-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách nấu sữa đậu nành nguyên chât béo thơm, ngon như ngoài hàng
Bạn có thể dễ dàng mua được sữa đậu nành ở chợ, hoặc sử dụng loại đóng chai hay đóng hộp đều được. Nhưng sữa đậu nành tự làm ở nhà sẽ đảm bảo vệ sinh và ngon hơn. Cùng vào bếp với Tinh Hoa Quê Nhà và thực hiện luôn nhé.
Sữa đậu nành là thức uống rất đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta. Sữa đậu có vị thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng nên thường được mọi người lựa chọn cho bữa sáng hoặc để giải khát vào những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu nấu sữa đậu nành
- Đậu nành: 200g
- Đậu xanh: 10g
- Lá dứa: 3 lá
Các bước nấu sữa đậu nành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu sữa đậu nành
Đậu nành rửa sạch, sau đó ngâm đậu nành cùng với nước 6-8 tiếng, để nước đậu nành có vị béo ngậy các bạn cho thêm 10g đậu xanh. Sau đó các bạn rửa sạch lại nước nước, để ráo.
Ngâm đậu nành cùng với nước cho nở
Lá dứa các bạn rửa sạch, sau đó bó lại thành bó.
Bước 2: Xay đậu nành
Để đậu nành dễ xay và giảm đi vị hăng của đậu nành các bạn nấu chín đậu nành trước nhé. Cho vào nồi 500ml nước cùng với đậu nành, bật bếp đun cho nồi sôi, khi nồi đã sôi các bạn tắt bếp và cho vào nồi thêm 1,2 lít nước.
Dùng túi vải lọc lấy sữa đậu nành
Khi nước và đậu nành còn ấm các bạn đem xay nhuyễn, sau đó cho vào túi vải lọc lấy nước, khi lọc các bạn nhớ bóp mạnh tay để các chất béo trong đậu ra được hết. Các bạn tận dụng xay 2 lần xác đậu để lấy được hết các chất béo trong đậu nhé.
Bước 3: Nấu sữa đậu nành
Các bạn cho nước đậu nành vừa lọc được cho vào nồi, cho thêm lá dứa, bật bếp đun với mức lửa nhỏ cho sôi, các bạn vừa đun vừa khuấy đều nhé.
Khi nồi sữa đậu nành sôi các bạn vớt lá dứa ra, các bạn đun sữa đậu nành sôi thêm 5 phút nữa.
Đun sữa đậu nành cùng với lá dứa
Sau 5 phút các bạn tắt bếp, đổ sữa đậu nành ra bát to, để nguội khoảng 30 độ C các bạn cho 80g đường vào khuấy đều cho tan, tiếp theo cho 1 xíu muối để vị ngọt của sữa đậu nành được thanh.
Thưởng thức sữa đậu nành
Các bạn cho sữa đậu nành vào cốc uống nóng hoặc uống cùng với đá, muốn để lâu các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
Sữa đậu nành tự làm sẽ ngon hơn ngoài hàng bán, vì tự làm mình sẽ lọc ít nước hơn nên sữa đậu nành sẽ ngon và sánh hơn.
Các bạn hãy tự vào bếp làm cho cả nhà mình 1 ly sữa đậu nành thơm ngon nguyên chất sánh mịn nhé.
* Hình ảnh và nội dung có sử dụng tham khảo youtube SỨC KHOẺ TÂM SINH
Tags: