Cách nấu sâm bổ lượng thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày hè

Thực đơn món chè thanh mát giải nhiệt cho mùa hè được yêu thích nhất hiện nay, không thể thiếu được đó chính là sâm bổ lượng. Bạn đã biết cách nấu chè sâm bổ lượng này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng vào bếp với Tinh Hoa Quê Nhà nấu món chè sâm bổ lượng thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực nhé.

Nguyên liệu nấu sâm bổ lượng

  • Hạt bo bo: 50g
  • Nhãn nhục: 100g
  • Hạt sen: 100g
  • Củ sen 200g
  • Đường phèn: 300g
  • Táo tàu: 100g
  • Phổ tai: 50g
  • 2 ống vani
  • 1 chút muối

Các bước nấu sâm bổ lượng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu sâm bổ dưỡng

Hạt bo bo rửa sạch với nước để ráo.

Phổ tai đem ngâm với nước 10 phút, sau đó đem rửa với nước ấm để loại bỏ nhớt của phổ tai. 

Cho nhãn nhục và đường phèn vào chậu ngâm cùng với 3 lít nước 30 phút, để nước thơm mùi nhãn nhục. 

Ngâm nhãn nhục cùng với đường phènNgâm nhãn nhục cùng với đường phèn

Các bạn gọt củ sen sau đó thái miếng ngâm vào chậu nước pha loãng, ngâm 15 phút sau đó vớt lên để ráo. 

Hạt sen bỏ phết phần tâm sen, sau đó rửa sạch với nước để ráo. 

Bước 2: Luộc chín hạt bo vo và hạt sen, củ sen

Cho hạt bo bo vào nồi cùng với nước, luộc trong 30 phút cho hạt bo bo chín, tiếp theo các bạn cho củ sen và hạt sen vào luộc thêm 10 phút nữa cho hạt sen và củ sen chín.

Luộc chín hạt bo bo, hạt sen, củ senLuộc chín hạt bo bo, hạt sen, củ sen

Sau khi luộc được 40 phút các bạn đổ hạt bo bo, củ sen và hạt sen ra rổ và rửa lại với nước sạch sau đó để ráo. 

Bước 3: Nấu sâm bổ lượng

Các bạn vớt nhãn nhục trong chậu lên, đổ nước đường phèn vào nồi, bắc lên bếp cho thêm táo tàu vào nồi đường phèn đun cho nồi sôi.

Nấu sâm bổ lượngNấu sâm bổ lượng

Khi nồi sôi các bạn lần lượt cho hạt bo bo củ sen hạt sen và phổ tai vào nồi, đảo đều sau đó đun cho nồi sôi trở lại. 

Các bạn cho 1 chút muối vào khuấy đều để giúp nồi nước sâm có vị ngọt thanh, các bạn cho nhãn nhục và 2 ống vani vào đảo đều sau đó tắt bếp nhé.

Thưởng thức và bảo quản sâm bổ lượng

Nấu xong nước sâm bổ lượng các bạn để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để cho mát.

Bạn nào không chờ được có thể cho đá vào bát canh sâm bổ lượng này ăn luôn cũng đc nhé, chỉ với thời gian ngắn là có ngay nồi nước sâm bổ lượng cho cả gia đình rồi. 

Đây là loại nước sâm rất bổ dưỡng cho mọi người trong những ngày hè nóng nực, giúp giải nhiệt cho cơ thể.

Vì vậy các bạn hãy nấu nước sâm bổ lượng cho cả gia đình với công thức trên nhé!

Một số lưu ý khi nấu nước sâm bổ lượng: 

Nhãn nhục rất là mềm vì vậy các bạn không nên nấu nhãn nhục lâu, chỉ nên cho vào sau cùng nhất sẽ giữ được độ giòn và ngọt của nhãn nhục. 

Phổ tai nấu lâu cũng sẽ không còn giòn, các bạn cho cũng nên cho vào sau cùng nhất, chỉ nên nấu phổ tai khoảng 10 phút là vừa, với thời gian đó giúp phổ tai vừa chín mà vẫn giữ được độ ngòn. 

*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp Của Vợ

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: