2 cách nấu súp gà thơm ngon, bổ dưỡng mà đơn giản tại nhà

Súp gà hay được dùng món khai vị ở những bữa tiệc nhà hàng.  Súp gà có tác dụng giúp dễ tiêu hoá. Đồng thời đây cũng là món ăn ngon, nhẹ nhàng và giàu dinh dưỡng.  Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ mách bạn cách nấu súp gà nấm và súp gà rau củ ngon và hấp dẫn nhé!

Súp gà nấm

Nguyên liệu nấu súp gà nấm

  • Ức gà: 500g
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Ngô mỹ:  1 bắp
  • Nấm đông cô khô: 30g
  • Bột bắp: 2 thìa canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Trứng cút: 10 quả
  • Gia vị: Muối, hạt nêm gà, dầu mè, hạt tiêu

Các bước nấu súp gà nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp gà nấm

Ức gà rửa sạch cùng với nước, để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. 

Ngô dùng dao gọt mỏng hạt

Nấm đông cô ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần chân, thái sợi nhỏ. 

Thái nhỏ nấm đông côThái nhỏ nấm đông cô

Cho 2 thìa canh bột bắp vào bát cùng với 100ml nước, khuấy đều lên. 

Trứng gà đập ra bát, khuấy đều cho trứng hoà quyện vào nhau.  

Trứng cút luộc chín các bạn bóc vỏ, rửa sạch lại với nước. 

Bước 2: Luộc ức gà

Cho 2 lít nước vào nồi đun nóng, cho thêm ⅓ thìa cà phê muối sau đó bật bếp đun 40 phút cho ức gà chín. Các bạn gắp ức gà ra để nguội, dùng tay xé ức gà thành sợi nhỏ. 

Xé thịt gà thành sợi nhỏXé thịt gà thành sợi nhỏ

Bước 3: Nấu súp gà nấm

Các bạn dùng luôn nồi nước luộc ức gà để nấu súp cho ngọt nhé, cho cà rốt và ngô vào nồi, đun sôi 5 phút cho chín. 

Nấu súp gà nấm cùng với nước luộc ức gàNấu súp gà nấm cùng với nước luộc ức gà

Tiếp theo cho nấm đông cô và trứng cút vào đun sôi thêm 2 phút, cho thịt gà xé sợi vào khuấy đều, nêm 2 thìa canh hạt nêm gà.

Các bạn từ từ cho bột bắp vào, vừa cho vừa khuấy đều sau đó đun sôi cho bột bắp chín nhé. 

Súp gà nấm sánh mịn thơm ngonSúp gà nấm sánh mịn thơm ngon

Khi nồi súp gà đã sánh các bạn cho trứng vào khuấy đều lên tạo sợi cho trứng gà, vừa đun vừa khuấy đều cho nồi sôi các bạn nêm thêm 1 thìa canh dầu mè cho thơm. Vậy là nồi súp gà đã hoàn thành

Thưởng thức súp gà

Các bạn múc súp ra bát, rắc thêm chút rau ngò rí thái nhỏ, và 1 chút tiêu xay. Đảo đều lên và thưởng thức khi còn nóng, rất thơm và ngon các bạn ạ. 

Súp gà rau củ

Nguyên liệu nấu súp gà rau củ

  • Xương gà: 500g
  • Lườn gà: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Khoai tây: 30g
  • Cà rốt: 30g
  • Ngô nếp: 30g
  • Cải trắng: 30g
  • Súp lơ xanh: 30g
  • Súp lơ trắng: 30g
  • Bột năng: 75g
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường

Các bước nấu súp gà rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp gà rau củ

Xương gà các bạn rửa sạch, chần với nước sôi, sau đó rửa sạch lại với nước. 

Lườn gà rửa sạch thái vuông hạt lựu. 

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái vuông hạt lựu.

Cà rốt gọt vỏ, thái vuông hạt lựu. 

Cà rốt thái vuông hạt lựuCà rốt thái vuông hạt lựu

Ngô tách lấy hạt rửa sạch

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch thái vuông hạt lựu

Súp lơ xanh và súp lơ trắng rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. 

Trứng gà đập vào bát, khuấy đều cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau. 

Bột năng hoà với 50ml nước khuấy đều.

Bước 2: Nấu súp gà rau củ

Để nồi súp gà rau củ thơm ngon đậm đà, các bạn cho xương vào nồi cùng với 2 lít nước hầm 40 phút lấy nước hầm xương, sau 40 phút các bạn vớt xương ra ngoài.

Hầm xương gà lấy nước dùngHầm xương gà lấy nước dùng

Cho lườn gà vào đun sôi 5 phút cho chín. Lần lượt cho cà rốt, khoai tây, ngô nếp, củ cải và súp lơ vào đảo đều đun sôi 3 phút cho rau củ chín, nêm gia vị  1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, ⅓ thìa đường. Cho tiếp hỗn hợp bột năng, vừa cho vừa khuấy đều, khi nồi súp gà rau củ đã sánh các bạn cho tiếp trứng gà vào, vừa cho vào vừa khuấy để tạo sợi cho trứng gà cho đẹp.

Súp gà rau củSúp gà rau củ

Đun thêm 2 phút cho bột năng và trứng gà chín, các bạn tắt bếp múc súp gà ra bát, cho thêm vài nhánh rau ngò rí cho thơm và sau đó là có thể thưởng thức luôn.

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Ghiền nấu ănFeedy VN

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: