Công thức chế biến món cá nục nấu canh chua ngon đúng điệu

Canh chua với vị chua ngọt, thanh mát, phù hợp để ăn vào những ngày thời tiết mát mẻ. Thay vì nấu canh kiểu truyền thống, bạn hãy thử chế biến món cá nục nấu canh chua vừa quen thuộc vừa lạ miệng. Với cách làm vô cùng nhanh gọn, phù hợp với các bà nội trợ bận rộn.

Chế biến món cá nục nấu canh chua đậm đà hương vị

Chế biến món cá nục nấu canh chua đậm đà hương vị

Nguyên liệu cần có để nấu canh chua cá nục

Nhiều người cứ nghĩ cá nục chỉ để kho tiêu, sốt cà chua hay chiên giòn mà không biết rằng loại hải sản này còn có thể nấu canh chua đậm đà hương vị. Nguyên liệu để nấu canh chua cá nục bao gồm:

  • 200g cá nục
  • 3 quả cà chua chín
  • 2 quả khế xanh
  • 5 quả ớt hiểm
  • 1 nắm rau thì là
  • ½ quả dứa
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

Các bước tiến hành món cá nục nấu canh chua

Làm món canh chua cá nục chỉ mất vài phút thực hiện là bạn đã có ngay món ngon hấp dẫn để đãi các thành viên trong gia đình. Nếu chưa có kinh nghiệm nấu món canh này thì bạn áp dụng theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Làm sạch cá nục, chà một chút muối xung quanh bề mặt cá để loại bỏ chất nhờn cũng như khử tanh hiệu quả. Cắt cá thành khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn cho cá vào tô, ướp trong vòng 30 phút cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối ăn và ½ muỗng tiêu xay.

Sơ chế và ướp cá nục cùng các gia vị

Sơ chế và ướp cá nục cùng các gia vị

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bạn cắt cà thành múi cau

Cà chua cắt múi cau

Cà chua cắt múi cau

Bước 3: Khế cắt bỏ phần rìa, rửa sạch rồi thái thành hình ngôi sao với độ dày khoảng 0.5cm.

Cắt khế dày vừa ăn

Cắt khế dày vừa ăn

Bước 4: Ớt hiểm và dứa rửa sạch, cắt xéo thành miếng nhỏ. Rau thì là cũng sơ chế sạch, cắt khúc nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu nấu canh chua

Sơ chế các nguyên liệu nấu canh chua

Bước 5: Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành vào phi dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho cà chua, khế cùng chút ớt vào xào sơ qua, thêm nước lọc vào để nấu canh.

Nấu nước canh chua

Nấu nước canh chua

Bước 6: Bạn thả cá nục vào nồi nước canh chua, ninh trên lửa vừa trong khoảng 15 phút để cá chín đều. Thi thoảng bạn mở vung, vớt bỏ bọt. Khi thấy cá chín đều thì bạn cho thêm ớt, nêm nếm canh chua cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món canh chua cá nục hòa trộn các nguyên liệu thơm ngon, hấp dẫn

Món canh chua cá nục hòa trộn các nguyên liệu thơm ngon, hấp dẫn

Rau thì là bạn nên cho vào sau cùng để rau không bị nhũn. Thưởng thức món canh chua khi còn nóng hôi hổi để cảm nhận hương vị thơm ngon khó cưỡng của món ăn dân dã mà hấp dẫn.

Bí quyết để món canh chua cá nục chua ngọt đậm đà

Công thức chế biến món cá nục nấu canh chua mà chúng tôi gợi ý ở trên rất đơn giản đúng không nào. Thế nhưng, để món canh có vị chua ngọt đậm đà, bạn cần lưu ý mẹo sau đây:

  • Lựa chọn cá nục chắc thịt, cá tươi ngon để món canh chua có vị bùi bùi, ngọt thanh của cá khi nấu cùng các nguyên liệu khác.
  • Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thêm rau giá, kèo nèo nấu cùng canh chua. Muốn tăng mùi hương có món ăn, bạn hãy thay rau thì là bằng rau ngò gai và rau om.
  • Có thể tăng giảm lượng ớt sau cho canh chua có vị cay đậm hoặc ngọt dịu.

Món cá nục nấu canh chua nóng hôi hổi rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày thời tiết mát mẻ. Do đó, bạn hãy lưu lại công thức này và bắt tay vào bếp nấu để làm mới thực đơn cho gia đình thêm hấp dẫn, không lo nhàm chán.

Tham khảo món cá nục 1 nắng Hạ Long(Quảng Ninh) tươi ngon tại Tinh Hoa Quê Nhà

Tags: Cá nục
Cá Nục 1 Nắng
80.000₫
Khối lượng:
Xuất xứ:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 1kg và 0.5kg

Số lượng: 8 - 9 con/kg

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: