Vào bếp thực hiện cách kho cá hú đơn giản mà ngon

Cá hú là một trong những loại cá được nuôi và sử dụng nhiều tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài chiên giòn, món cá này khi kho có vị béo ngậy rất ngon. Để thêm vào thực đơn của gia đình, bạn hãy thử cách kho cá hú mà chúng tôi gợi ý trong bài sau đây.

Cá hú kho có vị ngọt đậm đà, thịt nhiều và ngon

Cá hú kho có vị ngọt đậm đà, thịt nhiều và ngon

Nguyên liệu làm món cá hú kho tộ

Cá hú kho tộ vốn dễ làm, không tốn nhiều công sức cũng như thời gian chế biến. Cách nầu đơn giản mà thành phẩm ngon không thua kém bất kỳ món ăn nào. Để kho cá hú, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 400g cá hú
  • 3 củ hành tím
  • 10g hành lá
  • 2 trái ớt hiểm
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng tiêu
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng bột ngọt
  • 1 muỗng tương ớt

Nguyên liệu làm món cá hú kho tộ

Nguyên liệu làm món cá hú kho tộ

Thực hiện cách kho cá hú chi tiết các bước

Từng bước làm món cá hú kho, giúp các chị em nội trợ thêm nhiều món ngon vào mâm cơm mà không tốn nhiều sức nấu.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cá hú mua sẵn trong siêu thị hoặc cửa hàng hải sản, bạn cho cá vào chậu, rửa cùng ít rượu trắng và muối pha loãng. Mang bao tay bóp nhẹ để loại bỏ nhớt ở thân cá. Sau đó, bạn dùng dao cạo da cá một lượt, rửa lại nhiều lần với nước.

Tỏi, hành tím bạn bóc bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá cũng sơ chế sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm cá hú kho

Sơ chế nguyên liệu làm cá hú kho

Bước 2: Tiến hành ướp cá

Cá sau khi để ráo nước, bạn cho vào tô lớn. Nêm nếm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng tương ớt và 1 muộng bột ngọt. Trộn đều để từng thớ cá ngấm đều gia vị.

Cho thêm hành, tỏi băm vào hỗn hợp trên, đảo đều rồi ướp cá trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút.

Ướp cá đậm đà gia vị rồi mới kho

Ướp cá đậm đà gia vị rồi mới kho

Bước 3: Thực hiện cách kho cá hú

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng đường cùng 2 muỗng nước nóng, đun tan đường rồi cho 1 muỗng dầu ăn vào. Khi hỗn hợp vừa sôi thì bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi dậy mùi thơm.

Sau đó, cho cá hú đã ướp gia vị vào hỗn hợp nước màu trên. Bật lửa nhỏ kho khoảng 45 phút, nên mở vung để kiểm tra lượng nước trong nồi, tránh làm cá cháy khét khi kho.

Khi cá vừa chín tới thì bạn ăn thử xem vị cá nêm đậm đà hay chưa. Nếu muốn ăn cay thì thêm ớt thái lát cùng tí tiêu xay vào kho cùng. Tới khi nước kho sánh lại, cá dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn tắt bếp.

Kho cá hú trên lửa nhỏ cho tới khi cá chín mềm, dậy mùi thơm

Kho cá hú trên lửa nhỏ cho tới khi cá chín mềm, dậy mùi thơm

Bước 4: Trình bày và thưởng thức thành phẩm

Cá hú kho tộ sau khi hoàn thành có màu nâu vàng bắt mắt, nước sốt cá sánh lại đậm đà hương vị. Cá ăn ngay khi còn nóng rất ngon, chấm nước kho cá với các loại rau luộc, rau sống thì còn gì tuyệt bằng.

Tô cá hú kho nhìn là muốn ăn ngay

Tô cá hú kho nhìn là muốn ăn ngay

Ngoài cách trên, bạn có thể thêm thơm, dưa chua, mít non hoặc cà chua, su hào,...vào kho cùng với cá hú để đổi mới khẩu vị. Thưởng thức món ăn hấp dẫn, ăn nhiều lần mà không thấy ngán.

Lưu ý: Cá hú chỉ nên kho vừa đủ để dùng hết trong ngày, hạn chế để cá qua đêm, sẽ mất ngon và không còn nhiều dinh dưỡng nữa.

Qua hướng dẫn cách kho cá hú, bạn đã học được thêm một công thức kho cá hấp dẫn rồi chứ. Loại cá này ngon nhất khi ăn vào thời tiết mát mẻ, thưởng thức hương vị đậm đà của cá mà lại giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

Tags: Cá kho
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: