-
- Tổng tiền thanh toán:
Mê mẩn với cách kho cá chim ngon ngất ngây
Cá chim là một trong những loại hải sản không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Tham khảo cách kho cá chim ngon sau đây để có ngay món ăn đậm đà hương vị.
Cùng vào bếp nấu món cá chim kho đơn giản, dễ làm mà ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá chim kho
Nếu bạn ngại mùi tanh của cá mà lại nghiện hương vị cá chim thì hãy chuẩn bị nguyên liệu sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách kho ngon ngất ngây.
- 400g cá chim trắng
- 1 nhánh riềng
- 2 củ hành tím
- 5 quả ớt ít cay
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, đường, tiêu xay
Nguyên liệu làm món cá chim kho
Cách kho cá chim ngon, không ăn thì phí
Cá chim có kích cỡ trung bình, thịt ngọt và ít tanh nồng như các loại cá khác. Để thưởng thức hương vị hấp dẫn của món ăn này, bạn thực hiện theo từng bước dưới đây:
Sơ chế nguyên liệu làm cá chim kho
Cá chim biển mua nguyên con, bạn rửa qua với nước rồi dùng dao mổ bụng. Làm sạch túi phần, máu đỏ bên trong, cắt bỏ mang, đuôi và vây cá. Sau đó, rửa lại với nước cho sạch, dùng dao khứa vài đường lên thân cá. Ướp cá với gia vị, để trong khoảng 30 phút.
Củ riềng bạn cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ớt cũng rửa sạch, để nguyên quả.
Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ trước khi kho
Rán sơ qua cá chim
Để cá kho giòn da, bạn nên dán sơ qua cá trước khi kho cùng các nguyên liệu. Cho cá chim vào chảo dầu đang sôi, dán vàng đều hai mặt, không cần phải chiên vàng giòn quá. Vớt cá ra đĩa để ráo dầu.
Rán cá chim dậy mùi thơm
Ướp cá chim sau khi rán
Một trong những cách kho cá chim ngon chính là công đoạn ướp cá đậm đà gia vị thay vì nêm nếm trong lúc kho, dễ làm cá bị nhũn. Cá dễ có vị nhạt hay mặn quá sẽ mất ngon.
Cá đã rán sơ qua, bạn cho vào nồi, ướp cùng hành tím, riềng, tiêu xay cùng 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm. Đậy kín nắp nồi, ướp cá trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Ướp cá chim đã rán sơ qua
Tiến hành kho cá chim
Cá chim sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho thêm ít nước lọc vào nồi cá rồi kho trên lửa vừa. Khi thấy cá chín đều, nước trong nồi săn lại thì bạn giảm bớt lửa, cho ớt nguyên quả vào kho thêm 5 phút, sau đó tắt bếp.
Hoàn thành món cá chim với màu nâu vàng béo ngậy, thịt cá ngọt thanh cùng vị thơm nồng của riềng, ớt và tiêu kho cùng. Món ăn này thưởng thức cùng cơm nóng rất ngon.
Kho cá chín đều trên lửa vừa
Bật mí một số công thức kho cá chim hấp dẫn
Ngoài cách kho cá chim như trên, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như: cá chim kho tương, cá chim kho mặn, kho cá với cà chua.
Mẹo để có món cá chim kho ngon là bạn phải chọn đúng nguyên liệu cá tươi, thịt cá có màu đỏ hồng, không bị mềm và mắt trong không bị thâm. Cá có mùi tanh đặc trưng là cá tươi, an tâm khi mua về chế biến làm món ăn hàng ngày.
Trong lúc kho cá, bạn nên kho trên lửa vừa để cá chín đều, không bị nhũn thịt hay cháy khét. Muốn cá ngon, quan trọng là bạn kho cùng nguyên liệu tạo thêm mùi hương cho cá.
Như vậy, thực hiện cách kho cá chim ngon, đơn giản mà nhanh gọn. Chỉ với nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua là bạn có ngay món kho hấp dẫn.
Tags:
Cá kho