Cách làm cá bống kho tiêu ngon đậm đà tại nhà

Cá bống kho tiêu là món ăn ngon và dễ làm. Đặc biệt nếu là ngày mưa mà lại được thưởng thức món cá bống kho tiêu với cơm tấm thì quả ngon tuyệt cú mèo luôn. 

Cách làm món cá bống kho tiêu thơm ngon, đúng vị

Cách làm món cá bống kho tiêu thơm ngon, đúng vị

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá bống kho tiêu:

  • Cá bống 300gr
  • Hành lá, hành tím, ớt
  • Gia vị: bột ngọt, muối, bột canh, đường, nước màu, dầu ăn và tiêu xay, tiêu sọ để tạo hương thơm đặc trưng.

Kinh nghiệm chọn cá bống ngon: mắt cá thì phải trong, thịt phải có độ cứng khi sờ vào. Đặc biệt ở miền Trung có món cá bống sông Trà rất nổi tiếng.

Xem thêm: Cách kho cá bống trứng cay cay thơm nồng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá bống kho tiêuChuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm cá bống kho tiêu ngon

Bước 1: Ướp cá

Cho cá vào bát tô, sau đó đập và thái, băm nhỏ hành tím rồi trộn với cá. Tiếp đến là lấy gốc (đầu) hành lá băm nhuyễn trộn vào. Thái thêm ớt cho vào để có vị cay cay nồng nồng và giảm độ tanh của cá.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho 3gr bột ngọt, 2gr muối, 3gr bột canh, 12gr đến 15gr đường, 1 ít tiêu xay và dầu ăn để ướp. Cuối cùng là đập dập tiêu sọ trước khi cho vào bát tô cá. Cuối cùng là cho 1 muỗng cafe nước màu từ cốt dừa.

Đặc biệt là không thể thiếu 2 muỗng canh nước mắm ngon. Nước mắm chính là đặc trưng của cá kho Việt Nam.

Sau khi đã cho đầy đủ gia vị và trộn đều tay. Chúng ta sẽ để khoảng 10 đến 15 phút cho cá ngấm gia vị. Đồng thời thịt cá cũng sẽ săn, cứng và không bị nát. Trong thời gian này bạn có thể nấu canh hoặc xào rau để tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị gia vị thì có thể mua những gói gia vị kho cá của Aji-ngon, knorr hoặc cholimex ở trong siêu thị để ướp cá.

Bước 3: Chế biến món cá bống kho tiêu

Cho ít dầu ăn và hành tím vào xoong rồi phi thơm. Sau đó để nhỏ lửa và cho cá vào. Khi cá thật là săn thì mình mới cho nước vào, để cá không bị bở và tanh. 

Cho cá bống vào kho

Cho cá bống vào kho

Để cá kho ngon thì mình nên kho 2 lửa. Lần 1 khi cá chín thì mình tắt bếp, để nguội tiếp đó lại đun thêm lần 2. Như vậy món cá kho sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cuối cùng là thái hành lá cho vào và thưởng thức với cơm trắng hoặc cháo trắng thì ngon hết sảy.

Thưởng thức thành quả món cá bống kho tiêu

Thưởng thức thành quả món cá bống kho tiêu

Đặc biệt ngoài việc thơm ngon bổ dưỡng thì món cá bống kho tiêu cũng có tác dụng giải cảm rất tốt đó các mẹ.

Tham khảo món cá cá bống đục 1 nắng Vũng Tàu tươi ngon, ngọt vị, giàu dinh dưỡng tại Tinh Hoa Quê Nhà

Tham khảo hình ảnh và nội dung tại kênh youtube Khám Phá Bếp Việt

Tags:
Cá Bống Đục 1 Nắng Vũng Tàu
140.000₫
Khối lượng:
Kích thước:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 20 - 26 con/0.5kg

Xuất xứ: Vũng Tàu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: