-
- Tổng tiền thanh toán:
Mách bạn cách làm bơ dầm sữa chua béo ngậy, không lo bị đắng
Bơ dầm sữa chua là món ăn tráng miệng có vị béo ngậy, thanh mát nên phù hợp dùng thưởng thức vào dịp thời tiết nóng bức. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách chế biến để bơ ngọt, không bị đắng sau khi dầm. Tham khảo công thức chia sẻ trong bài viết sau đây, sẽ giúp ích cho bạn khi thèm món ăn này.
Cùng tìm hiểu cách làm bơ dầm sữa chua giòn ngọt thanh mát
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bơ dầm sữa chua
Thời tiết mua hè nóng bức, nhiều gia đình thường ưa chuộng các món ăn, thức uống có tác dụng giải nhiệt, thanh mát. Trong đó, bơ dầm với sữa chua chính là món ăn vặt lý tưởng dành cho bạn. Để tự chế biến thức uống này tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- 1 quả bơ chín tới, không bị cứng cũng không quá nhũn nát
- 100ml sữa chua có đường hoặc không đường tùy khẩu vị
- 3 muỗng canh sữa đặc ông Thọ
- 1 ít đá bào hoặc đá viên đều được
Cách chế biến món bơ dầm với sữa chua thơm ngon, hấp dẫn
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn chế biến món bơ dầm với sữa chua theo công thức sau đây:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bơ mua về, rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài. Bổ làm đôi, lóc bỏ hạt rồi lấy cùi bơ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bơ bỏ hạt, cắt cùi thành miếng nhỏ vừa ăn
Bước 2: Pha chế hỗn hợp sữa chua
Cho sữa chua vào chén, thêm 3 muỗng canh sữa ông Thọ rồi dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Pha chế hỗn hợp sữa chua
Bước 3: Dầm bơ với sữa chua
Cho bơ cắt nhỏ vào ly rồi đổ hỗn hợp sữa chua vào cùng, dầm nhẹ để bơ nhuyễn ra, không cần phải dầm nát quá. Trộn đều để sữa phủ khắp lát bơ, thêm đá bào rồi thưởng thức.
Dầm bơ với sữa chua hoặc xay nhuyễn tùy thích
Bước 4: Trình bày và thưởng thức ly bơ dầm mát lạnh
Thưởng thức ly bơ dầm sữa chua thơm ngon, béo ngậy, Từng miếng bơ bùi bùi ăn kèm với vị chua dịu đậm đà của sữa không chỉ hấp dẫn mà còn giúp giải nhiệt hiệu quả.
Thưởng thức ly bơ dầm với sữa chua thơm ngon, hấp dẫn
Mách bạn một số cách làm món bơ dầm
Bên cạnh chế biến bơ dầm với sữa chua, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách dầm với các nguyên liệu khác như:
Bơ nhãn dầm sữa dừa: Với cách làm tương tự như công thức trên, chỉ khác là bạn thêm cùi nhãn và dầm bằng sữa dừa béo ngậy. Món đồ uống thơm ngon, mát lạnh mà còn bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể vào những ngày thời tiết nóng bức.
Bơ chuối dầm sữa đặc: Một trong những công thức chế biến bơ dầm cũng hấp dẫn không kém. Món đồ uống này là lựa chọn hoàn hảo dành cho các tín đồ ăn chay hoặc muốn thanh lọc cơ thể thay cho các món nhiều dầu mỡ, giúp chống ngán hiệu quả.
Ngoài làm theo các công thức trên, bạn cũng nên chú ý chọn loại bơ cùi dày, thịt bơ chín tới để khi dầm bơ có vị bùi bùi, béo ngậy. Đừng quên bóc sạch lớp vỏ bơ không bị dính vào thịt để khi dầm chúng không bị đắng. Món đồ uống này sau khi dầm nên thưởng thức ngay, hạn chế để qua đêm để giữ được dinh dưỡng vốn có.
Thật đơn giản đúng không nào, chỉ với nguyên liệu có sẵn trong nhà là bạn đã có ngay ly bơ dầm sữa chua thơm ngon, hấp dẫn không kém bất kỳ món đồ uống nào mà lại tốt cho sức khỏe. Mỗi tuần bạn nên uống 1- 2 ly để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể.
Tags: