Chia sẻ cách kho cá với thơm kiểu tối giản mà vẫn thơm ngon

Thời tiết trong những ngày mưa sẽ tuyệt hơn khi thưởng thức nồi cá kho nóng hôi hổi cùng cơm nóng và các món ăn kèm. Món ăn này không khó như bạn nghĩ, với cách kho cá với thơm kiểu tối giản sau đây, đảm bảo bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn.

Thực hiện cách kho cá với thơm kiểu tối giản mà ngon

Thực hiện cách kho cá với thơm kiểu tối giản mà ngon

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món cá kho thơm

Cá kho là món ăn cơ bản, luôn có mặt trong thực đơn hàng ngày của các gia đình. Chỉ với vài con cá là bạn có thể biến tấu thành nhiều kiểu kho khác nhau. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • 700g cá tươi (Tùy vào sở thích mà chọn cá cam, cá rô phi, cá diêu hồng, cá ba sa,...)
  • 1 quả thơm nặng tầm 500g
  • 1 củ hành boa
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị thông dụng: Nước mắm, đường, hạt nêm, muối ăn

Hướng dẫn chi tiết thực hiện cách kho cá với thơm ngon đậm đà

Thực hiện món cá kho thơm hấp dẫn, vị chua ngọt đậm đà xen lẫn vị cay nồng của tiêu và ớt kho cùng, đảm bảo bạn ngất ngây từ miếng đầu tiên. Món ăn này được thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế thơm

Thơm mua quả gọt sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sơ chế vỏ. Bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng hình tam giác. Ướp thơm cùng 2 muỗng đường để làm dịu bớt vị chua của chúng.

Thơm cắt lát, ướp qua với chút đường

Thơm cắt lát, ướp qua với chút đường

Bước 2: Sơ chế cá

Cá bạn cần sơ chế sạch ruột, dùng muối chà xát quanh thân để khử hết vị tanh. Với cá to, bạn cắt thành 4 – 5 khúc vừa ăn. Sau đó, tẩm ướp cá cùng với chút muối, tiêu xay, để trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Sơ chế và ướp cá cho ngấm gia vị

Sơ chế và ướp cá cho ngấm gia vị

Trong lúc chờ cá và thơm ngấm đều gia vị, bạn sơ chế hành boa rô và hành tím. Mỗi loại rửa sạch, hành lá cắt thành khúc, còn hành tím cắt lát mỏng.

Bước 3: Làm nước hàng tạo màu cho món cá kho

Món cá kho sẽ hấp dẫn hơn khi kho cùng nước màu. Để làm nước hàng, bạn cho 3 muỗng đường cùng chút dầu ăn vào chảo thắng cho tới khi chúng tan hoàn toàn. Sau đó, cho hành tím vào phi thơm rồi chiên vàng đều từng thớ cá.

Chiên cá trong nước hàng để tạo màu

Chiên cá trong nước hàng để tạo màu

Bước 4: Thực hiện kho cá với thơm

Bạn xếp từng miếng thơm xuống dưới đáy nồi kho, sau đó xếp các thớ cá lên trên. Đổ thêm chút nước lọc hoặc nước dừa để kho cá có vị ngọt bùi, đậm đà. Nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng.

Thả thêm ớt nguyên quả vào kho trên lửa liu riu cho tới khi cá săn lại, thơm dậy mùi. Chờ cho tới khi nước kho cá rút bớt còn một phần thì bạn tắt bếp, rắc tí tiêu xay vào để món ăn có mùi thơm nồng, ngửi là muốn ăn ngay.

Kho cá cùng với thơm

Kho cá cùng với thơm

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món cá kho thơm

Gắp từng miếng cá và thơm ra đĩa, rưới hỗn hợp nước kho xung quanh và thêm hành lá lên trên. Thưởng thức ngay khi mới chế biến xong để cảm nhận hết vị ngon hấp dẫn của món ăn này.

Đĩa cá kho thơm màu nâu vàng bắt mắt, phảng phất mùi hấp dẫn

Đĩa cá kho thơm màu nâu vàng bắt mắt, phảng phất mùi hấp dẫn

Thành phẩm đạt chuẩn là cá phải chín mềm, thơm còn nguyên miếng không bị nhũn sau khi kho. Lúc ăn, không có vị tanh nồng.

Qua hướng dẫn cách kho cá với thơm chi tiết từng bước, mong rằng sẽ cung cấp thêm cho bạn một món ăn ngon để thưởng thức cùng các thành viên trong gia đình. Món cá kho vừa ngon miệng vừa giàu dinh dưỡng, cho nên bạn có thể chế biến đều đặn mỗi tuần.

Tags: Cá kho
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: