Chia sẻ công thức cá nục kho xì dầu thơm nức mũi

Ăn cá nục đều đặn mỗi tuần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại cá này khi nấu thường có mùi tanh nồng nếu bạn không biết sơ chế. Nếu bạn thèm món cá này thì hãy áp dụng ngay công thức cá nục kho xì dầu mà chúng tôi gợi ý ngay trong bài viết dưới đây.

Cá nục thơm ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe

Cá nục thơm ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá nục kho xì dầu

Làm món cá nục kho nước tương thơm ngon, không lo bị mặn khi bạn biết cách chế biến. Để nấu món ăn này, bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết bao gồm:

  • 400g cá nục (khoảng 2 – 3 con cỡ vừa)
  • 2 quả cà chua chín
  • 2 củ hành tím
  • 2 quả ớt
  • 1 ít hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 100g rau răm tươi
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 1.5 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê tiêu

Cách sơ chế và chế biến cá nục kho với xì dầu

Món cá nục kho cùng xì dầu đơn giản, dễ làm, ăn rất hao cơm. Do đó, mỗi tuần bạn nên trổ tài vào bếp với món ăn này.

Sơ chế nguyên liệu

Cá nục rửa sạch, để ráo nước rồi khứa thành khúc nhỏ vừa ăn. Để cá nục không bị tanh, bạn nên xối cá qua nước nóng, cạo sạch vảy ở đuôi và lưng để loại bỏ chất nhờn. Nếu kỹ tính hơn thì bạn ngâm cá cùng nước muối khoảng 15 phút.

Khử sạch mùi tanh của cá nục trước khi chế biến

Khử sạch mùi tanh của cá nục trước khi chế biến

Rau răm, cà chua, hành lá sơ chế, thái miếng nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu kho cùng cá

Sơ chế các nguyên liệu kho cùng cá

Cách chiên và kho cá cùng xì dầu

Trước khi kho, bạn nên cho cá nục vào chảo chiên vàng đều hai mặt. Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu và phi thơm hành tím. Sau đó, cho cá vào chiên sơ qua để cá chín tới, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Chiên cá nục cho thơm

Chiên cá nục cho thơm

Pha nước sốt: 1.5 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng tiêu và 1 muỗng đường.

Pha nước sốt kho cá

Pha nước sốt kho cá

Tiếp theo, bạn bắc chảo to lên bếp, xếp rau răm và cà chua ở dưới đáy nối. Sau đó, để lớp cá nục lên trên, rưới phần nước sốt ngập xâm xấp mặt cá. Thêm ớt vào sau cùng, kho hỗn hợp này trong khoảng 20 phút.

Kho cá nục với xì dầu

Kho cá nục với xì dầu

Trong lúc kho cá, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho phần dầu này vào nồi cá kho để tăng hương vị cho món ăn. Cuối cùng, cho tỏi phi và hành lá vào nồi cá kho.

Phi tỏi và rưới dầu vào trộn cùng nồi cá kho

Phi tỏi và rưới dầu vào trộn cùng nồi cá kho

Thành phẩm cá nục kho xì dầu có sự hòa quyện giữa các nguyên liệu đậm đà, thơm ngon. Cá dai ngọt cùng mùi thơm nồng của rau răm và vị chua ngọt của cà chua tạo nên món ăn tuyệt vời để các thành viên torng gia đình cùng thưởng thức hàng ngày.

Thành phẩm thơm nức mũi, ăn hao cơm

Thành phẩm thơm nức mũi, ăn hao cơm

Mẹo nhỏ:

Khi mua cá nục, bạn nên chọn những con có màu mắt trong, mắt phồng và không bị đục. Ép vào bụng cá thấy thịt chắc tay, vảy óng ánh, da sáng là cá ngon.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn quả cà chua căng mọng nước, màu đỏ tươi với lớp vỏ ngoài láng mịn. Không nên chọn quả có đốm, bị thâm đen hay bị mềm nhũn, tức là chúng đã bị hỏng, không đảm bảo an toàn khi nấu ăn.

Như vậy, để làm món cá nục kho xì dầu thơm ngon, hấp dẫn, bạn nên chú trọng trong khâu chọn nguyên liệu. Mua cá tại cửa hàng hải sản tươi sạch để có nguồn cá ngon, tránh mua nhầm cá đông lạnh hay bị ươn, để lâu ngày.

Tham khảo món cá nục 1 nắng Hạ Long(Quảng Ninh) tươi ngon tại Tinh Hoa Quê Nhà

Tags: Cá nục
Cá Nục 1 Nắng
80.000₫
Khối lượng:
Xuất xứ:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 1kg và 0.5kg

Số lượng: 8 - 9 con/kg

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: