Hướng dẫn cách kho cá bạc má ngon, bùi bùi

Cá bạc má có nhiều thịt, thịt mềm nên chế biến được rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Để làm mới thực đơn hàng ngày, bạn hãy áp dụng cách kho cá bạc má đơn giản, dễ làm mà thơm ngon.

Cá bạc má nhiều thịt, thịt mềm và ngon nên làm được đa dạng món

Cá bạc má nhiều thịt, thịt mềm và ngon nên làm được đa dạng món

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá bạc má kho

Món cá bạc má kho đậm đà hương vị, thịt mềm và ngọt xương, để chế biến món ăn này, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g cá bạc má cỡ vừa, tươi ngon
  • 200g măng tươi hoặc măng khô đều được
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • 50ml nước màu dừa
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm

Hướng dẫn chi tiết cách kho cá bạc má thơm ngon

Cá bạc má sau khi kho có màu nâu cánh gián bắt mắt, vị cá ngọt bùi, béo ngậy ăn cùng măng kho bùi bùi, đậm đà gia vị. Để làm món ăn này, bạn cần thực hiện theo từng bước sau đây:

Sơ chế các nguyên liệu

  • Nếu mua cá làm sẵn thì bạn dùng muối, vài lát gừng chà xát xung quanh thân cá để khử bỏ mùi tanh, giảm nhớt nhanh chóng. Đối với cá chưa cắt mang, vây thì bạn ngâm qua nước muối pha loãng, sau đó sơ chế sạch từ trong ra ngoài cá. Với cá nhỏ có thể để nguyên con, còn cá lớn thì cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
  • Măng tươi cho vào chậu ngâm cùng nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch. Cho măng vào nồi nước sôi chần sơ qua để loại bỏ độc tố cũng như khử vị hăng của măng. Cắt măng thành miếng vừa ăn.
  • Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Các nguyên liệu sơ chế sạch

Các nguyên liệu sơ chế sạch

Xào măng tươi

Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho măng tươi vào xào sơ qua. Nêm nếm gia vị với ½ muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, đảo đều cho tới khi măng chín tới là được.

Xào măng với gia vị

Xào măng với gia vị

Chiên cá bạc má

Trước khi kho, bạn cho cá bạc má vào chảo dầu đang sôi, chiên vàng đều hai mặt. Không cần phải chiên giòn quá, vớt cá ra đĩa cho ráo dầu. Bạn có thể cho ít hành tỏi ướp với cá trước khi chiên để cá dậy mùi thơm.

Chiên cá vàng đều

Chiên cá vàng đều

Tiến hành kho cá

Cho cá bạc má vào nồi, đổ nước lọc xâm xấp mặt cá. Thêm 1 muỗng nước màu để tạo màu cho món kho. Khi nước vừa sôi thì bạn cho măng vào kho chung với cá khoảng 30 phút. Nêm nếm lại món ăn sao cho vừa khẩu vị.

Cuối cùng, bạn mở vung, cho ớt, tiêu xay vào kho 3 phút. Sau đó tắt bếp, múc hỗn hợp ra đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng, các món xào, canh rau luộc hay canh chua đều ngon.

Kho cá bạc má cùng măng tươi

Kho cá bạc má cùng măng tươi

Làm thế nào để có món cá bạc má kho ngon?

Áp dụng cách nấu cá bạc má theo từng bước như trên, bạn đã có ngay món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Với người chưa có kinh nghiệm, mới kho cá bạc má lần đầu thì áp dụng mẹo nhỏ sau:

  • Chọn cá bạc má có kích cỡ tầm trung, cá chắc thịt, màu sắc hồng hào. Quan sát thân cá đầy đặn, không bị chảy nước hay có mùi quá tanh là cá đã để lâu.
  • Nên kho cá cùng măng tươi để tăng hương vị cho món ăn. Nếu thích vị chua, bạn cũng có thể kho cùng cà chua, thơm,...Quan trọng nhất, món cá kho không thể thiếu nước màu dừa hay nước dừa tươi nếu thích vị cá bùi bùi, ngọt thanh.

Trên đây là cách kho cá bạc má cùng măng tươi dễ làm tại nhà. Chúc các chị em vào bếp thực hiện thành công, có ngay món ngon trổ tài với gia đình.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: