cho thịt nạc xay vào xào chung. Đảo đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Xào củ sắn cùng dầu điều và thịt nạc xay

Xào củ sắn cùng dầu điều và thịt nạc xay

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa xào vào nồi nước luộc giò heo. Khi nước sôi sùng sục thì bạn cho giò heo cùng thịt ba rọi vào hầm thêm 30 phút để thịt chín mềm. Nếu nước dùng còn nhạt thì bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Nấu nước dùng ăn mì quảng

Nấu nước dùng ăn mì quảng

Bước 5: Trụng một ít mì quảng cho vào tô, múc hỗn hợp nước hầm giò heo cùng thịt chan đủ ăn. Rắc lên trên đậu phộng rang, hành lá và ớt cắt lát cùng một miếng bánh tráng nướng giòn.

Thành phẩm bắt mắt, thơm ngon

Thành phẩm bắt mắt, thơm ngon

Ăn mì quảng giò heo cùng các loại rau sống cho đỡ ngậy và thanh mát, ăn không bị ngán. Món ăn này có thể dùng làm bữa sáng hoặc bữa xế đãi các thành viên trong gia đình.

Lưu ý khi nấu mì quảng giò heo

Món mì quảng giò heo đạt chuẩn phải có màu vàng ươm bắt mắt, thịt chân giò mềm và dai giòn, nước lèo ngọt thanh với hương vị đặc trưng của các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Để món ăn này hấp dẫn, không bị hôi mùi thịt heo, bạn nên sơ chế kỹ chân giò. Làm sạch từng kẽ móng và đừng quên trụng sơ qua nước để thịt săn lại trước khi ninh nước dùng.

Bên cạnh đó, món mì quảng giò heo không thể thiếu đậu phông rang cùng lát bánh tráng giòn ăn kèm. Bạn có thể mua sẵn các nguyên liệu này ngoài cửa hàng để tiết kiệm thời gian chế biến.

Áp dụng công thức mà chúng tôi gợi ý trong bài rất đơn giản đúng không nào. Thực hiện cách nấu mì quảng giò heo không tốn quá nhiều nguyên liệu, đổi lại bạn có ngay món ăn hấp dẫn mà lại bổ dưỡng, rât tốt để thưởng thức mỗi tuần.

Có thể bạn chưa biết mỳ quảng Phan Thiết cũng là một món ăn nổi tiếng. Món được biến tấu khác nhiều so với mỳ quảng Quảng Nam. Do đó nếu có dịp đến Phan Thiết thì hãy thưởng thức món này nhé.

Tags: Chân giò
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: