Hướng dẫn cách nấu trà gừng thơm ngon, làm ấm cơ thể

Trà gừng không chỉ dùng để thanh lọc cơ thể mà còn có tác dụng trị ho, giải cảm và cung cấp các chất dinh dưỡng cải thiện sức khỏe. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu trong người thì hãy tham khảo cách nấu trà gừng đơn giản, tiện dụng sau đây, để có ly trà nóng hổi thưởng thức mỗi ngày.

Cùng tìm hiểu cách nấu trà gừng thơm ngon, hấp dẫn

Cùng tìm hiểu cách nấu trà gừng thơm ngon, hấp dẫn

Gợi ý các cách nấu trà gừng đơn giản mà ngon

Trà gừng có vị cay nhè nhẹ, tính ấm, phù hợp với những người thường xuyên mệt mỏi, đau nhức đầu,...Để cung cấp thêm vitamin và cải thiện sức khỏe, bạn hãy áp dụng một trong những cách chế biến trà gừng như sau:

Trà gừng pha đường trắng

Đây là cách đơn giản, nhanh gọn và không tốn nhiều nguyên liệu. Để làm thức uống này, bạn cần chuẩn bị 1 củ gừng tươi, 50g đường trắng và nước lọc.

Cách thực hiện:

Gừng bạn cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ. Tiếp đến, bạn cho nước vào ấm đun sôi, chêm vào cốc có sẵn gừng. Hãm gừng trong khoảng 10 phút thì bạn thêm đường trắng, khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Thưởng thức ly trà gừng nóng hổi để trị cảm cúm, cải thiện huyết áp,...

Trà gừng chanh và mật ong

Cách trên hơi khó uống nếu bạn không quen, để uống trà gừng dễ dàng hơn thì bạn thử kết hợp với chanh và mật ong. Nguyên liệu cần có: 1 củ gừng, 1 quả chanh và 2 muỗng mật ong nguyên chất.

Cách thực hiện:

Bạn cạo bỏ vỏ gừng, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Cho gừng vào nồi nước đang sôi, ninh khoảng 10 phút. Tiếp đến, bạn chắt nước gừng ra ly, thêm ½ quả chanh và 2 muỗng mật ong vào cùng. Khuấy đều để thu được hỗn hợp đồng nhất, thưởng thức ngay khi trà còn nóng.

Pha chế trà gừng kết hợp với chanh và mật ong

Pha chế trà gừng kết hợp với chanh và mật ong

Công thức này chuyên dùng để trị ho, hắt hơi, cảm nhẹ. Tuy nhiên, trẻ nhỏ không nên uống mà cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Tùy vào khẩu vị người uống mà bạn có thể thêm chanh, mật ong hoặc đường tùy thích để điều chỉnh hương vị sao cho vừa miệng. Trà ngay sau khi pha chế xong cần thưởng thức ngay và không nên trữ lạnh hay để qua đêm.

Một vài lưu ý khi sử dụng trà gừng tại nhà

Trà gừng tuy có lợi cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng tùy tiện sử dụng tại nhà. Để sử dụng trà đạt được hiệu quả tối ưu, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Trà gừng có tính ấm nên chỉ phù hợp để dùng vào lúc cơ thể bị cảm mạo, đặc biệt là thích hợp khi dùng vào mùa đông, thời tiết chuyển mùa. Uống một ly trà gừng ấm để cung cấp nhiệt cho cơ thể, giữ ấm tốt hơn.

Sử dụng trà gừng đúng cách

Sử dụng trà gừng đúng cách

Mỗi ngày, bạn chỉ nên uống 1 ly trà gừng và tối đa 3 ly trong tuần. Không nên lạm dụng trà gừng quá nhiều lần nếu không bạn sẽ gặp phải các tình trạng như: Chảy máu trong cơ thể, ợ nóng, tụt huyết áp.

Phụ nữ mang thai hay mẹ bỉm mới sinh không nên sử dụng trà gừng khi chưa có chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cũng như bảo vệ thai nhi, tránh bị sẩy thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, người đang sử dụng thuốc điều trị các loại bệnh cũng không nên sử dụng trà gừng làm nước uống. Bởi vì chúng có thể gây tác dụng ngược, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Hy vọng bài viết chia sẻ cách nấu trà gừng đơn giản, dễ làm tại nhà giúp bạn có thêm kinh nghiệm pha chế trà cũng như biết cách sử dụng trà gừng an toàn. Để phát huy tối đa hiệu quả cũng như bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Zui Vào Bếp

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: