Cùng vào bếp thực hiện cách kho cá kèo rau răm đơn giản mà ngon

Ngoài cá kèo kho tộ, cá kèo kho rau răm cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Để bữa tối của gia đình bạn thêm hấp dẫn, bạn hãy áp dụng cách kho cá kèo rau răm gợi ý trong bài viết dưới đây.

Món cá kèo kho rau răm thơm nức mũi

Món cá kèo kho rau răm thơm nức mũi

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món cá kèo rau răm

Thực hiện món cá kèo kho rau răm tại nhà, các chị em nội trợ chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cơ bản gồm:

  • 500g cá kèo, tùy vào số lượng người ăn mà bạn mua lượng cá phù hợp
  • 1 bó rau răm
  • 1 nắm hành lá
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 5 quả ớt hiểm cay vừa
  • Gia vị: Dầu ăn, nước màu dừa, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay.

Nguyên liệu làm món cá kèo kho rau răm

Nguyên liệu làm món cá kèo kho rau răm

Thực hiện cách kho cá kèo rau răm chi tiết từng bước

Sau khi chuẩn bị được nguyên liệu tươi ngon, bạn tiến hành kho cá kèo với rau răm theo từng bước sau:

Sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu

Cá kèo cắt bỏ đầu, mang và cạo bớt nhờn ở lớp da ngoài. Rửa cá nhiều lần với nước muối pha loãng với chút giấm gạo để khử sạch mùi tanh. Sau đó, rửa cá qua nước lạnh, để ráo nước.

Sau khi sơ chế cá xong, bạn rửa sạch các nguyên liệu rau răm, hành tím, tỏi và ớt tươi. Mỗi thứ cắt nhuyễn, để riêng ra tô.

Các nguyên liệu làm món cá kèo rau răm sơ chế kỹ

Các nguyên liệu làm món cá kèo rau răm sơ chế kỹ

Ướp cá kèo với gia vị

Cho toàn bộ cá kèo vào tô, thêm hành tỏi băm và rau răm cắt khúc. Nêm nếm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và một ít tiêu xay.

Dùng đũa trộn đều để gia vị thấm qua từng thớ thịt cá, ướp cá trong khoảng 30 phút trước khi tiến hành kho.

Ướp cá kèo đậm đà gia vị

Ướp cá kèo đậm đà gia vị

Phi thơm tỏi và thắng nước màu đường

Trong thời gian chờ cá ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn cùng 2 muỗng canh đường vào khuấy đều tay. Đun đường trên lửa nhỏ để chúng tan thành nước màu nâu cánh gián. Tiếp đến, bạn cho tỏi băm vào phi thơm cùng nước đường rồi tắt bếp.

Làm nước màu kho cá kèo

Làm nước màu kho cá kèo

Tiến hành kho cá

Sau khi phi thơm tỏi và nước màu đường, bạn cho cá đã ướp sẵn vào nồi. Thêm 1 muỗng nước màu dừa, 1 ít nước lọc cùng ớt cắt lát vào. Kho hỗn hợp này trên lửa nhỏ, được 5 phút thì bạn mở nắp, múc nước dưới đáy nồi rưới xung quanh các con cá ở phía trên cho ngấm vị.

Cá kèo kho rau răm nấu lửa liu riu khoảng 30 phút là cá chín mềm. Khi thấy thịt cá săn lại, hỗn hợp nước kho hơi sền sệt thì bạn tắt bếp.

Kho cá kèo cùng với rau răm

Kho cá kèo cùng với rau răm

Trình bày và thưởng thức món ăn

Món cá kèo kho rau răm đạt chuẩn có vị đậm đà, ngọt vừa, thịt cá mềm hòa quyện với vị cay nồng đặc trưng của rau răm, tiêu và ớt cắt lát. Món ăn này thưởng thức cùng các món ăn thông thường, ăn ngay khi còn nóng hôi hổi.

Thành phẩm hấp dẫn, nhìn là mê

Thành phẩm hấp dẫn, nhìn là mê

Lưu ý khi kho cá kèo rau răm

Áp dụng cách kho cá kèo rau răm như trên, để món ăn thơm ngon, bạn cần lưu ý:

  • Chọn cá kèo tươi sống để khi kho cá ngọt, không bị nhũn hay có mùi tanh khó chịu. Muốn cá có vị đậm đà, bạn nên ướp gia vị trước khi kho.
  • Nếu mua cá từ tối hôm trước thì bạn cần sơ chế sạch, trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau chỉ cần lấy ra ướp rồi kho liền, tránh để cá quá lâu sẽ mất đi vị tươi ngon.

Chúc bạn thực hiện cách kho cá kèo rau răm đạt chuẩn

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: