Gợi ý cho bạn cách nấu trà đào tại nhà vừa sạch vừa thơm ngon

Thời tiết mùa hè nóng bức, mọi người thường thích các món trà giải nhiệt thanh mát. Trong đó, trà đào chính là thức uống được các tín đồ mê ăn vặt ưa chuộng. Ngoài mua trà bán sẵn ngoài cửa hàng, bạn có thể tham khảo cách nấu trà đào đơn giản sau đây để có trà ngon thưởng thức hàng tuần.

Cùng tìm hiểu cách nấu trà đào đơn giản tại nhà

Cùng tìm hiểu cách nấu trà đào đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu tự nấu trà đào tại nhà

Để tự chế biến món trà đào tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây để có trà ngon thưởng thức mỗi ngày:

  • 1kg đào tươi
  • 500g đường cát trắng
  • 1 viên đường thốt nốt
  • 2 trái chanh
  • 600ml nước

Hướng dẫn thực hiện cách nấu trà đào chi tiết từng bước

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn chế biến món trà đào theo công sức sau đây:

Bước 1: Làm đào ngâm

Chuẩn bị sẵn một cái thau để sơ chế đào, cho nước và ½ nước cốt chanh vào khuấy đều. Tiếp đến, bạn cắt đào tươi làm tư, bỏ hết hạt. Trộn đều để đào không bị thâm. Sau đó, vớt đào ra đĩa riêng.

Tiếp đến, bạn gọt bỏ lớp vỏ ngoài, lại thả đào vào trong chậu. Sau khi gọt hết đào còn lại, bạn rửa lại đào với nước sạch, vớt ra để ráo. Sau đó, cho 200g đường cát vào tô trộn với đào, ướp hỗn hợp này khoảng 20 phút.

Chuẩn bị đào ngâm

Chuẩn bị đào ngâm

Bước 2: Nấu chín đào

Phần đường còn lại bạn cho hết vào nồi, thêm nước lọc và 1 cục đường thốt nốt vào đun sôi. Tiếp đến, cho đào đã ngâm vào ninh trên lửa vừa để đào chín mềm. Khi thấy nước sôi lăn tăn, đào dậy mùi thơm thì bạn vớt ra tô đá.

Đổ đào ra rổ để ráo nước rồi cho vào hũ thủy tinh. Phần nước đường luộc đào để nguội hẳn thì bạn cho 1 quả chanh vắt lấy nước cốt rồi khuấy đều để đào có vị chua nhè nhẹ. Cho nước đường vào hũ thủy tinh, đậy nắp rồi ngâm đào khoảng 1 – 2 ngày.

Đào nấu chín, ngâm hỗn hợp nước đường cho đậm đà

Đào nấu chín, ngâm hỗn hợp nước đường cho đậm đà

Bước 3: Pha chế trà đào

Sau khi ngâm đào đủ thời gian thì bạn pha trà đào theo công thức sau: Múc hỗn hợp nước trà và đào ra ly, thêm 2 muỗng canh đường và ½ muỗng nước cốt chanh. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Thêm đá rồi thưởng thức ly trà đào mát lạnh, dậy mùi thơm hấp dẫn không kém ly trà bán ngoài hàng.

Thưởng thức ly trà đào mát lạnh, thanh nhiệt cơ thể

Thưởng thức ly trà đào mát lạnh, thanh nhiệt cơ thể

Thay vì bỏ ra 15 – 20 ngàn đồng mua trà đào ở ngoài, bạn chỉ tốn chưa tới 100 ngàn là có ngay hũ đào ngâm chất lượng, miếng đào to, giòn rụm được ngâm vừa ăn. Mỗi khi thèm món trà này, bạn chỉ cần lấy đào ngâm ra rồi pha chế với nước trà lá có ngay thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.

Chia sẻ kinh nghiệm chế biến trà đào tại nhà

Nhiều người mới tự làm trà đào tại nhà thường gặp thất bại ở khâu ngâm đào. Đào bị thâm, nhanh nhũn và bị chua xé lưỡi do bạn ướp không đủ vị. Để tránh mắc phải lỗi sai này, bạn cần lưu ý:

Đào cắt miếng đủ dày, cho vào chậu nước muối pha loãng cùng với chanh tươi để khử thâm. Sau đó mới vớt ra, gọt sạch vỏ rồi sơ chế đào thật sách.

Phần hỗn hợp nước ngâm đào, bạn nên để nguội hẳn rồi mới cho vào hũ ngâm chung với đào. Hỗn hợp này có thể ngâm trong vòng 1 tháng, tuy nhiên bạn cần bảo quản đúng cách để thưởng thức vị ngon của đào được lâu ngày hơn.

Trên đây là cách nấu trà đào chỉ với các nguyên liệu dễ tìm mua, không tốn quá nhiều công sức. Chắc chắn bạn nên thử qua để có ly trà hấp dẫn uống mỗi tuần.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube TMThảo

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: