Mách bạn cách làm chân gà muối đơn giản mà vị thơm ngon khó cưỡng

Chân gà muối sả tắc trở thành món ăn vặt thần thánh được các tín đồ ăn uống săn lùng trong thời gian qua. Ngoài mua nguyên liệu bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn này ngay tại nhà. Tham khảo cách làm chân gà muối mà chúng tôi gợi ý sau đây để có thêm nhiều món ngon vào thực đơn gia đình.

Cùng tìm hiểu cách làm chân gà muối giòn thơm, hấp dẫn

Cùng tìm hiểu cách làm chân gà muối giòn thơm, hấp dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món chân gà muối đậm đà

Để tự làm món chân gà muối thơm ngon, vị đậm đà vừa ăn, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 1kg chân gà tươi ngon
  • 30 trái tắc
  • 10 cây sả
  • 5g lá chanh
  • 5 trái ớt
  • 20g hành tím
  • 20g tỏi băm nhuyễn
  • 200ml nước mắm
  • 200g đường cát
  • 200ml giấm gạo
  • 1 muỗng canh ớt sa tế
  • 2 muỗng canh tương ớt

Hướng dẫn cách làm chân gà muối đơn giản mà ngon, lạ miệng

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn chế biến món chân gà muối chua ngon đậm đà theo công thức sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tắc bạn cắt làm đôi, lóc bỏ bớt hạt. Sả cây thì bạn rửa sạch, thái thành lát mỏng vừa ăn. Hành tìm, gừng và tỏi cắt thành lát nhỏ.

Lá chanh hoặc lá tắc bạn chọn lá non, rửa sạch, thái thành sợi nhuyễn. Còn ớt thì băm nhỏ.

Chuẩn bị các nguyên liệu ngâm cùng muối chân gà

Chuẩn bị các nguyên liệu ngâm cùng muối chân gà

Bước 2: Sơ chế chân gà

Chân gà tươi ngon mua về, bạn rửa sạch qua nước muối pha loãng. Nếu chân gà quá tanh thì bạn ngâm bằng giấm hoặc rượu trắng để khử mùi nhanh chóng. Sau đó, rửa lại với một lượt nước sạch, để ráo rồi cắt làm đôi.

Sơ chế chân gà thật sạch, cắt làm đôi

Sơ chế chân gà thật sạch, cắt làm đôi

Bước 3: Làm hỗn hợp nước mắm ngâm chân gà

Bạn cho 200ml nước lọc vào nồi, thêm 1 muỗng giấm gạo, đường, nước mắm, tương ớt và ớt sa tế vào cùng. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó đun sôi để nguội.

Chế biến hỗn hợp nước ngâm chân gà sả tắc

Chế biến hỗn hợp nước ngâm chân gà sả tắc

Bước 4: Luộc sơ chân gà

Chân gà bạn cho vào nồi nước luộc sơ với ít muối và gừng cắt lát. Luộc tới khi chân gà chín tới thì bạn vớt ra thau nước lạnh để chân gà được giòn. Tránh luộc quá lâu khiến chúng bị mềm nhũn, mất ngon sau khi muối.

Luộc chân gà chín tới rồi ngâm trong thau nước đá cho giòn

Luộc chân gà chín tới rồi ngâm trong thau nước đá cho giòn

Bước 5: Tiến hành làm muối chân gà

Khi chân gà nguội thì bạn xếp vào hũ thủy tinh, thêm sả tắc, lá chanh, ớt, tỏi, gừng và hành tím cắt lát vào trộn đều. Chêm phần nước dùng vào cùng, đậy kín nắp rồi ngâm muối khoảng 3 tiếng để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Ngâm chân gà muối cùng các nguyên liệu sao cho vừa ăn

Ngâm chân gà muối cùng các nguyên liệu sao cho vừa ăn

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp chân gà muối ra đĩa, thưởng thức trực tiếp hoặc dùng làm món ăn kèm với các món ăn vặt, ngon nhức nhối.

Thưởng thức chân gà muối giòn rụm, thơm ngon khó cưỡng

Thưởng thức chân gà muối giòn rụm, thơm ngon khó cưỡng

Yêu cầu thành phẩm sau khi chế biến

Món chân gà muối sau khi hoàn thành cần đáp ứng các tiêu chí sau đây: Chân gà có màu vàng ươm bắt mắt, thấm gia vị đậm đà. Thưởng thức món ăn này có vị thơm nồng của sả ớt và chua dịu của tắc cùng mùi thơm phảng phất vô cùng hấp dẫn.

Món ăn này nên thưởng thức và dùng hết trong vòng 1 tuần nếu bạn chế biến quá nhiều. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra dùng dần, tránh để quá lâu khiến chân gà mất ngon.

Trên đây là cách làm chân gà muối thơm ngon chỉ với nguyên liệu dễ tìm mua. Chúc bạn thực hiện thành công để có thêm món ăn vặt cho gia đình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: