Cách nấu sữa bí đỏ bổ dưỡng cho cả gia đình

Sữa bí đỏ (bí ngô) thơm ngon và bổ dưỡng, làm món ăn dặm cho bé hoặc làm thức uống tăng cân, làm đẹp da rất tuyệt vời. Ngoài ra sữ bí đỏ còn chống lão hoá da, ngăn ngừa bệnh về ti mạch, tốt cho hệ tieu hoá, hệ xương khớp. Cách làm sữa bí đỏ đơn giản từ nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua ở chợ và siêu thị.

Một ly sữa bí đỏ ngon chuẩn (thức uống bổ dưỡng) sẽ có hương thơm của lá dứa, vị béo sánh mịn của bí đỏ, vị ngọt từ sữa đặc, thật ngon khó cưỡng. Hãy cùng thực hiện cách làm sữa bí đỏ theo công thức của Tinh Hoa Que Nhà chia sẻ nhé.

Nguyên liệu nấu sữa bí đỏ

  • Bí đỏ: 500g
  • Sữa tươi không đường: 125ml
  • Đường cát trắng: 100g
  • Sữa đặc: 150g
  • 1 chút muối
  • 1 bó lá dứa 30g

Nguyên liệu nấu sữa bí đỏNguyên liệu nấu sữa bí đỏ

Các bước nấu sữa bí đỏ

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Để có 1 chai sữa bí đỏ sánh mịn các bạn chọn loại bí sáp, có vỏ sần sùi nhé. Các bạn gọt bỏ phần vỏ, sau đó rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. 

Thái bí thành những miếng nhỏThái bí thành những miếng nhỏ

Lá dứa rửa sạch, để ráo, chia làm 2 phần. 

Bước 2: Nấu sữa bí đỏ

Các bạn cho bí đỏ vào nồi, cho thêm 250ml nước, 1 bó lá dứa đun cho nồi bí đỏ sôi, lá dứa héo các bạn vớt lá dứa ra. Đun bí đỏ thêm 15 phút nữa cho bí đỏ chín mềm. 

Khi bí đỏ chín các bạn cho thêm 2,5 lít nước nữa vào cùng bí đỏ, sau đó các bạn dùng rây vớt lấy phần bí đỏ và 1 chút nước cho vào máy xay xay nhuyễn; phần nước các bạn dùng rây lọc lấy nước để nước không còn lợn cợn nữa. 

Luộc bí đỏ cùng với lá dứa cho bí đỏ chínLuộc bí đỏ cùng với lá dứa cho bí đỏ chín

Đổ bí đỏ xay nhuyễn vào nồi, đổ thêm phần nước đã lược sạch vào cùng, cho thêm 1 bó lá dứa, bật bếp nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy đều để không bị cháy đáy nồi. Lần lượt cho đường, muối, sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều đun cùng cho nồi sôi.

Nấu sữa bí đỏNấu sữa bí đỏ

Trong quá trình đun thấy có bọt các bạn vớt bọt cho nồi sữa bí đỏ được đẹp nhé, khi nồi sữa bí đỏ đã sôi lá dứa héo các bạn vớt lá dứa ra nhé.

Tiếp tục đun nồi sữa bí đỏ thêm 5 phút nữa cho sữa đặc và sữa tươi hoà quyện vào nhau, nồi sữa bí đỏ đã đun được 5 phút các bạn tắt bếp, bắc xuống khỏi bếp cho sữa bí đỏ nguội. 

Thưởng thức sữa bí đỏ thơm ngon béo ngậy

Sữa bí đỏ nguội các bạn cho ra cốc, nếu thích lạnh các bạn có thể cho thêm đá, hoặc cho sữa bí đỏ vào chai để vào ngăn mát tủ lạnh.

Sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡngSữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng

Với công thức trên khi uống các bạn sẽ thấy độ sánh của bí đỏ và mùi mùi thơm phảng phất của lá dứa, sữa bí đỏ uống sánh vừa 1 chút sẽ ngon hơn là đặc các bạn nhé. 

*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Sức Khoẻ Tâm Sinh

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: