Bật mí cách chữa cá kho bị cháy, không lo đổ bỏ

Tai nạn trong nấu nướng là điều mà bất cứ ai cũng gặp phải một vài lần. Khi đang kho cá, chẳng may bạn quên hoặc kho quá lửa dẫn tới tình trạng cá cháy có mùi khét. Vậy phải làm sao để khắc phục? Tham khảo ngay cách chữa cá kho bị cháy mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sau đây.

Cá kho quá lửa dẫn tới bị cháy khét

Cá kho quá lửa dẫn tới bị cháy khét

Chia sẻ cách chữa cá kho bị cháy

Món cá kho rất quen thuộc với các gia đình, thời tiết nào cũng có thể ăn được nên không ít chị em nội trợ ưa chuộng cách nấu này. Bên cạnh những thành phẩm thơm ngon thì không ít người gặp phải tình trạng cá bị cháy do bất cẩn trong nấu nướng. Để xử lý sự cố này, bạn cần áp dụng cách sau đây:

Ngay khi thấy nồi cá bốc hơi cháy, mùi khét, bạn cần tắt bếp ngay. Dùng muỗng múc bỏ phần cá bị cháy ra ngoài, không nên cố ăn. Bởi cá cháy thường có vị đắng, rất hại cho sức khỏe.

Với phần cá còn lại trong nồi chưa bị cháy, bạn có thể xử lý bằng cách xối qua nước lạnh để loại bỏ các mảng cháy xém bám trên bề mặt cá. Đồng thời bỏ luôn các nguyên liệu kho kèm như: Dưa chua, riềng, sả, ớt, tiêu,...

Sau khi rửa cá bị cháy, bạn dùng khăn giấy thấm khô nước rồi cho cá vào nồi. Nêm nếm lại gia vị nhạt hơn rồi bổ sung các nguyên liệu kho kèm, tiếp tục kho cá ở lửa liu riu. Lúc này, bạn cần canh cá vừa chín tới thì tắt bếp ngay, tránh lặp lại sự cố.

Trong trường hợp cá vẫn có mùi khét thì bạn cho thêm các nguyên liệu riềng, sả, tiêu xay,...để lấn át mùi.

Xử lý sự cố cá kho bị cháy

Xử lý sự cố cá kho bị cháy

Khi nào không nên ăn cá kho bị cháy?

Áp dụng cách chữa cá kho bị cháy như trên, đảm bảo bạn vẫn có nồi cá kho thơm ngon. Tuy nhiên, mùi vị của chúng sẽ giảm đi đôi chút, không còn tươi ngon như đợt kho đầu.

Nếu phần cá kho cháy khét hết, không còn cứu chữa được nữa. Tốt nhất bạn nên bỏ luôn, không nên ăn dù cá có vẻ vẫn còn thịt.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai, mẹ bỉm cho con bú, trẻ em hay người mới ốm dậy càng không nên ăn cá kho đã bị cháy, dù đã xử lý kỹ càng. Chọn nguồn thực phẩm tươi ngon để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe.

Trong trường hợp ăn cá kho đã qua xử lý mà vẫn thấy vị đắng, cá khô cứng thì bạn cũng không nên ăn, để tránh mắc triệu chứng tiêu chảy, dị ứng, buồn nôn. Nhất là người có hệ tiêu hóa kém càng cần phải kiêng ăn.

Người có hệ tiêu hóa kém không nên ăn cá kho bị cháy

Người có hệ tiêu hóa kém không nên ăn cá kho bị cháy

Bí kíp để có món cá kho ngon

Nấu cá kho bị cháy là điều không ai mong muốn, lần sau nếu thích ăn món kho từ các loại cá, bạn hãy lưu ý bí kíp sau để có món cá kho ngon.

Chọn cá tươi ngon, mới đánh bắt và xẻ bán ngay trong ngày. Tham khảo nguồn hải sản tại cửa hàng uy tín, đảm bảo mua được cá sạch, không lo trộn hóa chất.

Cá nên sơ chế kỹ, khử sạch mùi tanh trước khi kho. Bên cạnh đó, bạn nên kho cá cùng các nguyên liệu như: Riềng, sả, gừng, ớt, nghệ,...để tăng hương vị cũng như giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn.

Đặc biệt, bạn có thể cho thêm trà khô hoặc lá chè tươi vào kho cùng cá để món kho có phần đậm đà.

Hy vọng với chia sẻ cách chữa cá kho bị cháy sẽ giúp các chị em nội trợ có thêm nhiều kinh nghiệm. Nhằm xử lý các sự cố trong quá trình nấu nướng an toàn, không lo đổ bỏ cá nếu vẫn còn ăn được.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: