-
- Tổng tiền thanh toán:
Công thức cá nục kho nước dừa béo ngậy
Cá nục là một trong những loại hải sản được nhiều gia đình tìm mua và chế biến thành nhiều món ăn ngon vô cùng hấp dẫn. Ngoài cách chiên giòn, sốt cà chua,...bạn hãy thử công thức cá nục kho nước dừa để thưởng thức vị thơm bùi, béo ngậy của món ăn này.
Thử ngay công thức cá nục kho nước dừa
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá nục kho với nước dừa
Cách chế biến món cá nục kho cùng nước dừa rất dễ làm, để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu gồm:
- 500g cá nục tươi, kích cỡ vừa tay, thịt săn chắc
- 200g thịt ba chỉ loại ngon
- 2 quả cà chua chín
- 5 tép hành lá
- 300ml nước dừa tươi
- Hành tím, gừng, tỏi, ớt
- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, sốt cà chua cô đặc.
Chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon, sạch
Sơ chế các nguyên liệu trước khi kho cá nục cùng nước dừa
Cá nục bạn có thể mua nguyên con hoặc nhờ người bán làm sạch. Sau khi mua về, bạn sơ chế, rửa cá với nước lạnh để khử bỏ mùi tanh. Để cá ráo nước rồi cắt thành khúc vừa ăn.
Cá nục rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch đất bám bên ngoài. Bổ làm tư rồi thái thành hạt lựu để khi kho cà chín nhừ, thấm đậm gia vị.
Cà chua cắt hạt lựu
Hành, tỏi, ớt, gừng rửa sạch, để ráo nước.
Rửa sạch các nguyên liệu kho kèm
Cách làm món cá nục kho nước dừa béo ngậy, thơm ngất ngây
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắt tay vào kho cá nục cùng với nước dừa theo từng bước sau đây:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn đun vừa nóng già thì bạn thả cá nục vào. Chiên sơ cá chín đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu, không cần phải chiên cá vàng giòn vì khi kho, cá sẽ mềm, rục xương.
Chiên sơ các mặt cá nục cho chín
Bước 2: Cho cá nục vào nồi kho, đổ nước dừa tươi ngập sâm sấp mặt cá rồi kho trong khoảng 30 phút để cá có vị ngọt bùi.
Kho cá nục cùng nước dừa tươi
Bước 3: Trong lúc kho cá, bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào chín mềm, thêm 100 ml nước để làm nước sốt cá. Nêm nếm gia vị: 2 muỗng sốt cà, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ¼ muỗng muối và ½ muỗng tiêu. Tùy vào khẩu vị mà bạn tăng giảm gia vị phù hợp.
Làm sốt cà chua kho cùng cá nục và nước cốt dừa
Bước 4: Sau khi kho cá nục cùng nước cốt dừa được 30 phút, bạn đổ phần nước sốt cà chua vào kho thêm 30 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Kho lửa liu riu cho tới khi nước sốt rút bớt, hơi sền sệt thì bạn tắt bếp.
Kho cá nục nước cốt dừa cùng sốt cà chua
Bước 5: Khi cá vừa chín tới thì bạn thêm ớt trái cùng đầu hành lá vào kho 2 phút. Nhớ cho thêm một chút tiêu xay để món cá đậm đà, nhìn hấp dẫn hơn. Món ăn này ăn cùng cơm nóng rất hao cơm.
Thưởng thức món cá nục kho cùng nước dừa và sốt cà chua
Hoàn tất công thức cá nục kho nước dừa, thành phẩm chuẩn vị có sự hòa quyện giữa thịt cá nục mềm, rực xương cùng mùi thơm bùi của nước dừa. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng cá bùi bùi trong miệng, cộng với vị thơm ngầy ngậy của sốt cà chua giúp đánh bật vị giác, đảm bảo bạn ăn hoài mà không hề thấy ngán. Vậy còn chần chừ gì, bạn hãy tìm mua nguyên liệu và bắt tay vào bếp trổ tài cùng món ngon này nhé!
Tham khảo món cá nục 1 nắng Hạ Long(Quảng Ninh) tươi ngon tại Tinh Hoa Quê Nhà
Tags:
Cá nục
Cá Nục 1 Nắng
80.000₫
Khối lượng:
Xuất xứ:
GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH
Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy cách đóng gói: Hút chân không - 1kg và 0.5kg
Số lượng: 8 - 9 con/kg