-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách kho cá mòi với cà chua, chín rục xương, thịt mềm ngọt
Cá mòi cũng là một trong những loại hải sản thơm ngon, chế biến thành nhiều món kho hấp dẫn. Thay vì kho tộ kiểu truyền thống, bạn hãy kết hợp cùng với cà chua. Tham khảo cách kho cá mòi mà chúng tôi gợi ý trong bài viết dưới đây, để thưởng thức vị cá chua ngọt, thịt mềm, rục xương.
Cá mòi chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món cá mòi kho cà chua
Làm món cà mòi kho cà chua chua ngọt đậm đà, thịt cá chín mềm từ trong ra ngoài ăn rất lạ miệng. Nguyên liệu để chế biến món ăn này bao gồm:
- 4 con cá mòi
- 4 quả cà chua
- 10g tỏi
- Gia vị thông dụng: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tương cà
Kinh nghiệm chọn nguyên liệu:
Cá mòi chọn con cỡ vừa, thịt chắc, khi ấn vào bụng thấy thịt cá căng đều, không bị chảy dịch nhớt. Bề mặt cá bóng láng, có mùi tanh đặc trưng chứ không phải tanh nồng của chất ướp. Cá để lâu thường bị ươn, khi kho cũng không được ngon nên hạn chế mua.
Nguyên liệu làm món cá mòi kho cà chua
Chi tiết cách kho cá mòi từng bước đơn giản, không tốn thời gian
Sau khi mua đủ các nguyên liệu tươi ngon, bạn bắt tay vào sơ chế và chế biến món cá mòi kho cà chua như sau:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cá mòi mua về mổ bụng, cắt vây và mang, lấy hết ruột cá. Rửa lại cá nhiều lần với nước lạnh, để ráo nước rồi cắt làm đôi nếu cá dài hơn kích thước nồi kho.
Cà chua bạn rửa sạch, cắt thành múi cau. Tỏi cũng sơ chế kỹ, bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Làm sạch từng nguyên liệu
Bước 2: Làm nước sốt cà chua kho cá mòi
Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành tím và tỏi băm vào phi dậy mùi thơm. Tiếp đến, bạn cho cà chua vào xào chung. Xào cho tới khi cà mềm nhũn thì bạn cho 1 chén nước nóng, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tương cà. Trộn đều để các gia vị tan, hòa quyện với nhau đậm đà hơn.
Hỗn hợp nước sốt cà chua kho với cá mòi
Bước 3: Kho cá mòi với nước sốt cà chua
Bạn cho cá mòi vào chảo dầu nóng, chiên sơ để các mặt cá chín vàng đều. Sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt cà chua vào kho trên lửa liu riu. Kho tới khi cá chín mềm, nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Để món cá kho dậy mùi thơm, bạn cho tí hành lá cắt khúc và tiêu xay lên trên.
Kho cá mòi cùng cà chua
Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn
Áp dụng cách kho cá mòi như trên, thành phẩm thu được là nồi cá kho có màu đỏ bắt mắt. Thịt cá chín mềm có vị chua ngọt đậm đà, ăn kèm với cơm nóng hay rau sống rất ngon.
Món ăn này có thể ăn mỗi tuần vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng mà không lo bị nóng trong người. Chắc chắn những người kén ăn nhất cũng “ngã gục”, ăn là nghiền.
Đĩa cá mòi kho cà chua nhìn rất hấp dẫn
Mẹo để kho cá mòi ngon, hấp dẫn
Cá mòi vốn rẻ tiền, có quanh năm nên bạn có thể mua bất cứ thời điểm nào để chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng.
Ngoài cách trên, bạn hãy thử kết hợp kho cá cùng với nghệ, dưa chua, thơm hoặc gừng, sả, ớt,...Tùy vào khẩu vị của gia đình mà trổ tài vào bếp chế biến nhiều món ngon để làm mới thực đơn ăn uống.
Quan trọng nhất, bạn nên tìm mua nguyên liệu tươi ngon, cung cấp bởi người bán hàng uy tín để an tâm về chất lượng thực phẩm.
Vậy còn chần chừ gì, các chị em nội trợ hãy bắt tay vào thực hiện cách kho cá mòi ngon, hấp dẫn
Tags:
Cá kho