Vào bếp học ngày cách kho cá trích ngon, thơm nức mũi, vị đậm đà

Món cá trích kho mang đến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn, đậm đà hơn. Với cách làm đơn giản, nhanh gọn, phù hợp với các chị em nội trợ bận rộn. Để chế biến món ăn này, bạn hãy ghi chú lại cách kho cá trích ngon mà chúng tôi gợi ý chi tiết trong bài viết sau đây.

Cùng tìm hiểu cách kho cá trích ngon đậm đà

Cùng tìm hiểu cách kho cá trích ngon đậm đà

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món cá trích kho thơm

Món cá trích có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau, tùy vào khẩu vị và sở thích ăn uống của mỗi gia đình. Để vào bếp nấu món ăn từ loại cá này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 7 con cá trích cỡ vừa, tươi ngon
  • 150g dứa (thơm)
  • 1 củ tỏi
  • 1 trái ớt hiểm
  • Gia vị thông dụng: Giấm ăn, đường, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ớt, tiêu xay

Mách bạn cách chọn nguyên liệu:

Cá trích bạn nên mua những con có kích thước cỡ vừa, khi ấn vào bụng cá thấy thịt đầy đặn, không bị phình bụng hay chảy dịch lạ. Cá có mùi tanh đặc trưng, không bị hôi hay có mùi quá nồng.

Dứa thì chọn quả vừa chín tới, không quá xanh cũng không quá nhũn. Bởi khi kho, dứa sẽ chín giòn, ăn chua dịu, giúp món cá kho hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu làm món cá trích kho ngon

Nguyên liệu làm món cá trích kho ngon

Thực hiện cách kho cá trích ngon, đơn giản tại nhà

Sau khi chọn được nguồn nguyên liệu tươi ngon, bạn tiến hành kho cá trích theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế cá trích

Cá trích bạn cần làm sạch vảy, cắt bỏ đuôi, mang và làm sạch bụng cá. Rửa sơ cá với giấm hoặc nước muối pha loãng, sau đó xối nhiều lần với nước sạch, để ráo nước.

Cá trích làm sạch thân, khử hết vị tanh trước khi kho

Cá trích làm sạch thân, khử hết vị tanh trước khi kho

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong lúc chờ cá ráo nước, bạn sơ chế dứa, ớt và tỏi. Mỗi thứ rửa sạch, với tỏi ớt thì bạn băm nhuyễn, còn dứa cắt thành miếng tam giác nhỏ.

Sơ chế dứa

Sơ chế dứa

Bước 3: Chiên cá trích

Bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ rồi đun nóng. Cho cá trích vào chiên sơ trong khoảng 3 phút để các mặt cá chín đều. Sau đó, vớt cá ra đĩa, để ráo dầu.

Chiên cá trích vàng đều

Chiên cá trích vàng đều

Bước 4: Tiến hành kho cá

Cho vào nồi kho một muỗng dầu ăn đun nóng, thêm hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho bột ớt cùng dứa vào đảo đều để dứa chín từ từ.

Thả cá trích đã chiên vào nồi, nêm nếm gia vị gồm 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường. Đổ nước xâm xấp mặt cá, kho trên lửa liu riu cho tới khi cá chín đều thì giảm bớt lửa.

Khi thấy hỗn hợp nước cạn dần thì tắt bếp, rắc tí tiêu xay, hành lá cắt khúc vào.

Cá trích kho tới khi thịt chín mềm, cạn nước thì tắt bếp

Cá trích kho tới khi thịt chín mềm, cạn nước thì tắt bếp

Bước 5: Trình bày và thưởng thức thành phẩm

Món cá trích sau khi kho xong, bạn thưởng thức ngay khi còn nóng. Ăn cá kho cùng với cơm, các món canh rau, rau sống,...

Cá trích kho nên ăn đều đặn mỗi tháng để cung cấp các chất dinh dượng, giúp tái tạo tế bào hồng cầu, tăng cường hệ miễn dịch, nuôi dưỡng hệ thần kinh và cải thiện xương chắc khỏe hơn. Do đó, bạn nên chế biến các món ngon từ loại hải sản này bổ sung vào thực đơn gia đình.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách kho cá trích ngon, giúp các chị em nội trợ không phải đau đầu nên chế biến món cá kho như thế nào. Chỉ cần bạn chọn được nguyên liệu tươi ngon, sơ chế kỹ và kho cùng gia vị thông thường là có ngay món ngon, hấp dẫn.

Tags: Cá kho
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: