2 cách nấu thịt thỏ giả cầy và thịt thỏ roti nước dừa thơm ngon

Thịt thỏ không chỉ ngon mà còn giá trị dinh dưỡng cao. Thịt thỏ ngon, ăn gần giống thịt gà trắng. Thịt thỏ nạc, ít béo nhưng lại chứa nhiều protein, loại đạm này rất dễ tiêu hóa. Sơ chế thịt thỏ phải đúng cách thì mới không bị hôi.

Sau khi được làm thịt, phải thui thịt thỏ qua lửa để làm sạch hết phần lông còn sót lại, thui cho phần da cháy xém thì thịt mới thơm và ngon. Quan trọng nhất là phải cắt bỏ phần xương đuôi nối với hậu môn và tuyến sữa, đây là nguyên nhân chính khiến thịt bị hôi. Muốn biết thịt thỏ làm món gì ngon thì hãy vào bếp cùng Tinh Hoa Quê Nhà ngay bây giờ nhé.

Thịt thỏ nấu giả cầy

Nguyên liệu nấu thịt thỏ giả cầy

  • Thịt thỏ: 1,2kg
  • Hành tây
  • Riềng: 1 củ 100g
  • Hành, tỏi: 50g
  • Sả: 6-7 cây
  • Ớt: 2-3 quả
  • Sữa tươi: 1 bịch
  • Sữa đặc
  • Gia vị: 1 gói bột ngũ vị hương, sa tế, tương hột, sữa bò

Nguyên liệu nấu thịt thỏ giả cầyNguyên liệu nấu thịt thỏ giả cầy

Các bước nấu thịt thỏ giả cầy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu thịt thỏ giả cầy

Thịt thỏ khò vàng bề mặt da, rửa sạch với nước, chặt thành từng miếng vừa ăn. 

Hành tây thái lát mỏng

Riềng cạo sạch vỏ, thái lát từng miếng. 

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn. 

Sả băm nhuyễn 

Tỏi băm nhuyễn

Tương hột dùng rây lọc lấy nước để riêng, hạt để riêng. 

Bước 2: Ướp thịt thỏ

Cho thịt thỏ vào bát to. Nêm ½ thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh đường, 1 chút hành tỏi băm, riềng, 1 gói bột ngũ vị hương, 1 lọ sa tế tôm, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều lên ướp 30 phút cho thịt thỏ ngấm gia vị. 

Ướp thịt thỏ với gia vị nấu giả cầyƯớp thịt thỏ với gia vị nấu giả cầy

Bước 3: Nấu giả cầy thịt thỏ

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo cho ½ sả băm vào đảo đều cho dậy mùi thơm, sau đó cho thịt thỏ đã ướp vào đảo đều cho thịt thỏ săn lại, cho phần nước tương hột vào đảo đều cùng thịt thỏ 2 phút, cho tiếp vào nồi 1,5 lít nước đun cho nồi thịt thỏ sôi.

Nồi sôi các bạn cho sữa tươi vào hầm cùng thịt thỏ, đun cho nồi sôi trở lại sau đó hạ nhỏ lửa hầm thêm 40 phút cho thịt thỏ chín mềm.

Đun thịt thỏ để ngấm đều gia vịĐun thịt thỏ để ngấm đều gia vị

Đun được 45 phút thịt thỏ đã chín mềm, cho tiếp phần hành tây vào đảo đều đun thêm 2 phút nữa cho hành tây chín là các bạn tắt bếp nhé. 

Thưởng thức giả cầy thịt thỏ

Thịt thỏ nấu giả cầyThịt thỏ nấu giả cầy

Múc giả cầy thịt thỏ ra bát, có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng rất đưa cơm. Miếng thịt thỏ giả cầy mà chấm kèm với nước chấm quả là tuyệt vời.

Các bạn cho hạt đậu phộng vào bát con, tiếp đến cho sả băm, ớt băm, sữa đặc pha, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường cát.

Pha nước chấm thịt thỏPha nước chấm thịt thỏ

Sau đó trộn đều lên là nước chấm thịt thỏ nấu giả cầy đã hoàn thành, thịt thỏ giả cầy chấm kèm thêm nước chấm làm cho thịt thỏ đậm đà và béo ngậy hơn, rất tuyệt vời các bạn ạ.

Thịt thỏ nấu nước dừa

Nguyên liệu nấu thịt thỏ nước dừa

  • Thịt thỏ
  • Hành tây
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Sả
  • Nước dừa tươi: 300ml

Các bước nấu thịt thỏ nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu thịt thỏ nước dừa

Thịt thỏ khò vàng phần da, rửa sạch cùng với nước để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn. 

Hành tây thái miếng mỏng vừa ăn

Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng

Tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn. 

Sả đập dập cắt khúc. 

Sơ chế nguyên liệu nấu thịt thỏ rotiSơ chế nguyên liệu nấu thịt thỏ roti

Bước 2: Ướp thịt thỏ

Cho thịt thỏ đã chặt vào bát to, ướp thêm 1 chút muối, 1 chút hạt nêm, 1 chút bột ngọt, ½ gói ngũ vị hương, 1 chút nước mắm, hành tím và sả, sau đó trộn đều lên ướp thịt thỏ 30 phút cho ngấm gia vị. 

Ướp thịt thỏ với gia vị trong khoảng 30 phútƯớp thịt thỏ với gia vị trong khoảng 30 phút

Bước 3: Nấu thịt thỏ roti nước dừa

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt thỏ đã ướp vào đảo cùng với dầu ăn cho săn.

Thịt thỏ đã săn cho nước dừa tươi vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa hầm thịt thỏ cho nước dừa ngấm vào thịt thỏ.

Đun thịt thỏ ngấm đều gia vị Đun thịt thỏ ngấm đều gia vị 

Đun cho đến khi nước dừa cạn cho hành tây vào đảo cùng đun thêm 3 phút cho hành tây chín là các bạn tắt bếp.

Khi đun móm thịt roti các bạn nhớ đảo đều tay vì trong nước dừa có độ ngọt rất dễ bị cháy khét đáy chảo.

Thịt thỏ roti thơm ngonThịt thỏ roti thơm ngon

Các bạn cho thịt thỏ roti vào đĩa và thưởng thức thôi, mùi thịt hấp dẫn, khi ăn miếng thịt mềm, đậm vị nước dừa tươi, vị ngọt thanh.

Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube HỮU QUỐC MÓN NGON DỄ LÀM và Quan TV

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: