Gợi ý cách làm các món ăn vặt đơn giản, dễ làm, không tốn nhiều thời gian

Ngoài các bữa ăn chính, ăn vặt với các món đơn giản, chiên hoặc nướng giúp bạn no bụng và giảm cảm giác thèm ăn. Nếu không có thời gian ra ngoài mua hàng thì bạn hãy cập nhật cách làm các món ăn vặt đơn giản mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sau đây để làm mới thực đơn hàng ngày.

Cùng tìm hiểu cách làm các món ăn vặt đơn giản, dễ làm tại nhà

Cùng tìm hiểu cách làm các món ăn vặt đơn giản, dễ làm tại nhà

Làm các món ăn vặt có tốn nhiều nguyên liệu không?

Nhiều người chưa có kinh nghiệm nấu nướng thường lo ngại tự chế biến các món ăn vặt tại nhà tốn kém thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn chọn món ăn đơn giản, không tốn nhiều nguyên liệu mà còn tiện dụng, làm nhanh gọn ngay tại nhà.

Các món ăn vặt thường chủ yếu là món nướng, chiên giòn, hấp hoặc đơn giản là món chè mát lạnh. Để bắt tay vào chế biến các món ăn này, bạn cần tìm mua nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng.

Hướng dẫn cách làm các món ăn vặt đơn giản

Thay vì đau đầu không biết làm món gì để ăn vặt, bạn hãy tham khảo một vài công thức sau đây:

Khoai lang kén

Một trong những món ăn vặt có màu vàng ươm bắt mắt, bên ngoài giòn rụm còn bên trong bùi bùi, béo ngậy khá lạ miệng. Để chế biến món ăn này, bạn cần nguyên liệu gồm: ½ kg khoai lang, 20g bột năng, 1 ít nước cốt dừa, bột chiên giòn và đường cát.

Cách chế biến:

Đầu tiên bạn sơ chế khoai lang thật sạch, cho khoai vào nồi luộc chín tới. Sau đó, dùng muỗng dầm nhuyễn, trộn khoai với bột năng, đường và nước cốt dừa. Nhào đều tay để thu được hỗn hợp mềm mịn.

Kế đến, bạn múc một ít hỗn hợp ra lòng bàn tay, vo thành kén nhỏ dài chừng 5cm. Lăn kén khoai qua một lớp bột năng rồi cho vào chảo dầu đang nóng. Chiên tới khi thấy khoai chuyển sang màu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Thưởng thức món ăn cùng tương ớt, tương cà.

Tự làm khoai lang kén tại nhà

Tự làm khoai lang kén tại nhà

Bắp xào tép khô

Món ăn vặt không chỉ thơm ngon, béo ngậy mà còn giúp no bụng lâu hơn. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 3 trái bắp non, 30g bơ, 30g tép khô, ít hành lá, ớt bột và gia vị thông dụng.

Cách chế biến:

Bắp rửa sạch, tách lấy hạt rồi xối qua một lượt nước lạnh, vớt ra để ráo nước. Hành lá và tép khô bạn cũng rửa sạch, để ráo, cắt hành thành khúc nhỏ vừa ăn.

Kế đến, bạn cho bơ vào chảo đun trên lửa vừa để bơ tan chảy. Thêm bắp vào xào nhanh 3 phút, sau đó thêm tép vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào nhanh 1 phút rồi thêm hành lá, tắt bếp và thưởng thức món ăn nóng hổi, đậm đà.

Bắp xào tép thơm ngon, nóng hổi

Bắp xào tép thơm ngon, nóng hổi

Bò bía

Nếu bạn bận rộn không có thời gian thì hãy chế biến món bò bìa bùi bùi, béo ngậy được kết hợp từ các nguyên liệu quen thuộc gồm: bánh tráng bò bìa, dừa nạo, kẹo mạch nha và vừng đen.

Cách chế biến:

Bạn trải hai lớp bánh tráng bò bía chồng lên nhau. Thêm 1 lớp dừa rồi cho 2 – 3 thanh kẹo mạch nha vào cùng, tùy theo khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít mà bạn cho kẹo vừa ăn.

Cuối cùng, bạn rắc thêm tí mè đen. Cuốn tròn miếng bò bía như cuốn nem. Thưởng thức món ăn cùng trà sữa, sinh tố hay bánh tráng trộn rất là ngon.

Món bò bía béo ngậy

Món bò bía béo ngậy

Ngoài các công thức trên, còn rất nhiều cách làm các món ăn vặt đơn giản tại nhà mà bạn có thể tự làm khi có thời gian. Tùy vào khẩu vị của người ăn mà bạn tìm mua nguyên liệu phù hợp để nấu thưởng thức mỗi ngày.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: