Cách kho cá bống trứng cay cay thơm nồng ngon hết cơm hết gạo

Cá bống trứng kho tiêu cay nồng là một món ăn "cực kỳ tốn cơm" được rất nhiều người Việt yêu thích. Đặc biệt, món ngon này lại khá dễ làm, không tốn nhiều công sức như nhiều người vẫn tưởng. Trong bài viết này, Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn bạn cách kho cá bống trứng ngon “hết cơm hết gạo” để bạn có thể tự tin trổ tài với gia đình mình nhé!

Cá bống trứng kho tiêu cùng với thịt ba chỉ sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon, ngọt và béo hơn.

Cá bống trứng kho tiêu cùng với thịt ba chỉ sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon, ngọt và béo hơn.

Cá bống trứng kho tiêu là một món ăn "cực kỳ tốn cơm" được rất nhiều người Việt yêu thích. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g-300g cá bống trứng tươi ngon
  • 50g-100g thịt ba chỉ
  • Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu, đường, caramen, dầu ăn, ớt, hành khô, hành lá

Chọn những con cá bống trứng tươi ngon để kho

Chọn những con cá bống trứng tươi ngon để kho. (Ảnh: Internet)

Cách kho cá bống trứng

Bước 1: Sơ chế

  • Cá bống trứng rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào tô ướp với hành khô thái nhỏ, nước mắm ngon, hạt nêm, đường, tiêu và ớt. 
  • Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ

Bước 2: Cách thực hiện

  • Cho thịt ba chỉ vào nồi, xào với ít dầu ăn cho ra mỡ, khi thấy thịt săn lại thì múc thịt ra một cái đĩa. Bạn giữ lại phần mỡ trong nồi rồi cho mấy muỗng đường vào để thắng caramel, tạo màu cho món cá bống trứng kho thêm hấp dẫn (hoặc bạn có thể dùng nước màu dừa để ướp cá).

Xào thịt ba chỉ cho ra mỡ và miếng thịt săn lại

Xào thịt ba chỉ cho ra mỡ và miếng thịt săn lại. (Ảnh: Internet)

  • Tiếp theo bạn cho cá bống trứng vào, xóc đều cho ngấm nước màu và cá săn lại. Nêm một ít nước mắm vào cho cá dậy mùi thơm rồi cho thịt ba chỉ đã xào vào đảo đều.
  • Bạn đổ thêm một ít nước nóng vào hỗn hợp cá bống và thịt sao cho xâm xấp mặt cá, vặn nhỏ lửa và đun liu riu cho tới khi nước gần cạn, cá sệt lại và có màu vàng nâu thì tắt bếp.
  • Rắc thêm một ít tiêu và hành lá lên mặt nồi cá kho cho thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

Món cá bống kho thịt ba chỉ và tiêu nhìn vô cùng hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Thưởng thức

Múc cá bống trứng kho tiêu thịt ra đĩa và ăn với cơm nóng và rau luộc là ngon hết ý.

Cá bống kho ăn với cơm trắng là ngon hết ý

Cá bống kho ăn với cơm trắng là ngon hết ý. (Ảnh: Internet)

Món cá bống trứng kho này có màu vàng cánh gián trông rất hấp dẫn, vị cay nồng của tiêu hòa quyện với hương vị béo ngậy của thịt ba chỉ sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm rất ngon miệng và ấm cúng, đảm bảo sẽ “hết cơm hết gạo” của nhà bạn đấy.

Cùng bắt tay vào làm cho gia đình mình thưởng thức ngay thôi nào! Tinh Hoa Quê Nhà chúc các bạn thành công nhé!
 

Tham khảo món cá cá bống đục 1 nắng Vũng Tàu tươi ngon, ngọt vị, giàu dinh dưỡng tại Tinh Hoa Quê Nhà

Tags:
Cá Bống Đục 1 Nắng Vũng Tàu
125.000₫
Khối lượng:
Kích thước:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 20 - 26 con/0.5kg

Xuất xứ: Vũng Tàu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: