Mách bạn cách làm chả chiên từ cá thơm ngon tại nhà

Chả cá chiên là món ăn khoái khấu của nhiều người, chúng có vị dai, giòn tan và đậm đà hương vị cuốn hút. Nếu bạn là tín đồ mê ăn vặt chắc hẳn không thể bỏ qua cách làm chả chiên đơn giản, nhanh gọn mà ngon.

Chả chiên thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm đậm đà hương vị

Chả chiên thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm đậm đà hương vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả chiên thơm ngon

Làm chả chiên từ cá không khó như bạn lầm tưởng, để áp dụng công thức làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 300g thịt cá phi lê (cá thác lác hoặc cá rô phi)
  • 1 quả trứng gà
  • 50g bột mì
  • 10g hành tím
  • 3 muỗng bột năng
  • 3 muỗng dầu ăn
  • Các gia vị: Nước mắm, muối, tiêu xay, bột chiên xù, tương ớt, hạt nêm.

Cách làm chả chiên tươi ngon, đậm đà hương vị

Bắt tay vào bếp tự làm món chả chiên từ cá vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để thưởng thức món ăn này, bạn hãy thực hiện theo từng bước dưới đây:

Sơ chế cá

Thịt cá sau khu mua về, bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn, chất nhờn nếu có. Thái thịt cá thành lát nhỏ, nếu là cá thác lác thì bạn  rửa sạch rồi dùng muỗng cạo lấy phần thịt cá.

Sơ chế thịt cá cùng nước lạnh

Sơ chế thịt cá cùng nước lạnh

Cách ướp chả chiên

Ướp chả đúng cách giúp món chả sau khi chiên ngấm đều gia vị, không bị bở hay khô cứng. Với thịt cá đã làm sạch, bạn ướp cùng dầu ăn, bột năng và 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, ¼ mưỡng tiêu xay.

Trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, thịt cá muốn dai giòn thì bạn dùng muỗng phết hỗn hợp chả nhiều lần. Ướp chả trong khoảng 15 - 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh

Ướp hỗn hợp chả cho ngấm gia vị

Ướp hỗn hợp chả cho ngấm gia vị

Cách làm cho chả dai giòn, đậm đà hương vị

Hỗn hợp chả sau khi ướp trong ngăn mát tủ lạnh, bạn lấy ra cho vào máy xay chuyên dụng, xay thật nhuyễn mịn. Tiếp tục, dùng thìa phết hỗn hợp chả cho dai.

Cho thịt vào máy xay tiếp lần hai với tốc độ thấp, sau đó dùng muỗng quết thêm 2 – 3 phút để thu được hỗn hợp chả nhuyễn mịn, không bị vón cục. Lúc này, bạn múc hỗn hợp cá ra tay vo thành viên tròn, ấn dẹt để chả có kích thước vừa ăn.

Xay hỗn hợp thịt cá, quết nhiều lần cho nhuyễn mịn

Xay hỗn hợp thịt cá, quết nhiều lần cho nhuyễn mịn

Cách chiên chả bắt mắt

Nặn xong hết hỗn hợp chả, bắc chảo lên bếp cho lượng dầu vừa đủ để ngập toàn bộ chả khi chiên. Chiên từng miếng chả cho tới khi hai mặt vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Món chả cả chiên ăn kèm với tương ớt, tương cà, dưa leo và rau sống. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cắt nhỏ chả chiên ra nấu thành các món kho, xào,...

 

Chiên chả cá vàng giòn và thưởng thức thành phẩm

Như vậy, với từng bước đơn giản trên bạn đã có ngay cách làm chả chiên thơm ngon, hấp dẫn mà không kém phần bổ dưỡng. Chả chiên có mùi thơm đặc trưng của cá, vị dai giòn béo ngậy.

Mách nhỏ:

Để chả chiên không bị khô cứng, bạn nên ước lượng bột năng sao cho vừa đủ. Nếu thích chả có mùi thơm thì bạn thêm rau thì là tạo mùi cho hỗn hợp thịt cá rồi ướp gia vị.

Món chả cá chiên nên chiên trước khi ăn khoảng 5 phút để thưởng thức vị chả thơm nồng, nóng hổi ngon miệng. Thay vì chiên xong để ngoài không khí quá lâu khiến chả mất đi vị giòn, không còn hấp dẫn nữa.

Ngoài cách làm chả chiên như trên, bạn có thể học thêm các công thức nấu ăn ngon tại website: tinhoaquenha.vn. Trổ tài vào bếp với nhiều món ngon hấp dẫn để vữa cơm gia đình đa dạng hơn.

Tags: Chả
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: